Chính trị
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Quốc Tuấn
Cập nhật: 22/08/2019 08:24:50 AM
Sáng ngày 21/8, đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Quốc Tuấn.
 

Dự buổi tiếp xúc có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo đảng viên và nhân dân xã Quốc Tuấn.


Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại buổi tiếp xúc đối thoại, sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới và công tác xây dựng đảng của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, nhân dân xã Quốc Tuấn đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả Nam Sách đã đạt được, đồng thời tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở.


Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại buổi tiếp xúc, đã có 18 đại biểu là đảng viên và nhân dân xã Quốc Tuấn đã phát biểu phản ánh và đề nghị với đồng chí Chủ tịch UBND huyện những vấn đề đang được đảng viên và nhân dân trong xã quan tâm như: Đề nghị cấp trên đầu tư kinh phí mở rộng tuyến Quốc lộ 37, đoạn từ xã Quốc Tuấn đến khu vực Cầu Bình và xây dựng thành đường một chiều để đảm bảo an toàn về giao thông; hỗ trợ làm tuyến đường liên xã nối từ Quốc lộ 37 (xã Quốc Tuấn) đến Tỉnh lộ 390 (xã Nam Chính); đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ xi măng cho nhân dân các xã làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Đề nghị ngành điện có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân thôn Đông Thôn, bởi người dân sống dưới đường điện cao áp 35 KV nằm trong khu dân cư. Nhiều ý kiến của người dân xã Quốc Tuấn phản ánh và cho rằng mức thu tiền để lắp đặt hệ thống nước máy của Công ty Nam Sơn là không hợp lý, đề nghị huyện kiểm tra xem xét mức thu như vậy có đúng quy định không, đồng thời cần thường xuyên kiểm tra chất lượng nước của Công ty Nam Sơn có đảm bảo các chỉ tiêu quy định không. Đề nghị huyện, tỉnh có những giải pháp để bảo vệ môi trường, nhanh chóng xây dựng nhà máy xử lý rác thải hoặc nhân rộng mô hình phân loại và xử lý rác thải xã Nam Hưng. Đề nghị huyện chỉ đạo việc khơi thông dòng chảy tại một số tuyến kênh trên địa bàn xã Quốc Tuấn để đảm bảo việc tiêu thoát nước kịp thời, tránh xảy ra úng ngập tại một số điểm dân cư trên địa bàn xã Quốc Tuấn.


Người dân xã Quốc Tuấn phát biểu

Ngoài các ý kiến trên, nhân dân xã Quốc Tuấn còn đề nghị huyện xem xét chỉ đạo giải quyết một số vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai; chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân và tại Trung tâm y tế huyện; chỉ đạo thực hiện hỗ trợ tiền cho các hộ gia đình chính sách sửa chữa và xây mới nhà ở theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; việc thực hiện chế độ đối với gia đình liệt sỹ, chế độ của công nhân lâm nghiệp; việc hỗ trợ hỏa táng đối với đối tượng chính sách,…


Lãnh đạo phòng Lao động TB&XH trả lời làm rõ các ý kiến về chế độ chính sách đối với người có công

Cũng tại hội nghị, nhiều đảng viên xã Quốc Tuấn phát biểu cho rằng cuốn lịch sử Đảng bộ xã Quốc Tuấn vừa mới phát hành có nhiều sai sót cần xem xét cho thu hồi để đảm bảo tính khách quan, trung thực của lịch sử, bởi cuốn lịch sử Đảng bộ xã có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống nhân dân, nhất là trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho muôn đời sau.


Các đại biểu dự cuộc tiếp xúc đối thoại

Tại buổi tiếp xúc đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ đã trực tiếp trả lời làm rõ các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, đồng thời chỉ đạo lãnh đạo các phòng: Tài nguyên và môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Tài chính kế hoạch, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban Tuyên giáo Huyện ủy trả lời làm rõ các ý kiến của nhân dân theo chức năng nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các ý kiến tâm huyết trách nhiệm của đảng viên và nhân dân xã Quốc Tuấn, qua đó giúp người đứng đầu chính quyền huyện nắm bắt sâu hơn tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị đề xuất của nhân dân, từ đó có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

MINH HẠNH – ĐỨC TRUNG 
Các tin mới hơn
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 (05/08/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020 (03/08/2020)
Ngành Tuyên giáo huyện phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới và phát triển (01/08/2020)
Công điện số 01 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện (31/07/2020)
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Sơn tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn Cõi Hưng Sơn và Quan Sơn (30/07/2020)
Các bài liên quan
98,7% người dân hài lòng đối với kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Nam Sách (20/08/2019)
Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tăng cường đấu tranh phòng, chống nạn khai thác cát trái phép (14/08/2019)
Thị trấn Nam Sách tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019 (10/08/2019)
UBND huyện họp phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019 (06/08/2019)
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Hùng Thắng (05/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2405 
 Hôm qua2610
 Tuần này12983 
 Tất cả3654150 
IP: 3.235.107.209