Hỏi - Đáp
Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
Cập nhật: 01/08/2020 10:07:00 AM
Ban Thường vụ Huyện ủy vừa ban hành thông báo kết luận về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới
 

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, để tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, phát huy trách nhiệm của hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện yêu cầu các cấp, các ngành trong huyện thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện về công tác phòng chống dịch bệnh; triển khai quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, cần đặc biệt cảnh giác, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Người đứng đầu các cấp ủy đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch bệnh, huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tích cực, chủ động tham gia phòng chống dịch; phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ". Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của huyện và các xã, thị trấn phải nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo khi có tình huống phát sinh xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ; bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.

Các cơ quan, đơn vị, cá nhân dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh ngoài và di chuyển bằng phương tiện máy bay. Các trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 02 ngày trở lên hoặc đi 01 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải gương mẫu tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến. Tạm dừng các hoạt động có quy mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn huyện (từ 50 người trở lên); các hội nghị đông người phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn.

Ban Thường vụ Huyện ủy giao cho UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện rà soát lại quy trình khám, chữa bệnh để bảo đảm không xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch trong các cơ sở y tế; rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực để tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện tiếp tục nắm chắc diễn biến, tình hình của từng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị để kịp thời chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo tình hình phòng chóng chống dịch hàng ngày và đột xuất theo quy định. Lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với UBND các xã thị trấn tăng cường rà soát, quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú và làm việc trên địa bàn huyện; tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép. Phòng Giáo dục và Đào tạo bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường THPT trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, chuẩn bị các phương án theo đúng hướng dẫn cho các thí sinh tham dự thi có biểu hiện sốt, ho.

Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Thường vụ phụ trách khu, Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn phải cùng với xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19, chịu trách nhiệm về tình hình phòng chống dịch bệnh tại địa bàn được phân công phụ trách. Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể huyện có trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nội dung Thông báo của Ban Thường vụ Huyện ủy.

PV


 
Các tin mới hơn
Một số điểm mới trong đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức (25/11/2020)
Không đeo khẩu trang nơi quy định bị phạt đến 3 triệu đồng (15/11/2020)
Cảnh giác trước tin xấu độc về miền Trung (10/11/2020)
Tăng cao mức thưởng học sinh, sinh viên đạt giải trong kỳ thi quốc tế (10/11/2020)
Học sinh cấp 2, cấp 3 được dùng điện thoại trong giờ học (10/11/2020)
Các bài liên quan
Khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 (31/07/2020)
Chủ động nguồn hàng trong bối cảnh dịch COVID -19 xuất hiện tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi (31/07/2020)
Thêm 45 ca COVID-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca (31/07/2020)
Giảm tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 (30/07/2020)
Bộ Ytế khuyến cáo 9 biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (30/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay176 
 Hôm qua2221
 Tuần này13627 
 Tất cả3995723 
IP: 3.237.67.179