Kinh tế
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản thị sát thực địa và làm việc với các ngành, địa phương có dự án của Tập đoàn FLC đầu tư
Cập nhật: 18/11/2020 03:28:05 PM
Sáng ngày 18/11, đồng chí Lưu Văn Bản - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thị sát thực địa và làm việc với huyện Nam Sách và thành phố Chí Linh - nơi Tập đoàn FLC đầu tư các dự án bất động sản.
 

Cùng đi có lãnh đạo Tập đoàn FLC, lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh, lãnh đạo thành phố Chí Linh.

Về phía huyện Nam Sách có đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan của huyện.

Tập đoàn FLC là một trong những tập đoàn lớn, chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, thương mại, dịch vụ và du lịch. Nhận định Hải Dương là nơi có nhiều tiềm năng phát triển, Tập đoàn đã đề xuất đầu tư 4 dự án tại Hải Dương, trong đó có Dự án khu nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Cồn Vĩnh trụ có quy mô khoảng 335ha tại xã Đồng Lạc (thành phố Chí Linh) và xã An Bình (huyện Nam Sách); Dự án khu đô thị mới Bắc cầu Hàn với quy mô khoảng 365ha tại xã An Thượng (thành phố Hải Dương) và các xã Minh Tân, Hồng Phong (huyện Nam Sách). Riêng dự án Khu đô thị mới Bắc Cầu Hàn, Tập đoàn FLC cho biết mục tiêu hướng tới xây dựng một khu đô thị với đầy đủ các chức năng nhà ở, thương mại, trường học liên cấp, công viên, các hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khác đáp ứng tiêu chuẩn quy định hiện hành. Đồng thời kết nối với các dự án khác đầu tư tại khu vực này tạo nên quy hoạch tổng thể, tạo điểm nhấn đô thị vùng phía bắc cầu Hàn.

Khảo sát thực địa và làm việc với nhà đầu tư, lãnh đạo thành phố Chí Linh và huyện Nam Sách cùng các sở, ngành liên quan ở tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nghe các sở ngành và lãnh đạo 2 địa phương Nam Sách và Chí Linh báo cáo các nội dung liên quan tới dự án trên địa bàn của mình, những khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao huyện Nam Sách và thành phố Chí Linh chủ động kiểm đếm, xác định hiện trạng, ranh giới vùng dự án. Các ngành ở huyện phối hợp với địa phương và nhà đầu tư điều chỉnh các hạng mục cho phù hợp với thực tế. Xác định rõ và giải quyết các vấn đề liên quan tới ngành mình, hoàn thiện các thủ tục liên quan để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây. Đối với nhà đầu tư phải thực hiện cam kết xây dựng dự án kết nối với các dự án lân cận phải đồng bộ, đảm bảo cảnh quan tuyến đường Cầu Hàn và các dự án đô thị khác, phải đảm bảo người dân địa phương được hưởng lợi từ dự án. Chủ động phương án áp giá, phương án giải phóng mặt bằng dự án. Khi triển khai dự án, thực hiện giải phóng mặt bằng phối hợp với nhà đầu tư đặt quyền lợi của người dân lên trên hết, vận dụng tối đa các quy định của pháp luật trong công tác đền bù cho các hộ dân trong vùng dự án.

DƯƠNG HÒA
 
Các tin mới hơn
Hiệp hội doanh nghiệp huyện Nam Sách ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (26/11/2020)
Các bài liên quan
Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và Dịch vụ thương mại mới phía Đông thị trấn Nam Sách (06/11/2020)
Triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động bi ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 (03/11/2020)
Gần 6 nghìn khách hàng dùng điện bị ảnh hưởng bởi dây diều vướng vào đường dây điện gây chập (02/11/2020)
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nam Sách trực tiếp đi kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục ảnh hưởng sự cố tràn dầu trên sông Kinh Thầy (31/10/2020)
Chủ động kiểm tra đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với bão số 7 và mưa lũ (14/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay109 
 Hôm qua2221
 Tuần này13560 
 Tất cả3995656 
IP: 3.237.67.179