Kinh tế
Phát huy vai trò của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội
Cập nhật: 13/10/2020 01:13:44 PM
Trong thời gian qua, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.
 

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 447 doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng năm nộp vào ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 15 nghìn lao động, với mức lương trung bình 5- 6 triệu đồng. Nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động ổn định và trên đà phát triển như: Công ty CP nhựa An Phát xanh; Tập đoàn Hoàng Thanh – Hưng Thịnh; Công ty TNHH Thạch Dương; Công ty CP Gốm Chu Đậu,… và nhiều công ty, hộ kinh doanh cá thể khác đã vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh giữ vững ngành nghề sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho công nhân và người lao động.


Công ty TNHH Minh Hiệp ủng hộ huyện phòng chống dịch Covid 19

Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm nay, các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã tích cực ủng hộ hàng trăm triệu đồng chung tay cùng với huyện chăm lo cho các hộ nghèo, hộ chính sách; tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19. Là mối liên kết giữa cộng đồng doanh nghiệp trong huyện, đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước và hỗ trợ nhiều mặt để doanh nghiệp hội viên phát triển, Hiệp hội doanh nghiệp huyện cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó chú trọng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt các cơ chế, chính sách mới, chủ động tận dụng lợi thế để mở rộng thị trường, phát triển ngày càng lớn mạnh.


Công ty Nhựa An Phát xanh là đơn vị đầu tầu trong sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện

Trong thời gian tới, cùng với việc nắm bắt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh và huyện, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện xác định đúng vị trí, vai trò của mình trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện để xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình. Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, bảo vệ môi trường, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động... Bên cạnh đó, tiếp tục có sự liên minh, liên kết chặt chẽ để nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả hoạt động của từng doanh nghiệp nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp huyện Nam Sách nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII đã đề ra.

DƯƠNG HÒA


 
Các tin mới hơn
Hiệp hội doanh nghiệp huyện Nam Sách ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (26/11/2020)
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản thị sát thực địa và làm việc với các ngành, địa phương có dự án của Tập đoàn FLC đầu tư (18/11/2020)
Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và Dịch vụ thương mại mới phía Đông thị trấn Nam Sách (06/11/2020)
Triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động bi ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 (03/11/2020)
Gần 6 nghìn khách hàng dùng điện bị ảnh hưởng bởi dây diều vướng vào đường dây điện gây chập (02/11/2020)
Các bài liên quan
Công điện của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện chỉ đạo đối phó với áp thấp nhiệt đới (đã mạnh lên thành bão số 7) (12/10/2020)
Sơ kết công tác bảo vệ an toàn công trình dầu khí trên đất liền huyện Nam Sách năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020 (03/10/2020)
Chủ động thực hiện phương án đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ các hồ Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà (02/10/2020)
Chi cục Thuế khu vực Nam Thanh công khai thông tin người nộp thuế còn nợ tiền thuế (21/09/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách (13/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay171 
 Hôm qua2221
 Tuần này13622 
 Tất cả3995718 
IP: 3.237.67.179