Kinh tế
Đồng chí Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công một số công trình do huyện làm chủ đầu tư
Cập nhật: 09/08/2019 04:37:50 PM
Sáng ngày 09/8 đồng chí, Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình do huyện làm chủ đầu tư.
 

Công trình xây dựng nhà lớp học 2 tầng 8 phòng của Trường THCS Nguyễn Trãi được khởi công từ trung tuần tháng 4/2019, có tổng diện tích xây dựng là 970 mét vuông, tổng vốn đầu tư là trên 6 tỷ đồng. Hiện tại đơn vị thi công là Công ty Bến Thành đã thực hiện được 80% khối lượng xây lắp, hiện đang chuẩn bị đổ mái tầng 2. Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, do ảnh hưởng của thời tiết có mưa nên tiến độ thi công chậm lại. Hiện đơn vị thi công đang tập trung huy động từ 35 đến 50 công nhân để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình, dự kiến đến trung tuần tháng 11/2019 sẽ bàn giao đưa vào sử dụng.


Kiểm tra tiến độ thi công công trình hội trường trung tâm huyện

Đối với công trình cải tạo, nâng cấp Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện gồm nhiều hạng mục, trong đó có hạng mục cải tạo Trung tâm hội nghị của huyện. Công trinh do công ty Cổ phần Nam Quang thi công, hiện đang tập trung thi công phần xây lắp hội trường trung tâm.

Từ thực tế thi công công trình nhà lớp học, lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Trãi đã đề xuất với huyện xem xét điều chỉnh một số hạng mục cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà trường. Trong đó đề nghị thay thế hệ thống bảng từ chống lóa viết phấn bằng hệ thống bảng trượt đa năng để phù hợp với yêu cầu đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy; đề nghị bố trí đèn đáp ứng yêu cầu về ánh sáng và quạt mát ở các phòng học; đồng thời mở rộng đại sảnh của khu nhà, đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động tập trung của nhà trường.


Kiểm tra tiến độ thi công công trình lớp học trường THCS Nguyễn Trãi

Kiểm tra thực tế tiến độ thi công các công trình, đồng thời nghe đơn vị thi công báo cáo những thuận lợi, khó khăn cùng những đề xuất điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Khắc yêu cầu các nhà thầu phải tập trung nhân lực và tranh thủ thời gian đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao công trình. Trong quá trình thi công phải tuyệt đối tuân thủ yêu cầu về an toàn lao động, kỹ thuật, mỹ thuật để khi đưa vào sử dụng phát huy tối đa công năng của công trình. Đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với đơn vị giám sát và cơ quan chức năng của huyện kịp thời phát hiện, đề xuất, điều chỉnh những điểm chưa phù hợp đảm bảo trong định mức đầu tư để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công trình. Riêng công trình xây dựng 8 phòng học của trường THCS Nguyễn Trãi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao cho phòng Kinh tế - Hạ tầng nghiên cứu tham mưu với huyện chỉ đạo giải quyết những đề xuất của lãnh đạo nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu giảng dạy của trường chất lượng cao. Đối với công trình cải tạo, nâng cấp Hội trường trung tâm huyện, nằm trong gói thầu cải tạo, nâng cấp Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, đơn vị thi công phải tuyệt đối tuân thủ quy trình kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu cao nhất về chất lượng và tiến độ hoàn thiện công trình để phục vụ nhu cầu tổ chức các sự kiện của huyện trong thời gian tới.

DƯƠNG HÒA
 
Các tin mới hơn
Chủ động thực hiện phương án tưới, tiêu cho sản xuất nông nghiệp (04/08/2020)
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN (Suy yếu từ cơn bão số 2) (02/08/2020)
Các đồng chí lãnh huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 2 (02/08/2020)
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 2) (02/08/2020)
Bão số 2 gây mưa to đến rất to (01/08/2020)
Các bài liên quan
Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra (03/08/2019)
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN (SUY YẾU TỪ BÃO SỐ 3) (03/08/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 3 tại Nam Sách (02/08/2019)
Tối nay bão đổ bộ vào Quảng Ninh - Nam Định, Bắc Bộ mưa rất to (02/08/2019)
Người dân chuyển hướng chăn nuôi (02/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2339 
 Hôm qua2610
 Tuần này12917 
 Tất cả3654084 
IP: 3.235.107.209