Chính trị
Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19
Cập nhật: 31/03/2020 08:28:53 PM
Chiều ngày 31/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách tổ chức hội nghị trực tuyến để chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
 

Dự hội nghị ở 03 điểm cầu có các đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số cơ quan ban ngành liên quan của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.


Đồng chí Bùi Văn Thăng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của huyện, từ ngày mồng 8 đến 30 tháng 3, trên địa bàn huyện có tổng số 111 trường hợp nhập cảnh về địa bàn, trong đó có 9 trường hợp đã xuất cảnh; toàn huyện có 38 trường hợp đang theo dõi cách ly tại Trung tâm y tế huyện và tại gia đình. Đến ngày 31/3, qua rà soát trên địa bàn huyện có 150 trường hợp liên quan đến việc đến và về từ bệnh viện Bạch Mai.


Điểm cầu tại phòng họp gác 2 Huyện ủy

Những ngày qua, thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid 19, huyện đã triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo số 1146/TB-TU ngày 27/3/2020 của Tỉnh ủy, Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh. UBND huyện đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid – 19. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh được tăng cường, nhất là trên hệ thống phát thanh, truyền thanh. Lãnh đạo UBND huyện cùng các đoàn liên ngành của huyện, các xã, thị trấn đã tăng cường kiểm tra các hàng quán kinh doanh các dịch vụ, ăn uống thực hiện quy định về tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trung tâm y tế huyện tăng cường tập huấn, tổ chức phun thuốc khử trùng, xây dựng phương án cách ly tập trung, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện khẩn trương rà soát, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp. Đến ngày 31/3, trên địa bàn huyện có thêm 18 trường hợp có kết quả xét nghiệm không phát hiện vi rút corona.


Điểm cầu tại phòng họp gác 3 Huyện ủy

Tại hội nghị, đại diện các xã, các cơ quan chuyên môn của huyện đã phát biểu nhiều ý kiến phản ánh về việc triển khai công tác phòng chống dịch, những khó khăn liên quan đến việc triển khai các văn bản chỉ đạo, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm covid 19; đồng thời đề xuất những giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới,…


Điểm cầu tại phòng họp gác 3 UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện những ngày qua. Đồng chí đề nghị trong những ngày tới, đặc biệt là trong 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và các xã, thị trấn phải thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo với huyện trong công tác phòng chống dịch, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nắm chắc tình hình tại các cơ quan, đơn vị và cơ sở. Các xã, thị trấn cần thành lập ngay các Tổ, Đội tham gia công tác phòng chống dịch tại các thôn, khu dân cư; tiếp tục triển khai rà soát các nguồn lây từ bên ngoài.

Ban chỉ đạo huyện cần xây dựng phương án phòng chống dịch trên tất cả các cấp độ, một số ngành như y tế, công an cần xây dựng phương án riêng. Trung tâm y tế huyện và các đơn vị liên quan triển khai mua sắm thêm các trang thiết y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch, trang bị máy đo thân nhiệt cho 93 thôn khu dân cư; tạm dừng việc tiếp công dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng co nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTG ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ, Huyện ủy và UBND huyện xem xét tất cả các cơ quan nếu thấy không cần thiết sẽ cho cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng công nghệ thông tin, làm việc tại nhà để phòng chống dịch; chỉ đạo tạm dừng tất cả các đám cưới, đối với các đám tang tổ chức gọn nhẹ nội bộ gia đình, không tổ chức ăn uống, không phúng viếng, phải thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng chống dịch. Ban quản lý các chợ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân đến chợ phải thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn mới được vào chợ. Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu, Huyện ủy viên phụ trách xã, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, lãnh đạo các xã thị trấn với chức năng nhiệm vụ cần tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, phải chịu trách nhiệm nếu cơ quan, đơn vị, địa phương nào để xảy ra dịch bệnh.

MINH HẠNH- ĐỨC TRUNG

  
Các tin mới hơn
Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện có 02 Phó Giám đốc mới (29/09/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Nam Tân (29/09/2020)
Thi đua ái quốc theo tư tưởng Hồ Chí Minh (29/09/2020)
Khai mạc lớp Sơ cấp lý luận chính trị tại xã Nam Hưng (24/09/2020)
UBND huyện chỉ đạo tiếp tục phòng chống dịch covid 19 trong trạng thái “bình thường mới” (24/09/2020)
Các bài liên quan
Cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 để phòng chống dịch COVID-19 (31/03/2020)
Công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (30/03/2020)
UBND huyện ban hành Chỉ thị về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 (28/03/2020)
Tạm hoãn tổ chức các đại hội chi bộ, đảng bộ (28/03/2020)
Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống Covid - 19 (28/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4568 
 Hôm qua2144
 Tuần này9181 
 Tất cả3830971 
IP: 18.207.106.142