Chính trị
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phù Liễn
Cập nhật: 18/11/2020 09:46:07 PM
Chiều ngày 18.11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930-18.11.2020) tại thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong.
 

Cùng về dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trần Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Ở tỉnh có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về Phía huyện ta có các đồng chí: Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm của MTTQ Việt Nam. Cán bộ thôn Phù Liễn đã báo cáo Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện tình hình phát triển của địa phương và kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đại diện nhân dân trong thôn bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi được Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo về thăm, chúc mừng.

Thôn Phù Liễn hiện có 364 hộ với 1.231 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước ở thôn được quan tâm duy trì, thực hiện có hiệu quả. Đời sống nhân dân trong thôn ngày càng được nâng cao. Hằng năm, số hộ khá và giàu tăng trên 13%, thôn chỉ còn 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 65 triệu đồng. Hệ thống đường giao thông và đường nội đồng trong thôn được bê tông hóa. Năm 2019, Phù Liễn được công nhận là Làng nghề trồng hoa, cây cảnh với trên 150 hộ làm nghề. Toàn thôn hiện có 86% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phù Liễn liên tục đạt danh hiệu làng văn hóa từ năm 1998 đến nay. Trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, nhân dân thôn Phù Liễn bày tỏ sự trân trọng và đề nghị Trung ương, tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại Ngày hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vui mừng trước những sự thay đổi tích cực của thôn Phù Liễn nói riêng, của xã Hồng Phong, huyện Nam Sách và của cả tỉnh Hải Dương nói chung. Thủ tướng Chính phủ khẳng định tỉnh Hải Dương, huyện Nam Sách và xã Hồng Phong đã thực hiện thành công mục tiêu lớn nhất của chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, đó là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân.

Thủ tướng Chính phủ cho rằng, xây dựng thành công Nông thôn mới mới chỉ là bước đầu trong cả quá trình nâng cao mức sống cho người dân, do đó nhân dân không được thỏa mãn với những thành quả đã đạt được, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa góp phần vào sự phát triển của đất nước. Cấp ủy, chính quyền và Mặt trận các cấp cần rút ra những bài học kinh nghiệm, thay đổi phương thức vận động nhân dân phù hợp với dân trí của nhân dân, thông qua công tác mặt trận xây dựng tinh thần đại đoàn kết, trên tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra vận động nhân dân giữ gìn được truyền thống văn hóa, giữ gìn được tình đoàn kết, tích cực đổi mới, tăng cường phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng quê hương, để nông thôn của tỉnh Hải Dương nói chung, huyện Nam Sách và xã Hồng Phong nói riêng trở thành nông thôn kiểu mẫu của cả nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng 5 thôn của xã Hồng Phong mỗi thôn 2 phần quà và 10 triệu đồng. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình tiêu biểu. HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 32 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ủy ban MTTQ tỉnh trao giấy chứng nhận cho các gia đình đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền".

Cũng trong chiều ngày 18/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu Trung ương, tỉnh và huyện đã về thăm Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu.

DƯƠNG HÒA – ĐỨC TRUNG

 

 
Các tin mới hơn
Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính A175 mở tại huyện Nam Sách (26/11/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Nam Trung (25/11/2020)
Đoàn cán bộ huyện Ninh Giang đến thăm và trao đổi kinh nghiệm công tác tại huyện Nam Sách (24/11/2020)
Xã Hồng Phong đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống (19/11/2020)
Các bài liên quan
Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 16 của HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 12 của HĐND huyện (17/11/2020)
Hoàn thành học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong năm 2020 (17/11/2020)
Ngày 23/5/2021: Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (17/11/2020)
Đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn An Điền Xuân (15/11/2020)
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nhân Lễ xã Đồng Lạc (15/11/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay224 
 Hôm qua2221
 Tuần này13675 
 Tất cả3995771 
IP: 3.237.67.179