Kinh tế
Đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt
Cập nhật: 18/09/2019 03:05:18 PM
UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan của huyện và UBND các xã thị trấn đẩy mạnh việc chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.
 

Bảo hiểm xã hội huyện xây dựng lộ trình, kế hoạch thực hiện hàng năm và các giải pháp phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để hoàn thành chỉ tiêu do Bảo hiểm xã hội tỉnh giao. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tuyên truyền, vận động, khuyến khích phát triển người nhận các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân phù hợp với nhu cầu của người thụ hưởng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Khuyến khích các đơn vị sử dụng lao động thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe, tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội một lần cho người lao động qua tài khoản cá nhân của người lao động, ứng dụng công nghệ thông tin, giao dịch điện tử và sử dụng chữ ký số trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội với Ngân hàng, Bưu điện. Phối hợp với các Ngân hàng, đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán công hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi, có cơ chế ưu đãi nhằm khuyến khích người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp nhận tiền qua tài khoản cá nhân.Đài Phát thanh huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện, các ngân hàng trên địa bàn huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền, vận động khuyến khích phát triển người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện và các chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện đầu tư cơ sở hạ tầng, sắp xếp hợp lý mạng lưới ATM, cấp thẻ ATM nhanh và hỗ chi phí mở thẻ để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, người lao động, người thụ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tiếp cận với dịch vụ thẻ ngân hàng. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện triển khai hỗ trợ mở tài khoản, thẻ ATM cho người nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp. Phối hợp tuyên truyền, phổ biển, hướng dẫn về thanh toán không dùng tiền mặt đến các tổ chức, cá nhân.

Bưu điện huyện thực hiện quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội; thông báo công khai, thường xuyên trên Đài Phát thanh huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn: Lịch chi trả hàng tháng, mạng lưới ATM, cơ chế ưu đãi của các Ngân hàng để người hưởng lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân. Tạo mọi điều kiện để Ngân hàng tiếp cận điểm chi trả vận động khai thác người hưởng mở tài khoản cá nhân và phát hành thẻ ATM, phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn hướng dẫn người hưởng đăng ký mở tài khoản và nhận thẻ ATM ngay tại điểm chi trả.

Các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người thụ hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp tại ở địa phương nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua các phương tiện thanh toán không dùng tiên mặt. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe, tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp, các chế độ trợ cấp một lần cho người lao động qua tài khoản cá nhân của người lao động.

NGUYỄN NGỌC

 

 

 
Các tin mới hơn
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương thăm mô hình sản xuất nông nghiệp ở xã Thái Tân (17/10/2019)
Gặp mặt các doanh nghiệp và doanh nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 (13/10/2019)
Hướng dẫn hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp (04/10/2019)
Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trên địa bàn huyện (01/10/2019)
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ gặp gỡ đối thoại với hộ dân chưa đồng thuận giải phóng mặt bằng ở thôn Quan Sơn (25/09/2019)
Các bài liên quan
Kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2019 (12/09/2019)
Tập huấn Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019 (10/09/2019)
Chi Cục thuế khu vực Nam Thanh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (10/09/2019)
Nhiều chính sách ưu đãi khi chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp (04/09/2019)
UBND huyện họp chuyên đề về phòng chống khai thác cát trái phép trên địa bàn (31/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay999 
 Hôm qua2750
 Tuần này15162 
 Tất cả3079974 
IP: 34.204.189.171