Chính trị
Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch các trạm, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19
Cập nhật: 01/04/2020 05:26:48 PM
Sáng ngày 01/4, đồng chí Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã về kiểm tra công tác chỉ đạo, thực hiện các biện pháp thực hiện phòng chống dịch Covid 19.
 

Sau khi kiểm tra tại huyện, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trực tiếp kiểm tra tại một số điểm chốt. Cùng đi kiểm tra về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Công an, Trung tâm y tế huyện.


Kiểm tra chốt kiểm dịch Covid 19 nối đường 5B với đường dẫn Cầu Hàn thuộc địa bàn xã Hồng Phong

Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19, để chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây lan dịch vào địa bàn, huyện ta đã xây dựng phương án và triển khai thành lập các chốt kiểm soát dịch covid-19 tại các điểm nút đường đường bộ, đường thủy vào địa bàn huyện. Trong đó trên bộ có 6 chốt cắt cử lực lượng của huyện đảm nhận các tuyến đường chính liên huyện, thành phố và điểm nút giao với Quốc lộ 37; 23 chốt của huyện tại các điểm nhánh được giao cho các xã, thị trấn bố trí lực lượng đảm nhận. Các xã, thị trấn trên cơ sở các tuyến giao thông liên xã trên địa bàn thành lập các chốt cho phù hợp. Trên đường thủy có 01 chốt của tỉnh đặt tại ngã ba sông Lấu Khê (xã Hiệp Cát)06 điểm chốt của huyện tại các bến đò thuộc các xã Minh Tân, Thái Tân, Hiệp Cát và Nam Hưng. Các chốt kiểm soát hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ), được chia làm 3 ca làm việc (8giờ/ca), bắt đầu từ ngày 01/4 đến ngày 15/4/2020. Nhiệm vụ của các chốt này là: Kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện; sự chấp hành phòng chống dịch và xử lý y tế; theo dõi, giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm covid-19. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các chốt do huyện thành lập đều có 3 lực lượng gồm: Công an, y tế và quân đội. Tuy nhiên lực lượng đoàn viên thanh niên vẫn chưa có mặt tiếp nhận nhiệm vụ.


Kiểm tra chốt kiểm dịch tại đường liên xã Thanh Quang- Nam Tân

Trực tiếp kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh tại một số chốt liên huyện, đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của Công an Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm y tế huyện ngay từ đầu giờ sáng ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh, huyện về một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị Công an huyện điều chỉnh vị trí đặt một số điểm chốt do lực lượng của huyện đảm nhận cho phù hợp nhằm đảm bảo vừa kiểm soát được người ra vào địa bàn, vừa đảm bảo được lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt. Đồng chí đề nghị các lực lượng được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cần quyết tâm cao hơn nữa, khắc phục khó khăn, kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại, tránh để các trường hợp có bệnh phát tán ra cộng đồng. Lực lượng làm nhiệm vụ cần ghi thông tin cụ thể các trường hợp nghi ngờ để báo cáo cấp có thẩm quyền thực hiện theo dõi y tế.


Chốt kiểm dịch thôn Bịch Đông (xã Nam Chính)

Giao cho các xã có điểm chốt của huyện phối hợp đảm bảo địa điểm thuận lợi phục vụ lập chốt. Các ngành liên quan phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo các xã, thị trấn phải khẩn trương triển khai các chốt kiểm soát dịch covid 19 trên địa bàn xã mình. Huyện Đoàn bố chí ngay lực lượng tại 6 điểm chốt của huyện, các điểm chốt còn lại phải đảm bảo lực lượng theo yêu cầu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo các đồng Thường vụ phụ trách khu, Huyện ủy viên phụ trách xã phải trực tiếp xuống cơ sở, tăng cường bám sát địa bàn phụ trách để chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của tỉnh, huyện.

DƯƠNG HÒA 
Các tin mới hơn
Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện có 02 Phó Giám đốc mới (29/09/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Nam Tân (29/09/2020)
Thi đua ái quốc theo tư tưởng Hồ Chí Minh (29/09/2020)
Khai mạc lớp Sơ cấp lý luận chính trị tại xã Nam Hưng (24/09/2020)
UBND huyện chỉ đạo tiếp tục phòng chống dịch covid 19 trong trạng thái “bình thường mới” (24/09/2020)
Các bài liên quan
Chủ tịch UBND huyện ban hành Chỉ thị triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (01/04/2020)
Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 (31/03/2020)
Cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 để phòng chống dịch COVID-19 (31/03/2020)
Công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (30/03/2020)
UBND huyện ban hành Chỉ thị về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 (28/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4172 
 Hôm qua2144
 Tuần này8785 
 Tất cả3830575 
IP: 18.207.106.142