Chính trị
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Đồng Lạc
Cập nhật: 26/09/2019 04:46:33 PM
Sáng ngày 26/9, đồng chí Bùi Văn Thăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Đồng Lạc.
 

Cùng tham dự tiếp xúc có đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện.


Đồng chí Bùi Văn Thăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng đảng 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp xã và tiến độ hoàn thiện các tiêu chí của huyện nông thôn mới; tiến độ xây dựng xã Thanh Quang trở thành đô thị loại 5, thị trấn Nam Sách thành đô thị loại 4.

Cũng tại hội nghị, đã có 19 đại biểu nhân dân xã Đồng Lạc phát biểu phản ánh, và đề xuất kiến nghị với đồng chí Bí thư Huyện ủy xem xét chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc cho nhân dân. Trong đó, trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đề nghị huyện hỗ trợ thêm thuốc diệt chuột cho nông dân để nâng cao hiệu quả diệt chuột bảo vệ sản xuất, có biện pháp quản lý hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật nhằm ngăn chặn thuốc giả, thuốc kém phẩm chất bán cho dân. Đề nghị chỉ đạo giải quyết khó khăn về nguồn nước phục vụ sản xuất ở thôn Nhân Lễ và miễn thuế đối với những diện tích đất công điền khó canh tác được cán bộ hội viên phụ nữ đảm nhận gieo cấy để tránh cỏ mọc khiến chuột trú ngụ phá hoại sản xuất. Đề nghị phát động nhân dân nuôi mèo và các cấp cần có biện pháp xử lý các đối tượng trộm mèo để bảo vệ đàn mèo. Nhân dân xã Đồng Lạc phản ánh nhiều diện tích nông nghiệp nằm cạnh cụm công nghiệp rất khó canh tác, thường xuyên mất mùa do chuột hại và nước xả thải của các công ty gây ô nhiễm.

Đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường, nhân dân xã Đồng Lạc đề nghị huyện chỉ đạo giải quyết vướng mắc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ven Quốc lộ 37 và giải quyết một số vụ tranh chấp đất đai trên địa bàn xã Đồng Lạc. Kiểm tra việc một số công ty nằm kề trường Mầm non Đồng lạc xả thải gây ô nhiễm môi trường.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc đối thoại

Trong xây dựng nông thôn mới, một số ý kiến đề nghị cấp trên tiếp tục hỗ trợ xi măng cho các thôn để làm đường giao thông, hỗ trợ di chuyển cột điện khi mở rộng đường theo tiêu chí nông thôn mới để tránh gây mất an toàn giao thông; việc  vận chuyển vật tư, vật liệu của Công ty xây lắp điện gây hư hỏng đường giao thông vì vậy, đề nghị huyện chỉ đạo Công ty sửa chữa, khắn phục những điểm bị hư hỏng. Đề nghị huyện chỉ đạo kiểm tra, sớm hỗ trợ kinh phí xây dựng sân thể thao ở thôn ...

Trong lĩnh vực thực hiện các chế độ chính sách, nhân dân xã Đồng Lạc đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ đối với các ông: Mạc Văn Bình Lê Văn Hướng; giải quyết việc tranh chấp thờ cúng liệt sĩ, việc xét tặng Huân chương Độc lập hạng 3 cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng; việc xét hưởng chế độ cho đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.


Người dân xã Đồng Lạc phát biểu tại cuộc tiếo xúc đối thoại

Ngoài ra, nhân dân xã Đồng Lạc còn phản ánh và đề nghị một số vấn đề khó khăn sau khi sáp nhập thôn, việc bố trí cán bộ kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách và đóng bảo hiểm y tế cho cán bộ hội đoàn thể ở thôn, việc xử lý vi phạm trong xây dựng nghĩa trang nhân dân, việc nêu gương của gia đình cán bộ đảng viên trong các phong trào ở nơi sinh sống,….

Với tinh thần thẳng thắn cởi mở, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bùi Văn Thăng đã lắng nghe, trực tiếp giải đáp và chỉ đạo lãnh đạo các phòng: Lao động Thương binh và xã hội, Kinh tế Hạ tầng, Nội vụ và Ban chỉ huy Quân sự huyện trả lời làm rõ các ý kiến của nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những đóng góp tâm huyết của nhân dân Đồng Lạc đối với sự phát triển của xã Đồng Lạc nói riêng và của huyện nói chung. Đồng thời đề nghị nhân dân tiếp tục đoàn kết thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua, hăng hái đẩy mạnh sản xuất kinh doanh làm giàu cho gia đình và quê hương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo xã Đồng Lạc phải tập trung giải quyết các vấn đề nhân dân nêu thuộc thẩm quyền của xã; quyết liệt chỉ đạo các thôn thành lập tổ diệt chuột tập trung; phối hợp với các cơ quan chức năng ở huyện kiểm tra giải quyết các vấn đề nhân dân nêu. Giao cho phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với xã Đồng Lạc kiểm tra cụ thể việc xả thải của các công ty gây ô nhiễm môi trường. Công an huyện tăng cường kiểm tra, xử lý các xe quá khổ quá tải lưu thông trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện. Phòng Kinh tế Hạ tầng làm việc với ngành điện có biện pháp khắc phục hư hỏng đường giao thông do vận chuyển vật tư phục vụ thi công công trình điện. Phòng Tài chính Kế hoạch và xã Đồng Lạc kiểm tra giải quyết dứt điểm việc hỗ trợ xây dựng sân thể thao ở thôn Hảo Thôn trước đây, nay là xóm Hảo Thôn thôn Hảo Quan. Đảng ủy xã Đồng Lạc báo cáo về huyện các trường hợp cán bộ đảng viên đang công tác tại các cơ quan của huyện chưa gương mẫu thực hiện các phong trào ở địa phương để có biện pháp chỉ đạo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng ban ở huyện và xã Đồng Lạc thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã được nêu trong buổi đối thoại để giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của người dân theo đúng quy định của pháp luật.

DƯƠNG HÒA

 


 
Các tin mới hơn
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 (05/08/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020 (03/08/2020)
Ngành Tuyên giáo huyện phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới và phát triển (01/08/2020)
Công điện số 01 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện (31/07/2020)
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Sơn tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn Cõi Hưng Sơn và Quan Sơn (30/07/2020)
Các bài liên quan
Đoàn cán bộ huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên thăm và trao đổi kinh nghiệm tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương (21/09/2019)
UBND huyện thảo luận báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2019 (20/09/2019)
Tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam (19/09/2019)
Thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9 (17/09/2019)
Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Nam Sách (17/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2488 
 Hôm qua2610
 Tuần này13066 
 Tất cả3654233 
IP: 3.235.107.209