Quốc phòng - An ninh
Nam Sách triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021
Cập nhật: 22/10/2020 04:20:37 PM
Sáng ngày 22-10, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.
 

Dự hội nghị có đại biểu đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo một số ngành liên quan; các đồng chí Bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.


Đồng chí Bùi Văn Thăng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao khen cho các tập thể

Năm 2020, Hội đồng NVQS huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện giao chỉ tiêu và chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt các bước, các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Toàn huyện đã tuyển chọn 180 nam thanh niên lên đường nhập ngũ, được cho các đầu mối nhận quân gồm: Sư 306 Quân đoàn 2; Lữ đoàn 490 Binh chủng pháo binh; Lữ đoàn 239 Binh chủng công binh; Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương. Chất lượng tuyển quân được nâng lên cả về tiêu chuẩn, độ tuổi, sức khỏe và trình độ học vấn.


Các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh những thuận lợi, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 còn gặp những khó khăn, nhất là nhận thức của một bộ phận nhân dân về nghĩa vụ và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc chưa cao; còn có hiện trốn, tránh, chống đối và cản trở thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Thực hiện sơ tuyển tại xã và khám tuyển tại huyện còn nhiều đơn vị thiếu, vắng công dân so với chỉ tiêu được giao,...


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã khắc phục khó khăn để làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu các ngành, các cơ quan chuyên môn của huyện và Hội đồng NVQS các xã thị trấn tập trung thực hiện để làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Trong đó cần tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác tuyển quân, lấy kết quả tuyển quân là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức đảng, chính quyền và người đứng đầu địa phương, đơn vị. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân, đặc biệt là các nam thanh trong độ tuổi hiểu rõ quyền và trách nhiệm trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, phát huy vai trò của các đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự. Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Công an huyện và Công an các xã thị trấn cần làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp trốn, tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trung tâm y tế huyện chủ động rà soát và chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ công tác tuyển tại xã và khám tuyển tại huyện, đảm bảo công bằng, khách quan trong khám tuyển sức khỏe, kiên quyết không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong quá trình sơ, khám tuyển. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị từ huyện đến cơ sở cần phát động phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ 17 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.


Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểutrong công tác tuyển quân năm 2020. Trong đó 9 tập thể được khen tặng gồm: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự các xã: Đồng Lạc, Nam Hưng, An Lâm, An Bình, Cộng Hòa và thị trấn Nam Sách; Trung tâm Y tế huyện; Đài Phát thanh huyện.

NHƯ HUẾ - ĐỨC TRUNG

 

 
Các tin mới hơn
Quán triệt, triển khai nhiệm vụ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021 (26/11/2020)
Thanh tra huyện Nam Sách: Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhân dân giao phó (23/11/2020)
Tập huấn công tác đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ hành lang đường bộ. (08/11/2020)
Công ty Cổ phần gốm Chu Đậu tổng kết 5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng làng, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự” giai đoạn 2016 – 2020 (06/11/2020)
Phú Điền tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự" (04/11/2020)
Các bài liên quan
Xã An Sơn tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết đơn thư của công dân (15/10/2020)
Khối thi đua II tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 (13/10/2020)
Ra mắt mô hình “Cụm liên kết an toàn về phòng cháy chữa cháy” (08/10/2020)
Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (04/10/2020)
Tập huấn công tác PCCC cho lực lượng xung kích của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Việt Đức (01/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay274 
 Hôm qua2221
 Tuần này13725 
 Tất cả3995821 
IP: 3.237.67.179