Chính trị
UBND huyện họp phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019
Cập nhật: 06/08/2019 04:09:08 PM
Sáng ngày 6/8, đồng chí Lê Quang Thụ – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ của UBND huyện nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019.
 

Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên UBND huyện, Phó các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo các ngành, cơ quan, MTTQ, các đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tháng 7 vừa qua, dưới sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Trong đó nổi bật là toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy hơn 4.400 ha lúa mùa đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất, hiện các trà lúa, giống lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt. Chỉ đạo 2 xã Thái Tân và An Bình hoàn thành các tiêu chí và đề nghị tỉnh thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới cấp huyện và chỉ đạo các xã tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2019. Từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách và người có công nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương bình liệt sỹ 27/7; xây dựng đề án sáp nhập các trường tiểu học và THCS tại các xã Hồng Phong, Phú Điền, Thanh Quang, Nam Chính, Minh Tân theo chỉ đạo của tỉnh; chỉ đạo xử lý kịp thời, có hiệu quả, không để bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết xảy ra tại địa bàn thị trấn Nam Sách; đề nghị tỉnh kiểm tra công nhận 5 điểm du lịch cấp tỉnh trên địa bàn huyện gồm: Nhà tưởng niệm Bác Hồ (xã Nam Chính), Gốm Chu đậu (xã Thái Tân), Đình Đầu (xã Hợp Tiến), Chùa Trăm Gian (xã An Bình), Đền Long Động (xã Nam Tân). Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, công tác quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường. Huyện đã tổ chức tổng kết việc thực hiện quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chông Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7 vừa qua vẫn còn những mặt hạn chế, kết quả đạt thấp so với yêu cầu đó là: Một số xã chưa tích cực và chưa chỉ đạo quyết liệt công tác diệt chuột bảo vệ sản xuất; việc giải phóng mặt bằng phục vụ đường dẫn Cầu Hàn giai đoạn 1 qua địa bàn xã An Sơn chưa thực hiện xong; tiến độ thi công một số công trình trường học ở các xã Thái Tân, An Bình, Hợp Tiến chậm so với yêu cầu; việc giải tỏa các vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông hiệu quả chưa cao, còn xảy ra tình trạng tái vi phạm sau giải tỏa. Một số xã và một số cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm quy định trong việc ứng trực phòng chống cơn bão số 3 theo chỉ đạo của huyện; việc duy trì hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, vớt bèo, rác trên tuyến sông trung thủy nông từ thị trấn Nam Sách về xã Thái Tân chưa đảm bảo yêu cầu,….


Lãnh đạo phòng Kinh tế Hạ tầng phát biểu thảo luận

Tại hội nghị, đã có 9 đại biểu phát biểu phân tích làm rõ một số vấn đề còn khó khăn vướng mắc liên quan đến việc chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi để phục vụ các dự án; công tác giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông; các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết; công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa, phòng chống thiên tai, phòng chống nạn khai thác cát trái phép; việc thực hiện nghị định 61 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính,…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với huyện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đề ra trong tháng 7 vừa qua.  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh 7 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 8/2019, trong đó tập trung chỉ đạo hướng dẫn nông dân thực hiện tốt công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa và rau màu hè thu, nhất là những diện tích bị ảnh hưởng do bão số 3 vừa qua. Các xã thị trấn cần tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo diệt chuột, đồng thời phát động phong trào toàn dân tham gia diệt chuột trên phạm vi toàn huyện để bảo vệ sản xuất. Các ngành chức năng của huyện tích cực tham mưu cho huyện hoàn thành các tiêu chí và các nội dung xây dựng nông thôn mới để đề nghị cấp trên về kiểm tra, thẩm định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án theo kế hoạch năm 2019 và các công trình dự án theo kế hoạch năm 2020 đã được HĐND thông qua tại kỳ hop thứ 9. Tiếp tục ra quân thực hiện nghiêm kế hoạch giải tỏa các vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và tích cực triển khai giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án đầu tư phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao phòng Kinh tế Hạ tầng chủ trì phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, rà soát và đề xuất biện pháp tháo gỡ vướng mắc để sớm thực hiện chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân đối với các dự án đã triển khai trước đây. Từ huyện đến cơ sở cần chủ động thực hiện tốt kế hoạch phòng chống thiên tai, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết; tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn, bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào “nói không với rác thải nhựa”, trong đó các cuộc họp của UBND huyện và các ngành sẽ không dùng nước uống đóng chai nhựa mà thay thế bằng chai thủy tinh sử dụng nhiều lần.


Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và quốc kháng mùng 2/9; chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho năm học mới 2019-2020. Lực lượng công an từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, không để xả ra đột xuất bất ngờ, đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng khai thác cát trái phép, tăng cường công tác phòng chống cháy nổ xảy ra. Huyện và các xã phải thực hiện nghiêm công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị của huyện và UBND các xã thị trấn đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu các cơ quan đơn vị, góp phần cùng với huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

NGUYỄN NGỌC


 
Các tin mới hơn
Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện có 02 Phó Giám đốc mới (29/09/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Nam Tân (29/09/2020)
Thi đua ái quốc theo tư tưởng Hồ Chí Minh (29/09/2020)
Khai mạc lớp Sơ cấp lý luận chính trị tại xã Nam Hưng (24/09/2020)
UBND huyện chỉ đạo tiếp tục phòng chống dịch covid 19 trong trạng thái “bình thường mới” (24/09/2020)
Các bài liên quan
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Hùng Thắng (05/08/2019)
Nam Sách tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính một cửa, liên thông một cửa (02/08/2019)
Đồng chí Bùi Văn Thăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp dân theo Quy định số 11-QĐ/TW (01/08/2019)
Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chủ động ứng phó với bão số 3 (01/08/2019)
Tăng cường tuyên truyền nắm bắt tư tưởng, đấu tranh phản bác tư tưởng sai trái đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới (31/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4291 
 Hôm qua2144
 Tuần này8904 
 Tất cả3830694 
IP: 18.207.106.142