Kinh tế
Chi Cục thuế khu vực Nam Thanh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Cập nhật: 10/09/2019 09:35:31 AM
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng công tác quản lý tài chính. Người chỉ rõ: công tác thuế phải do “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” để quần chúng nhân dân biết và đấu tranh với những biểu hiện sai trái trong quản lý thuế và thu thuế phải thu được lòng dân”.
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng công tác tài chính phải chủ động phân phối nguồn lực tài chính, các khoản thu ngân sách Nhà nước cho phát triển, tiêu dùng, phải nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển, từng bước cải thiện đời sống cho nhân dân, phải làm cho nhân dân no ấm thì “Mọi việc trôi chảy, thuế khóa dễ thu, tài chính dồi dào, dân no thì nước giầu”. Sự nghiệp công tác thuế là của toàn dân, nhân dân ta có quyền lợi làm chủ thì phải có nghĩa vụ làm tròn bổn phận công dân, giữ đúng đạo đức công dân, tức là tuân theo pháp luật Nhà nước; đóng góp (nộp thuế) đúng kỳ, đúng số để xây dựng lợi ích chung. Vì vậy công tác thuế phải do “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” để quần chúng nhân dân biết và đấu tranh với những biểu hiện sai trái trong quản lý thuế và thu thuế phải thu được lòng dân”...


Các doanh nghiệp đối thoại với ngành thuế

Thấm nhuần tư tưởng đó, trong những năm qua, Chi cục thuế khu vực Nam Thanh đã có nhiều hành động thiết thực, cụ thể để hiện thực hoá lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để toàn dân đồng thuận thực hiện các chính sách thuế, đòi hỏi việc tuyên truyền, vận động phải thật tốt, thật cụ thể để mọi người dân chấp hành tốt chính sách thuế là hết sức cần thiết. Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, trong những năm qua, Chi Cục thuế khu vực Nam Thanh đã có nhiều hình thức khác nhau từ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Đài phát thanh huyện Nam Sách, trên các pa nô, áp phích tại các khu dân cư về trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế, quyền lợi của người nộp thuế... đến việc tổ chức hỗ trợ, đối thoại với người nộp thuế để thực hiện tốt hơn chính sách thuế. Công tác tuyên truyền hỗ trợ của ngành Thuế đã thực sự trở thành “bạn đồng hành của doanh nghiệp, hộ kinh doanh”, mọi vướng mắc khó khăn phát sinh trong quá trình thực thi các chính sách thuế đã được giải đáp kịp thời bằng văn bản, qua điện thoại và tư vấn tại chỗ, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp, người nộp thuế mở rộng SXKD, tích luỹ đầu tư và đóng góp nhiều hơn cho NSNN. 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi cục thuế khu vực Nam Thanh đã có những việc làm thiết thực hiệu quả nhằm tăng cường kỷ cương nề nếp công vụ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của công chức thuế. Sau khi sáp nhập Chi cục thuế Nam Sách và Chi cục thuế Thanh Hà thành Chi cục thuế khu vực Nam Thanh và được sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy và tổ chức Đảng theo chủ trương của ngành tài chính, hiện tại Chi bộ Chi cục thuế khu vực Nam Thanh có 54 cán bộ đảng viên thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 2 huyện Nam Sách và Thanh Hà do đó Chi cục đã triển khai đồng bộ việc phổ biến và giáo dục pháp luật; Luật cán bộ công chức; Luật Phòng chống tham nhũng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đảng ủy Cục Thuế Hải Dương. Đặc biệt là 10 điều kỷ luật của cán bộ thuế; những điều đảng viên không được làm để nâng cao ý thức tự giác của mỗi cán bộ, công chức thuế, chủ động ngăn chặn, đấu tranh, xử lý những biểu hiện nhũng nhiễu, gây khó cho người nộp thuế của cán bộ thuế khi thực thi nhiệm vụ.


Chi cục thuế khu vực Nam Thanh quan tâm tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ

Với truyền thống 74 năm thành lập ngành (10/9/1945 - 10/9/2019), phương châm “Thu thuế phải thu được lòng dân” vẫn đã và đang được cán bộ, đảng viên, công chức Chi cục thuế khu vực Nam Thanh tích cực thực hiện. Góp phần quan trọng trong việc đổi mới tư duy theo hướng vì dân phục vụ, tích cực cải cách hành chính, tích cực thực hiện việc nộp thuế, thu thuế điện tử, thực hiện ủy nhiệm nộp thuế qua ngân hàng thương mại tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Từng bước giảm thời gian làm việc giữa doanh nghiệp và ngành thuế tiệm cận với các nước trong khu vực theo chỉ đạo của chính phủ. Từ việc đồng hành cùng doanh nghiệp và người nộp thuế không chỉ giúp công chức thuế thấu hiểu khó khăn của người nộp thuế trong hoạt động sản xuất kinh doanh để từ đó đề xuất biện pháp tháo gỡ nhằm phát triển sản xuất kinh doanh mà còn góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước, phục vụ đắc lực nhiệm vụ tái đầu tư phát triển kinh tế xã hội của cả 2 huyện Nam Sách và Thanh Hà.

Học tập và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công tác quản lý thuế của ngành thuế nói chung, Chi cục thuế khu vực Nam Thanh nói riêng được coi là một phương pháp quản lý hiệu quả. Bởi tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác chính là sự kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hoá của nhân loại. Học tập tư tưởng của Bác để mỗi cán bộ, công chức thuế thể hiện tốt tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ người nộp thuế và tận tụy với công việc. Đồng thời, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư” như Bác Hồ đã từng dạy.

DƯƠNG HÒA

 
Các tin mới hơn
Triển khai kế hoạch truyền thông thực thi Luật phòng chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025 (02/07/2020)
Tập trung phòng chống dịch tả lợn Châu phi phát sinh, lây lan trên địa bàn huyện (01/07/2020)
Phối hợp xử lý trên 30 mét khối rác thải ngoài đê (01/07/2020)
Trên 22.700 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng do diều mắc vào đường dây cao áp ở xã An Lâm (01/07/2020)
Công bố quy hoạch xây dựng vùng huyện Nam Sách đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 (27/06/2020)
Các bài liên quan
Nhiều chính sách ưu đãi khi chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp (04/09/2019)
UBND huyện họp chuyên đề về phòng chống khai thác cát trái phép trên địa bàn (31/08/2019)
Khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó với ảnh hưởng của bão số 4 (29/08/2019)
Chuyển hộ kinh doanh cá thể thành Doanh nghiệp còn tâm lý e ngại (28/08/2019)
Triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường để phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (22/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay456 
 Hôm qua1872
 Tuần này2328 
 Tất cả3564628 
IP: 18.232.186.117