Quốc phòng - An ninh
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phòng không nhân dân
Cập nhật: 28/05/2020 09:15:18 PM
Ngày 28/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng không nhân dân (PKND) huyện tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74/2015/NĐ-CP ngày 9-9-2015 của Chính phủ về phòng không nhân dân.
 

Tới dự có Đại tá Phạm Hữu Quyền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh, đồng chí Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Sở Xây dựng, thành viên Ban Chỉ đạo PKND tỉnh; đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo PKND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ PKND huyện cùng lãnh đạo Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trong huyện.


Đại tá Phạm Hữu Quyền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu

Xác định công tác PKND đóng vai trò quan trọng trong xây dựng khu vực phòng thủ ở địa phương, trong 5 năm qua, hoạt động của công tác PKND trong toàn huyện đã được triển khai thực hiện theo đúng cơ chế, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền, đồng thời tuân thủ các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước. Thông qua các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp đã từng bước nâng cao nhận thức và vận dụng có hiệu quả cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành các lực lượng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, qua đó vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo vào nhiệm vụ công tác phòng không nói riêng và xây dựng khu vực phòng thủ nói chung phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Công tác sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn huyện luôn được duy trì có nền nếp, sẵn sàng triển khai khi có lệnh, đặc biệt trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm và các sự kiện trọng đại của đất nước cũng như của địa phương. Việc tổ chức, sắp xếp biên chế xây dựng lực lượng phòng không dự bị động viên, dân quân tự vệ đảm bảo về số lượng, chất lượng, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trong thế trận theo kế hoạch phòng thủ huyện được quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng. Công tác huấn luyện, diễn tập hàng năm đều thực hiện tốt phương châm “cơ bản- thiết thực- chất lượng”, 100% đạt yêu cầu trở lên. Đặc biệt năm 2018, trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện có gắn nội dung PKND vào các tình huống chiến đấu, kết quả đạt khá, an toàn tuyệt đối. Trong quá trình hoạt động, thường xuyên phát hiện, chấn chỉnh những điểm còn tồn tại, vướng mắc, đồng thời nêu gương những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị quan tâm chăm lo công tác PKND, làm cơ sở tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các nội dung xây dựng PKND, phù hợp với đặc điểm của từng cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội gắn với củng cố quốc phòng- an ninh, từng bước nâng cao sức mạnh tổng hợp, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Đồng chí Vương Xuân Thủy trao khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác PKND theo Nghị định 74 của Chính phủ đã được UBND huyện khen thưởng.


Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Đại tá Phạm Hữu Quyền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ về công tác PKND của huyện, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội trong toàn tỉnh nói chung  và huyện Nam Sách nói riêng. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác PKND trong thời gian tới, các đồng chí yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể cần phát huy vai trò tham mưu trong đó cơ quan Quân sự và Công an làm nòng cốt. Quan tâm đầu tư nhân lực, vật lực trong xây dựng và triển khai thực hiện quy hoạch thế trận quân sự trong KVPT, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng- an ninh, tạo tiềm lực đảm bảo cho công tác PKND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MAI ANH – ĐỨC TRUNG 
Các tin mới hơn
Tăng cường các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10/2020 (28/09/2020)
Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng công an xã, thị trấn (24/09/2020)
Làm rõ đối tượng dùng chân điều khiển xe máy trên đường Trần Hưng Đạo thị trấn Nam Sách (24/09/2020)
Xử phạt người thả diều gây ra sự cố lưới điện (21/09/2020)
UBND huyện ban hành chỉ thị về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2021 (20/09/2020)
Các bài liên quan
Ban Chỉ huy Quân sự huyện hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 (26/05/2020)
Nêu cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản (26/05/2020)
Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh trường Tiểu học Hiệp Cát (22/05/2020)
Giao ban công tác khối các cơ quan Nội chính huyện quý 1 năm 2020 (13/05/2020)
Cán bộ, nhân viên Ban Chỉ quy Quân sự huyện tham gia vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại trường Tiểu học thị trấn Nam Sách (03/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4540 
 Hôm qua2144
 Tuần này9153 
 Tất cả3830943 
IP: 18.207.106.142