Chính trị
Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chủ động ứng phó với bão số 3
Cập nhật: 01/08/2019 03:10:39 PM
Sáng ngày 1/8, đồng chí Nguyễn Tiến Khắc - Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã trưc tiếp đi kiểm tra nắm tình hình và chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3.
 

Cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Xí nghiệp Khai thác Công trình Thủy lợi và Hạt quản lý đê huyện.

Do yếu tố thủy văn, thời gian qua dòng chủ lưu sông Thái Bình áp sát bờ đã gây sạt lở bãi sông khu vực hạ lưu kè Hùng Thắng xã Minh Tân. Ở vị trí này hiện vẫn đang có những diễn biến phức tạp và được xác định là khu vực trọng điểm, huyện đã xây dựng phương án bảo vệ trong mùa mưa lũ năm nay.


Kiểm tra khu vực sạt lở hạ lưu kè Hùng Thắng

Đối với các hộ nuôi cá lồng trên sông Thái Bình sau khi được tuyên truyền về cơn bão số 3, các hộ đã chủ động thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho người lao động và lồng cá trên sông.

Đối với Trạm Bơm Chu đậu, hiện các công nhân đều có mặt đúng quy định, các máy bơm đều sẵn sàng vận hành tiêu úng khi xảy ra mưa lớn.


Kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng bơm tiêu úng tại trạm bơm Chu Đậu

Theo báo cáo của lãnh đạo Xí nghiệp Khai thác Công trình Thủy lợi huyện, Xí nghiệp đã triển khai các phương án khi địa bàn huyện xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Các trạm bơm tiêu đều đảm bảo quân số trực 100%, sẵn sàng vận hành máy bơm khi có yêu cầu. Một số vùng trũng có nguy cơ ngập úng ở các xã Minh Tân, Thái Tân, An Sơn, Cộng Hòa, Phú Điền đang được theo dõi chặt chẽ mực nước trên ruộng. Khi có mưa, lưu lượng nước dồn về các trạm bơm sẽ được theo dõi chặt chẽ để vận hành các máy bơm đảm bảo tiêu úng kịp thời. Thời điểm sáng ngày 1.8, nước đệm trong đồng đều đã được tiêu thoát đảm bảo theo phương án chống úng. Xí nghiệp cũng đã có phương án phối hợp với Điện lực Nam Sách cấp điện ổn định cho các trạm bơm tiêu trên địa bàn.


Kiểm tra khu vực nuôi cá lồng trên sông Thái Bình thuộc địa bàn xã Thái Tân

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Khắc chỉ đạo các ngành chuyên môn ở huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3, đặc biệt là tình hình mưa lũ, tình hình thủy văn trên các sông, tổ chức thường trực theo quy định, bằng mọi biện pháp hạn chế đến mức tối đa thiệt hại do bão gây ra. Đối với các Cụm chống lụt bãocác Trạm bơm cần phối hợp với các xã chủ động khoanh vùng, ưu tiên tiêu úng cho vùng trũng.

Đối với Hạt quản lý đê huyện chủ động cắt cử lực lượng theo dõi chặt chẽ diễn biến tại khu vực sạt lở bãi sông hạ lưu Kè Hùng Thắng nói riêng, các trọng điểm đê điều nói chung để xử lý ngay từ giờ đầu khi có diễn biến bất lợi, không để xảy ra bị động, bất ngờ, quyết tâm bảo vệ an toàn hệ thống đê kè của huyện. Ngành Nông nghiệp chủ động hướng dẫn nông dân chăm sóc lúa và hoa màu trong điều kiện thời tiết có mưa úng để lúa và hoa màu sinh trưởng và phát triển an toàn.

DƯƠNG HÒA


 
Các tin mới hơn
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Minh Tân tiếp xúc đối thoại với nhân dân (23/10/2020)
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Quang tiếp xúc đối thoại với cán bộ hội viên phụ nữ (21/10/2020)
Văn phòng Huyện ủy chủ động tham mưu triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (17/10/2020)
Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành kiểm tra Đảng, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ huyện (16/10/2020)
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường THCS Nam Trung (16/10/2020)
Các bài liên quan
Tăng cường tuyên truyền nắm bắt tư tưởng, đấu tranh phản bác tư tưởng sai trái đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới (31/07/2019)
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hải Dương và Thường trực HĐND huyện Nam Sách tiếp xúc với cử tri tại xã Hồng Phong (31/07/2019)
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH may xuất khẩu Hải Dương (30/07/2019)
Ngày 01/8 tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp dân theo Quy định 11-QĐ/TW (29/07/2019)
Đồng chí Bùi Văn Thăng- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Thanh Quang (29/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1293 
 Hôm qua3310
 Tuần này1293 
 Tất cả3908984 
IP: 3.89.87.12