Hỏi - Đáp
Khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19
Cập nhật: 31/07/2020 10:51:13 AM
Chiều ngày 30/7, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã thông tin về tình hình dịch bệnh, công tác giám sát, theo dõi cách ly và đề xuất một số giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. Lãnh đạo các xã và ngành giáo dục báo cáo về tình hình công dân trên địa bàn và cán bộ nhân viên của ngành đi du lịch trở về từ Đà Nẵng. Theo thống kê, đến 15h ngày 30/7, toàn huyện đã xác định được hơn 200 trường hợp đi từ Đà Nẵng về huyện. Đối với các trường hợp này đều phải cách ly tại gia đình. Hiện tại có 3 trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi dịch tễ tại Trung tâm Y tế huyện.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Sau khi nghe lãnh đạo các ngành liên quan và các xã báo cáo việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các xã, thị trấn kiện toàn ngay Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và báo cáo về Ban chỉ đạo huyện. Yêu cầu các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị tiếp tục quán triệt đầy đủ và tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của cấp trên. Tổ chức quản lý tốt các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, không chỉ những người trở về từ Đà Nẵng mà cả những người từ Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk và những vùng đã phát hiện có dịch đều phải khai báo và quản lý theo dõi y tế. Các xã, thị trấn củng cố lại các Tổ phòng dịch ở các xóm, thôn với khẩu hiệu “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Đối với người dân đi từ các vùng có dịch về phải thực hiện khai báo y tế; những trường hợp cố tình không khai báo, lực lượng chức năng phải lập biên bản xử lý theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện cần khởi động lại tất cả các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men; tham mưu cho huyện bổ sung phương án phòng chống dịch Covid -19 đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn cho các trạm y tế cơ sở. Công an huyện và các xã, thị trấn cần nắm chắc địa bàn, nhân hộ khẩu đặc biệt là những người đi về từ vùng dịch. Các ngành phải phối hợp với lực lượng công an và y tế để cập nhật số liệu trường hợp đi về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly, nắm chắc cả người nước ngoài, đặc biệt là những người đi về bằng đường tiểu ngạch. Tổ chức kiểm tra tạm vắng, tạm trú, nhất là tại các nhà nghỉ, khách sạn, quán Karaoke để phát hiện xử lý ngay các trường hợp nhập cảnh trái phép (nếu có) đang lưu trú trên địa bàn huyện. Phòng Kinh tế Hạ tầng, Tài chính kế hoạch, Chi cục Thuế và Công an huyện phối hợp kiểm tra để đảm bảo ổn định thị trường hàng hóa thiết yếu, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, tăng giá. Phòng giáo dục và Đào tạo nắm chắc lực lượng giáo viên, học sinh đi về từ vùng dịch đồng thời có phương án cho tổ chức an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các địa điểm thi phải thực hiện phun thuốc khử trùng, đo thân nhiệt và sát khuẩn; đồng thời chuẩn bị phương án cho những học sinh thuộc diện cách ly dự thi hoặc tình huống xảy ra dịch bệnh. Đài phát thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng thời lượng tuyên truyền phòng chống dịch để người dân nêu cao ý thức chung tay phòng chống dịch chống tư tưởng chủ quan lơ là nhưng không hoang mang. Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng thông tin sai sự thật gây hoang mang cho người dân.


Lãnh đạo xã Phú Điền phát biểu

Các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đều phải xây dựng phương án, chuẩn bị các nguồn lực cho phòng chống dịch. Nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch. Phải đảm bảo an ninh trật tự, ổn định sản xuất trong phòng chống dịch; khuyến cáo người dân không đi du lịch trong thời điểm này; hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, không tập trung đông người, thực hiện đeo khẩu trang và các biện pháp vệ sinh phòng dịch. Các đám hiếu, hỉ cũng cần tổ chức gọn nhẹ và đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Căn cứ tình hình thực tế, Ủy ban huyện sẽ tổ chức các cuộc họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người, phòng ngừa dịch bệnh.

NHƯ HUẾ


 
Các tin mới hơn
Một số điểm mới trong đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức (25/11/2020)
Không đeo khẩu trang nơi quy định bị phạt đến 3 triệu đồng (15/11/2020)
Cảnh giác trước tin xấu độc về miền Trung (10/11/2020)
Tăng cao mức thưởng học sinh, sinh viên đạt giải trong kỳ thi quốc tế (10/11/2020)
Học sinh cấp 2, cấp 3 được dùng điện thoại trong giờ học (10/11/2020)
Các bài liên quan
Chủ động nguồn hàng trong bối cảnh dịch COVID -19 xuất hiện tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi (31/07/2020)
Thêm 45 ca COVID-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca (31/07/2020)
Giảm tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 (30/07/2020)
Bộ Ytế khuyến cáo 9 biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (30/07/2020)
Dừng tổ chức thăm quan, du lịch tại miền Trung (29/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay21 
 Hôm qua2221
 Tuần này13472 
 Tất cả3995568 
IP: 3.237.67.179