Chính trị
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 8
Cập nhật: 05/08/2020 06:53:57 PM
Sáng ngày 5/8, UBND huyện họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2020, trọng tâm là tăng cường phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, đồng thời ổn định các mặt hoạt động trên các lĩnh vực. Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
 

Cùng dự họp có các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên UBND huyện, Phó các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo các ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện. Các đồng chí Chủ tịch UBND xã dự họp trực tuyến tại 19 điểm cầu các xã, thị trấn.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Trong tháng 7, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, các ngành và các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, đã chủ động, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới quyết liệt và kịp thời. Trong tháng, huyện tập trung cao độ cho các sự kiện lớn là kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo phát triển sản xuất, thu chi ngân sách được quan tâm chú trọng và đạt được kết quả phấn khởi. Kết quả thi vào lớp 10 THPT của huyện năm nay có tiến bộ vượt bậc so với năm trước. Điểm bình quân chung của học sinh dự thi tuyển của huyện Nam Sách đạt 29,96 điểm, đứng thứ 7 trong số 12 huyện, thị, thành phố. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được trong tháng 7 vẫn còn một số mặt còn hạn chế đó là: Tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao của 2 xã Phú Điền và Hồng Phong còn chậm. Công tác đánh bắt chuột ở một số xã còn chưa quyết liệt, hiệu quả chưa cao. Công tác giải phóng mặt bằng khu dân cư phía Tây, thị trấn Nam Sách còn khó khăn, giải phóng mặt bằng khu dân cư phía Bắc cầu Hàn thuộc địa bàn xã Minh Tân còn chậm; Tình hình vi phạm an toàn giao thông, tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè, tai nạn giao thông xảy ra nhiều, việc xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường còn nhiều bất cập…

Tại cuộc họp đã có 17 ý kiến của lãnh đạo các ngành và các xã, thị trấn thảo luận làm rõ những vấn đề khó khăn vướng mắc cần có sự chỉ đạo tích cực hơn để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 8 và các tháng tiếp theo như: Công tác phòng chống Covid -19 trong tình hình mới, công tác bảo vệ sản xuất, quản lý đất đai, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 202o, công tác sắp xếp cán bộ sau đại hội Đảng,…


Cuộc họp được kết nối trực tuyến với điểm cầu các xã, thị trấn

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng và UBND các xã thị trấn chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ trọng tâm của tháng 8/2020 đã được nêu trong báo cáo của UBND huyện, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung mà các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện để phấn đấu đạt được kết quả cao nhất. Trong đó tập trung cao độ và quyết liệt cho phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, không được chủ quan, lơ là. Đi đôi với phòng chống dịch cần có biện pháp ổn định và phát triển sản xuất. Cần thực hiện kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về địa phương, chủ động phương án ứng phó trong trường hợp xảy ra dịch bệnh. Chỉ đạo tổ chức tốt công tác diệt chuột, phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ lúa mùa. Tăng cường kiểm tra và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình dự án trên địa bàn huyện. Kiên quyết thu hồi vốn đối với những dự án, công trình không triển khai. Trong tháng 8, thực hiện di chuyển 3 cơ quan là phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài chính - Kế hoạch và phòng Giáo dục và Đào tạo vào làm việc tại UBND huyện. Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống úng nội đồng; tăng cường kiểm tra quản lý bến bãi. Tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020 và chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2020 - 2021. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, mục tiêu trong năm 2020 giải quyết trên 90% đơn thư của công dân. Cần bố trí đủ cán bộ công chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các xã, thị trấn, không được để thiếu; tập trung bố trí cơ sở vật chất, cán bộ làm việc tại bộ phận “Một cửa” của các xã, thị trấn.

Các cơ quan gồm phòng Nông nghiệp, phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Văn hóa Thông tin cần chủ động phối hợp với các phòng, ban chức năng của huyện và các xã, thị trấn xây dựng dự thảo Đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28 đã được phân công chủ trì, đảm bảo hoàn thành Dự thảo các Đề án trong tháng 8/2020.

NHƯ HUẾ


 
Các tin mới hơn
Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện có 02 Phó Giám đốc mới (29/09/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Nam Tân (29/09/2020)
Thi đua ái quốc theo tư tưởng Hồ Chí Minh (29/09/2020)
Khai mạc lớp Sơ cấp lý luận chính trị tại xã Nam Hưng (24/09/2020)
UBND huyện chỉ đạo tiếp tục phòng chống dịch covid 19 trong trạng thái “bình thường mới” (24/09/2020)
Các bài liên quan
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020 (03/08/2020)
Ngành Tuyên giáo huyện phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới và phát triển (01/08/2020)
Công điện số 01 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện (31/07/2020)
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Sơn tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn Cõi Hưng Sơn và Quan Sơn (30/07/2020)
Thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7/2020 (30/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4195 
 Hôm qua2144
 Tuần này8808 
 Tất cả3830598 
IP: 18.207.106.142