Chính trị
UBND huyện ban hành Chỉ thị về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật: 28/03/2020 06:11:19 PM
Ngày 28/3, UBND huyện đã ban hành chỉ thị về về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
 

Để kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Chủ tịch Ủy ban nhân huyện yêu cầu:

1. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, Ủy ban nhân dân xã, thị trấnvà toàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh; sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bênh huyện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

2. Yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo các đơn vị và nhân dân hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020:

a. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

b. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

c. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Tạm đóng cửa các quán bia, quán nhậu, quán cà phê, nhà hàng ăn uống, các hàng quán vỉa hè,... (trừ trường hợp cung ứng cho khách mang đi).

d. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đến các tỉnh, thành phố có dịch. Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người (trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa).

Chủ tịch Ủy ban nhân huyện sẽ xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn để xảy ra tụ tập đông người.

3. Trung tâm Y tế huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện:

a. Khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh đến địa bàn huyện từ ngày 08/3/2020 không thuộc diện cách ly tập trung để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.

b. Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế; thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Phối hợp các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

c. Trung tâm Y tế huyện phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sỹ, cán bộ y tế, đặc biệt tại khoa điều trị người mắc và nghi ngờ mắc COVID-19; chỉ đạo khoa xét nghiệm lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của Sở y tế.

4.Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin chỉ đạo các cơ quan tuyên truyền thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch; tập trung thông tin về việc không tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền các trường hợp nghi mắc bệnh.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường phối hợp với các cơ quan, phòng, ban huyện, UBND các xã, thị trấn, vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ cho công tác  phòng , chống dịch bệnh.

6. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân yên tâm, bình tĩnh, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết. rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng; tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thực sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền. 

BBT


 
Các tin mới hơn
Giao ban trưởng các ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện tháng 9 năm 2020 (23/09/2020)
Xã Đồng Lạc có Bí thư Đảng ủy mới (22/09/2020)
UBND huyện công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý (21/09/2020)
UBND huyện thảo luận báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 9 tháng đầu năm 2020 (19/09/2020)
Thường trực HĐND huyện họp thường kỳ tháng 9/2020 (17/09/2020)
Các bài liên quan
Tạm hoãn tổ chức các đại hội chi bộ, đảng bộ (28/03/2020)
Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống Covid - 19 (28/03/2020)
Đảng bộ xã Nam Hồng có Bí thư mới (27/03/2020)
Đại hội Đảng bộ Xí nghiệp Khai thác Công trình Thủy lợi huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 (26/03/2020)
Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (26/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1704 
 Hôm qua3658
 Tuần này15861 
 Tất cả3811144 
IP: 34.205.93.2