Kinh tế
Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và Dịch vụ thương mại mới phía Đông thị trấn Nam Sách
Cập nhật: 06/11/2020 04:14:49 PM
Sáng ngày 6/11, UBND huyện Nam Sách tổ chức công bố quy hoạch chi tiết Khu dân cư và Dịch vụ thương mại mới phía Đông thị trấn Nam Sách tỷ lệ 1/500. Đồng chí Nguyễn Tiến Khắc – Phó Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo.
 

Cùng dự có đại diện các phòng, ban liên quan của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Nam Sách và các hộ dân nằm trong vùng dự án

Theo Quyết định số 3141/QĐ-UBND ngày 20/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và Dịch vụ thương mại mới phía Đông thị trấn Nam Sách với các công trình công cộng và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, có diện tích quy hoạch hơn 285.741 mét vuông, quy mô dân số quy hoạch dự kiến khoảng 4.000 người. Phía Bắc và phía Tây giáp kênh T11 và khu dân cư hiện có; phía Nam giáp khu dân cư hiện có và đường Trần Hưng Đạo; phía Đông giáp Quốc lộ 37.

Khu dân cư và Dịch vụ thương mại mới phía Đông thị trấn Nam Sách do UBND huyện làm chủ đầu tư được định hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đồng bộ, hiện đại với các công trình công cộng gồm đất y tế, trường Mầm non, nhà văn hóa và sân thể thao. Khu thương mại gồm 01 công trình cao từ 9 đến 15 tầng cùng các dãy ki ốt thương mại. Khu công viên cây xanh, khu cây xanh nghĩa trang và khu nhà ở liền kề, nhà vườn và nhà ở kết hợp thương mại.

Dự án được tổ chức trên cơ sở hài hoà, hợp lý, gắn kết đồng bộ với các khu dân cư và công trình hiện có trong tổng thể quy hoạch chung của thị trấn Nam Sách đảm bảo sử dụng thuận tiện. Hệ thống đường giao thông, điện, nước, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống và nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt được xây mới, đồng bộ tạo cảnh quan đẹp và nâng cao chất lượng sinh hoạt của cư dân đô thị.

Tại buổi công bố quy hoạch, đại diện các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch và hộ dân thuộc 2 khu: Đồng Khê và La Xuyên cũng như lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Nam Sách đề nghị UBND huyện là chủ đầu tư dự án và đơn vị tư vấn nghiên cứu, bố trí mở rộng diện tích nghĩa trang nằm trong dự án đáp ứng yêu cầu quy hoạch chung của thị trấn về lâu dài. Đồng thời triển khai ngay việc hướng dẫn tổ chức cát táng, hung táng tại nghĩa trang hiện có đang nằm trong vùng quy hoạch.

Phát biểu tại buổi công bố quy hoạch, đồng chí Nguyễn Tiến Khắc – Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Việc công bố quy hoạch chi tiết Khu dân cư và dịch vụ thương mại mới phía Đông thị trấn Nam Sách tỷ lệ 1/500 sẽ giúp cho các tổ chức, cá nhân biết, tham gia kiểm tra và thực hiện quy hoạch. Việc thực hiện dự án này là cơ hội để thị trấn Nam Sách có thêm không gian đô thị hiện đại, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, từng bước xây dựng phát triển đô thị và các khu vực lân cận kết nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài, tạo bộ mặt kiến trúc theo hướng hiện đại trong tương lai, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đưa thị trấn Nam Sách trở thành đầu tầu về phát triển kinh tế xã hội, xứng đáng là trung tâm của huyện Nam Sách.

DƯƠNG HÒA

 


 
Các tin mới hơn
Hiệp hội doanh nghiệp huyện Nam Sách ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (26/11/2020)
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản thị sát thực địa và làm việc với các ngành, địa phương có dự án của Tập đoàn FLC đầu tư (18/11/2020)
Các bài liên quan
Triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động bi ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 (03/11/2020)
Gần 6 nghìn khách hàng dùng điện bị ảnh hưởng bởi dây diều vướng vào đường dây điện gây chập (02/11/2020)
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nam Sách trực tiếp đi kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục ảnh hưởng sự cố tràn dầu trên sông Kinh Thầy (31/10/2020)
Chủ động kiểm tra đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với bão số 7 và mưa lũ (14/10/2020)
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 7) (13/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay79 
 Hôm qua2221
 Tuần này13530 
 Tất cả3995626 
IP: 3.237.67.179