Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Giảm tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19
Cập nhật: 30/07/2020 06:05:59 PM
Chiều ngày 30/7, Thường trực Huyện ủy đã nghe báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch Covid 19 và các biện pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
 

Cùng dự có các đồng chí: Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan: Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện.


Thường trực Huyện ủy nghe báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19

Theo báo cáo của các ngành, ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid trong cộng đồng tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khác, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, của tỉnh Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Trung tâm y tế huyện chỉ đạo cán bộ y tế xã, thị trấn rà soát, theo dõi y tế đối với các trường hợp cách ly tại gia đình. Công an huyện chỉ đạo công an xã, thị trấn kiểm tra, nắm chắc số lượng người đi về từ vùng dịch. Theo thống kê, đến 15h ngày 30/7, toàn huyện đã xác định được hơn 200 trường hợp đi từ Đà Nẵng về Nam Sách. Đối với các trường hợp này đều phải cách ly tại gia đình. Hiện tại có 2 trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi dịch tễ tại Trung tâm y tế huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo các ngành liên quan báo cáo việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 và ý kiến tham gia của các đồng chí Thường trực Huyện ủy và Lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Bùi Văn Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở phải tiếp tục thực hiện nghiêm lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của cấp trên, đặc biệt phải làm thật tốt công tác tuyên truyền để người dân chủ động chung tay phòng chống dịch, chống tư tưởng chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện công tác phòng chống dịch. Các đồng chí Thường vụ phụ trách khu, Huyện ủy viên phụ trách xã phải bám sát cơ sở, trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch và phải báo cáo hàng ngày. Thực hiện kiện toàn ngay Ban chỉ đạo phòng chống dịch từ huyện đến các xã, thị trấn; chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện kịch bản phòng chống dịch trên địa bàn huyện sát tình hình thực tế hiện nay.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị dừng toàn bộ hoạt động tham quan, du lịch. Các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan ở huyện, Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn không được vắng mặt tại đơn vị mình phụ trách, khi có việc vắng mặt tại đơn vị phải báo cáo xin ý kiến Thường trực Huyện ủy. Giảm tất cả các cuộc họp không cần thiết và các hội nghị có yếu tố người nước ngoài, người từ tỉnh khác đến. Tạm dừng các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao tập trung đông người, trong đó có giải bóng đá U10 cấp huyện. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các tỉnh, thành đang có dịch về phải cách ly tuyệt đối tại nhà và làm việc trực tuyến. Đối với các cán bộ công chức, viên chức đến cơ quan làm việc phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn, tuyệt đối không được ra khỏi cơ quan trong giờ làm việc khi không có nhiệm vụ.


Lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn huyện

Đối với Công an, Quân sự, Trung tâm y tế huyện phải phối hợp, thống nhất việc rà soát chặt chẽ nắm bắt chính xác số liệu trường hợp đi về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly, thực hiện điều tra dịch tễ cụ thể từng trường hợp, nhất là đối với 2 trường hợp đang theo dõi tại Trung tâm y tế huyện. Công an, Quân sự phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý các trường hợp cách ly tại gia đình, tổ chức kiểm tra đột xuất, khi phát hiện vi phạm phải xử phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Tổ chức kiểm tra tạm vắng, tạm trú, nhất là tại các nhà nghỉ, khách sạn, quán Karaoke phát hiện xử lý ngay các trường hợp nhập cảnh trái phép nếu có đang lưu trú trên địa bàn. Trung tâm y tế huyện chủ động tham mưu với huyện kích hoạt các phương án phòng chống dịch, khu vực cách ly, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư dự phòng, kinh phí để trong trường hợp có dịch phải sử dụng được ngay.

Đài phát thanh huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng thời lượng tuyên truyền phòng chống dịch. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu cho huyện xây dựng kịch bản tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong trường hợp có dịch. Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ở huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác thông tin, báo cáo, khi có tình huống xảy ra phải báo cáo ngay với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện để chỉ đạo kịp thời.

DƯƠNG HÒA

 


 
Các tin mới hơn
UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” (22/09/2020)
Dỡ bỏ phong tỏa, cách ly khu phố Mạc Thị Bưởi (14/09/2020)
Từ 0 giờ ngày 14/9 sẽ gỡ bỏ cách ly y tế khu phố Mạc Thị Bưởi (13/09/2020)
Người dân cần thực hiện tốt thông điệp “5K” để phòng chống dịch Covid 19 (10/09/2020)
103 hộ nghèo, cận nghèo và khuyết tật ở xã Đồng Lạc được nhận quà hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19 (05/09/2020)
Các bài liên quan
Bộ Ytế khuyến cáo 9 biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (30/07/2020)
Dừng tổ chức thăm quan, du lịch tại miền Trung (29/07/2020)
UBND huyện chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (28/07/2020)
Thực hiện giãn cách xã hội toàn Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7 (27/07/2020)
Thông báo khẩn số 16 của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 (27/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4147 
 Hôm qua2144
 Tuần này8760 
 Tất cả3830550 
IP: 18.207.106.142