Chính trị
Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020
Cập nhật: 10/07/2020 04:22:18 PM
Chiều ngày 9/7, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo của huyện tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng 2 Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
 

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện và các xã, thị trấn đã có nhiều cố gắng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đồng thời tăng cường quản lý đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Việc thực hiện quy chế dân chủ đã góp phần ổn định tình hình, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, năng lực điều hành, quản lý của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy; nhân dân được biết, được bàn và tham gia ý kiến, được giám sát, kiểm tra việc xây dựng, triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Do thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đã góp phần quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025.


Đồng chí Hồ Ngọc Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp tuyên truyền, vận động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đối với hoạt động tôn giáo được tăng cường. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được quan tâm chỉ đạo ngay từ cơ sở; thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của các tôn giáo, kiên quyết ngăn chặn và xử lý các trường hợp lợi dụng tôn giáo để hoạt động trái pháp luật. Quyền tự do tín ngưỡng của công dân được đảm bảo, các tôn giáo phát huy vai trò trong việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện quy chế dân chủ và công tác tôn giáo trên địa bàn huyện vẫn còn một số hạn chế, đó là: Công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh dân chủ ở một số đơn vị chưa thường xuyên, sâu rộng; việc tổ chức tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chsinh quyền chưa thu hút được đông người dân tham gia; việc nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn có lúc, có nơi chưa kịp thời,…


Các đại biểu dự hội nghị

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp sớm kiện toàn Ban chỉ đạo, rà soát lại quy chế làm việc, phát huy vai trò của các thành viên của Ban chỉ đạo trong việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác thực hiện quy chế dân chủ và công tác tôn giáo. Phát huy dân chủ trong việc xây dựng chương trình hành động, quy chế làm việc để sớm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở trong nhiệm kỳ mới. Tiếp tục nắm chắc tình hình tôn giáo để chủ động giải quyết khi có vấn đề phát sinh xảy ra. Phát huy dân chủ trong công tác thi đua khen thưởng để công tác thi đua khen thưởng đảm bảo đúng người, đúng việc, tạo ra động lực tốt. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư và hoạt động tiếp xúc đối thoại với nhân dân, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

NHƯ HUẾ

 

 
Các tin mới hơn
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 (05/08/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020 (03/08/2020)
Ngành Tuyên giáo huyện phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới và phát triển (01/08/2020)
Công điện số 01 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện (31/07/2020)
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Sơn tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn Cõi Hưng Sơn và Quan Sơn (30/07/2020)
Các bài liên quan
Ban Thường vụ Huyện ủy giao ban với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu dân cư quý III/2020 (10/07/2020)
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVIII (09/07/2020)
Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5 (09/07/2020)
Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Nam Sách được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (08/07/2020)
Ban Chỉ đạo 35 huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 (08/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2367 
 Hôm qua2610
 Tuần này12945 
 Tất cả3654112 
IP: 3.235.107.209