Chính trị
Ban Thường vụ Huyện ủy họp trực tuyến với các xã, thị trấn chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19
Cập nhật: 04/04/2020 04:55:10 PM
Sáng ngày 04/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn để chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
 

Tham dự tại các điểm cầu có đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị của huyện; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.


Đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện: Đến ngày 03/4, toàn huyện có 515 trường hợp được theo dõi cách ly, trong đó có 481 trường hợp đã qua 14 ngày, còn lại 34 trường hợp đang theo dõi cách ly. qua lấy mẫu xét nghiệm, có 33 trường hợp có kết quả âm tính với Covid – 19. Trong tổng số 111 trường hợp nhập cảnh về địa bàn huyện, có 9 trường hợp đã xuất cảnh.


Điểm cầu tại phòng họp Huyện ủy

Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những ngày qua, các cấp, các ngành trong huyện đã triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch bệnh như: UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của huyện đã kịp thời ra các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch; công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh huyện, Đài truyền thanh các xã, tuyên truyền lưu động đã được tăng cường. Ngay từ ngày 01/4 huyện và các xã, thị trấn đã thành lập các chốt kiểm soát dịch Covid – 19, đến nay toàn huyện có 06 chốt của huyện và 66 chốt tại các xã, thị trấn. Ban chỉ đạo, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, lực lượng các xã, thị trấn tăng kiểm tra các hàng quán trên địa bàn chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh, đến nay cơ bản các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ các mặt hàng không thiết yếu đã tạm dừng hoạt động theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ban chỉ đạo huyện đã xây dựng các phương án về phòng chống dịch trên các cấp độ; Trung tâm y tế huyện tập trung triển khai phương án cách ly tập trung, phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện khẩn trương thực hiện rà soát, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp; các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện khai báo y tế tự nguyện toàn dân.


Đồng chí Hồ Ngọc Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì tại điểm cầu UBND huyện

Báo cáo của Ban chỉ đạo huyện cũng như 10 ý kiến của đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và Công an huyện phát biểu tại hội nghị đã phát biểu nêu lên những khó khăn trong triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, liên quan đến việc rà soát những trường hợp đến và về từ bệnh viện Bạch Mai, việc khai báo y tế tự nguyện toàn dân tiến độ còn chậm, lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại một số điểm còn bất hợp lý, lực lượng tham gia trực tại các chốt còn khó khăn, thiếu nhân lực; việc kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch còn chưa thực sự quyết liệt,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống dịch những ngày qua. Đồng chí cho rằng: Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cách ly toàn xã hội là hết sức cần thiết để đối phó với sự nguy hiểm của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết. Vì vậy, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị của huyện phải cùng tích cực vào cuộc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid – 19. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, người dân hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, khi ra ngoài phải đeo khẩu trang; biểu dương những gương người tốt việc tốt trong công tác phòng chống dịch, đồng thời phê phán những hành động chưa tốt, những tập thể, cá nhân còn vi phạm; không tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí tại khu vực chợ dân sinh hay các điểm công cộng mà tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở, nếu trường hợp nào cố tình vi phạm không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ xử phạt theo quy định. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đoàn liên ngành của huyện và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường kiểm tra các hàng quán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, nếu chưa tạm dừng hoạt động cần xử phạt nghiêm minh. Ban chỉ đạo huyện sớm hoàn thành phương án phòng chống dịch ở các cấp độ để gửi Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét chỉ đạo; tập trung đẩy nhanh tiến độ và phấn đấu hoàn thành sớm việc khai báo y tế toàn dân, trong đó phải huy động lực lượng Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tích cực tham gia cùng với lực lượng y tế. Các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo các thôn, khu quản lý chặt chẽ người ra vào và những trường hợp đang thực hiện cách ly. MTTQ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch của huyện.


Đồng chí Vương Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại điểm cầu xã An Lâm

Liên quan đến việc lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Chỉ triển khai lập chốt của huyện và các xã, không triển khai lập chốt đến các thôn; phải bố trí lực lượng tham gia trực tại các chốt đảm bảo và phù hợp, ở mức tối thiểu, huy động cả lực lượng đoàn viên thanh niên, phụ nữ các cơ quan trên huyện tham gia lực lượng trực tại các chốt của huyện; trang bị đầy đủ các thiết bị vật tư y tế như: Nước sát khuẩn, gang tay, khẩu trang. Đối với các xã có chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh có thể phối hợp hoặc thống nhất với nhau về việc lập chốt sao cho đảm bảo hoạt động hiệu quả…Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, trong đó các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách khu tăng cường kiểm tra, đôn đốc, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách phải đồng hành cùng với các xã, thị trấn trong phòng chống dịch Covid – 19.

MINH HẠNH – ĐỨC TRUNG- NHƯ HUẾ 
Các tin mới hơn
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 (05/08/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 8/2020 (03/08/2020)
Ngành Tuyên giáo huyện phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới và phát triển (01/08/2020)
Công điện số 01 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện (31/07/2020)
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Sơn tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn Cõi Hưng Sơn và Quan Sơn (30/07/2020)
Các bài liên quan
Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội (04/04/2020)
Tiếp nhận tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ kinh phí và hiện vật cùng chung tay chống dịch Covid 19 (03/04/2020)
Phát động hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” (03/04/2020)
Tập trung làm tốt việc kiểm soát phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện (02/04/2020)
Hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (02/04/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2254 
 Hôm qua2610
 Tuần này12832 
 Tất cả3653999 
IP: 3.235.107.209