Kinh tế
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 3 tại Nam Sách
Cập nhật: 02/08/2019 02:36:46 PM
Sáng ngày 02/8, đồng chí Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 3 tại huyện Nam Sách.
 

Cùng đi có đồng chí Trần Văn Quân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng lãnh đạo các ngành liên quan ở tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện va lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Tại Trạm bơm Đò Hàn, do Xí nghiệp Khai thác Công trình Thủy lợi huyện Nam Sách quản lý, sau khi được xây dựng mới với tổng công suất là 64 nghìn mét khối/giờ, với 07 máy bơm công xuất 8000 mét khối và 02 máy bơm 4000 mét khối/giờ đảm bảo tưới tiêu cho khoảng 2200 ha thuộc các xã Minh Tân, Hồng Phong, Đồng Lạc, thị trấn Nam Sách và một số xã của thành phố Hải Dương. Hiện 100% quân số của trạm đã ứng trực tại trạm và đã vận hành máy bơm gạn theo kế hoạch.


Kiểm tra tại Trạm bơm Đò Hàn

Tại điểm sạt lở bãi sông hạ lưu kè Hùng Thắng xã Minh Tân đã được cắm cọc tiêu, tổ chức lực lượng ứng trực theo đúng phương án bảo vệ trọng điểm do huyện xây dựng.

Tại xã Nam Tân, toàn xã hiện có 84 hộ nuôi cá lồng trên sông với khoảng 1000 lồng cá, do đó công tác đảm bảo an toàn cho người và tài sản trên các lồng cá được đặc biệt quan tâm, UBND xã Nam Tân đã có thông báo và yêu cầu các hộ nuôi cá thay thế các dây neo đã cũ, thả thêm quả rằn, bổ xung cáp néo. Đặc biệt là việc chủ động thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho các lồng cá khi trên sông xuất hiện lũ.


Kiểm tra điểm sạt lở hạ lưu Ke Hùng Thắng

Là huyện có gần 40 km đê và các xã nội đồng thuộc vùng trũng, thấp, do đó công tác ứng phó với bão số 3 đã được huyện Nam Sách tích cực triển khai với phương châm "4 tại chỗ". Lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra, thị sát nắm tình hình công tác chuẩn bị ứng phó với bão trên địa bàn huyện. Các xã ven đê đã cắt cử lực lượng thường xuyên kiểm tra các điểm xung yếu; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện để có biện pháp đối phó kịp thời. Ngành nông nghiệp đã có hướng dẫn các xã, thị trấn và nông dân thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 3 để bảo vệ sản xuất.


Kiểm tra việc gia cố khu vực lồng cá ở xã Nam Tân

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Nam Sách và các ngành liên quan báo cáo tình hình triển khai  phương án ứng phó với bão số 3, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đề nghị huyện Nam Sách tiếp tục chủ động làm tốt công tác phòng chống thiên tai, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 và thủy văn trên các sông sau khi bão tan, đề phòng có lũ từ thượng nguồn đổ về; có biện pháp đảm bảo an toàn tại khu vực hạ lưu Kè Hùng Thắng, đảm bảo an toàn về con người và tài sản của các hộ nuôi cá lồng trên sông. Các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra, hướng dẫn người dân cách neo đậu lồng cá an toàn và có biện pháp quyết liệt khi bão đổ bộ với sức gió lớn, sông có lũ kết hợp mưa to để đảm bảo an toàn cho người lao động trên các lồng cá. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ các lồng cá và người lao động phải tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của chính quyền khi có bão, không được chủ quan dẫn đến các thiệt hại đáng tiếc. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tiêu úng cho các xã nội đồng khi có mưa lớn, không để xảy ra tình trạng ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động các phương án đối phó với bão, không được lơ là, chủ quan nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân trên địa bàn khi có bão.

DƯƠNG HÒA 
Các tin mới hơn
Chi cục Thuế khu vực Nam Thanh công khai thông tin người nộp thuế còn nợ tiền thuế (21/09/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách (13/09/2020)
Tăng cường hướng dẫn và cấp phép xây dựng trên địa bàn (10/09/2020)
Thông báo tạm dừng cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Thanh Quang (26/08/2020)
Đồng chí Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp (25/08/2020)
Các bài liên quan
Tối nay bão đổ bộ vào Quảng Ninh - Nam Định, Bắc Bộ mưa rất to (02/08/2019)
Người dân chuyển hướng chăn nuôi (02/08/2019)
Bão số 3 đang tiến gần bờ biển Quảng Ninh- Hải Phòng (02/08/2019)
Tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, ứng phó với bão số 3 (01/08/2019)
Bão số 3 ít dịch chuyển, tiếp tục mạnh lên (01/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4502 
 Hôm qua2144
 Tuần này9115 
 Tất cả3830905 
IP: 18.207.106.142