Quốc phòng - An ninh
Tăng cường các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10/2020
Cập nhật: 28/09/2020 02:56:19 PM
UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo các phòng ban, đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện tăng cường các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC) mùng 4/10/2020.
 

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện công tác PCCC với nhiều hoạt động thiết thực, từ đó góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH). Tuy nhiên tính từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản khoảng 342 triệu đồng.


Công an huyện tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC

Nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy nổ xảy ra, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển, UBND huyện yêu cầu các phòng ban, đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện tăng cường các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân PCCC mùng 4/10/2020, trong đó các phòng ban, đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của UBND tỉnh và UBND huyện về công tác PCCC&CNCH. Đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và trách nhiệm của chủ hộ gia đình trong công tác PCCC.

Thủ trưởng các phòng, ban, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã thị trấn và người đứng đầu các cơ quan doanh nghiệp trường học trên địa bàn huyện tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC mùng 4/10/2020. Tăng cường công tác tuyên truyền phố biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH đến cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân; treo panô, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10/2020 ở những tuyến đường chính và cổng các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; thường xuyên tự tổ chức kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ quan, đơn vị nhằm phát hiện, khắc phục kịp thời các vi phạm quy định về PCCC. Tổ chức rà soát lại số lượng chất lượng và tình trạng hoạt động của các phương tiện, thiết bị chữa cháy bị hư hỏng. Củng cố kiện toàn tổ chức lực lượng PCCC tại chỗ, thường xuyên tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao kiến thức nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”. Tăng cường trang bị đầy đủ về phương tiện PCCC&CNCH, đảm bảo lực lượng này hoạt động hiệu quả. Tổ chức hoạt động ký giao ước thi đua, ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC; tùy theo điều kiện tổ chức các hội thao, hội thi về PCCC&CNCH; khen thưởng và đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH tại cơ sở.

Phòng Văn hóa Thông tin và Đài phát thanh huyện tăng thời lượng tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC&CNCH; cảnh báo nguy cơ cháy nổ, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chủ hộ sản xuất kinh doanh trong công tác PCCC&CNCH. Tuyên truyền những kinh nghiệm hay và những gương điển hình làm tốt công tác PCCC&CNCH.

Phòng Kinh tế Hạ tầng tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo UBND các xã thị trấn, các chủ đầu tư xây dựng công trình tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong đầu tư xây dựng công trình thuộc thẩm quyền; không cấp phép xây dựng đối với các công trình thuộc diện phải có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định.

Công an huyện tăng cường tham mưu cho UBND huyện nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC&CNCH. Tổ chức kiểm tra công tác PCCC&CNCH đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập trung vào các cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao, những nơi tập trung đông người; đôn đốc các cơ sở, đơn vị khắc phục những tồn tại và xử lý nghiêm các cơ sở, đơn vị vi phạm quy định về an toàn PCCC&CNCH. Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ có sự phối hợp tham gia của nhiều lực lượng. Duy trì công tác thường trực sẵn sàng tham gia chữa cháy cứu hộ cứu nạn khi có cháy nổ xảy ra.

Điện lực Nam Sách phối hợp với Công an huyện, UBND các xã thị trấn tiến hành kiểm tra mạng lưới điện tại các khu dân cư để phát hiện, khắc phục kịp thời các tồn tại, thiếu sót mất an toàn PCCC. Thường xuyên khuyến cáo nhân dân sử dụng điện đảm bảo an toàn; phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND các xã thị trấn kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang lưới điện gây nguy cơ cháy nổ.

PV

 


 
Các tin mới hơn
Quán triệt, triển khai nhiệm vụ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021 (26/11/2020)
Thanh tra huyện Nam Sách: Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhân dân giao phó (23/11/2020)
Tập huấn công tác đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ hành lang đường bộ. (08/11/2020)
Công ty Cổ phần gốm Chu Đậu tổng kết 5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng làng, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự” giai đoạn 2016 – 2020 (06/11/2020)
Phú Điền tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự" (04/11/2020)
Các bài liên quan
Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng công an xã, thị trấn (24/09/2020)
Làm rõ đối tượng dùng chân điều khiển xe máy trên đường Trần Hưng Đạo thị trấn Nam Sách (24/09/2020)
Xử phạt người thả diều gây ra sự cố lưới điện (21/09/2020)
UBND huyện ban hành chỉ thị về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2021 (20/09/2020)
Xã Thái Tân phúc tra nguồn tuyển quân năm 2021 (10/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay162 
 Hôm qua2221
 Tuần này13613 
 Tất cả3995709 
IP: 3.237.67.179