Chính trị
Nam Sách quan tâm công tác "đền ơn, đáp nghĩa"
Cập nhật: 25/07/2020 04:51:22 PM
Cùng cả nước, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Nam Sách đã phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng.
 

Trong tháng Bảy tri ân, các hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” càng được quan tâm đẩy mạnh như thăm, tặng quà động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng. Đó là những hoạt động ân cần chăm sóc các phần mộ các liệt sỹ, là những ngọn nến tri ân thắp sáng trong các nghĩa trang liệt sỹ. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân Nam Sách đã động viên hàng vạn ng­ười con ­ưu tú tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Huyện có 3.495 liệt sỹ, 2.445 thương, bệnh binh, 354 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 5 xã và 9 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ngoài ra, ở mỗi làng, xã còn có hàng ngàn cán bộ, đảng viên, dân quân, du kích, các cháu thiếu niên đã đóng góp công sức, máu xương vì nền độc lập tự do của quê hương, đất nư­ớc, nhiều tên ngư­ời, tên đất đã đi vào lịch sử.


Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Thăng trao quà cho người có công nhân 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ

Cùng với thực hiện tốt chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn huyện đã từng bước được xã hội hóa với nhiều phong trào sâu rộng, có sức lan toả lớn và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp tham gia. Huyện đã hỗ trợ nhà ở cho 496 người có công với số tiền trên 14 tỷ đồng. Từ nhiều năm nay, các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được nhận chăm sóc và phụng dưỡng. Công tác chăm sóc, sửa chữa, tu bổ Đền Liệt sỹ huyện, nghĩa trang liệt sĩ các xã, thị trấn cũng được thường xuyên quan tâm.


Huyện tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, huyện và các xã thị trấn đã chuyển kịp thời 9 nghìn 631 suất quà của Chủ tịch nước và của tỉnh với tổng số tiền hơn 2438 triệu đồng đến tận tay các gia đình chính sách. Những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực. Bên cạnh đó, huyện và các xã, thị trấn đều tổ chức Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đền Liệt sỹ huyện và nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn với những lễ nghi trang nghiêm, ý nghĩa, có sự tham gia đông đảo của cán bộ và nhân dân. Những hoạt động đó góp phần vun đắp thêm truyền thống, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đồng thời thể hiện sự chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.


Các đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Có được nền hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, mỗi cán bộ và nhân dân Nam Sách luôn khắc ghi những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến. Tri ân người có công với cách mạng, làm tròn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” nhằm phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, góp phần giữ vững, ổn định tình hình chính trị, xã hội, xây dựng quê hương ngày càng phát triển mạnh giàu.

NHƯ HUẾ


 
Các tin mới hơn
Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính A175 mở tại huyện Nam Sách (26/11/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Nam Trung (25/11/2020)
Đoàn cán bộ huyện Ninh Giang đến thăm và trao đổi kinh nghiệm công tác tại huyện Nam Sách (24/11/2020)
Xã Hồng Phong đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống (19/11/2020)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phù Liễn (18/11/2020)
Các bài liên quan
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách thi đua làm theo lời Bác (25/07/2020)
Giao ban trưởng các ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện tháng 7/2020 (24/07/2020)
Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 (24/07/2020)
Đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà gia đình chính sách, người có công huyện Nam Sách (23/07/2020)
Lấy phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện (khóa 19) nhiệm kỳ 2016-2021 (22/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay266 
 Hôm qua2221
 Tuần này13717 
 Tất cả3995813 
IP: 3.237.67.179