Kinh tế
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ gặp gỡ đối thoại với hộ dân chưa đồng thuận giải phóng mặt bằng ở thôn Quan Sơn
Cập nhật: 25/09/2019 02:33:53 PM
Chiều ngày 24/9, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ đã trực tiếp gặp gỡ và đối thoại với ông Cao Xuân Vạn ở thôn Quan Sơn (xã An Sơn) về các vấn đề liên quan tới công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng diện tích đất của gia đình ông Cao Xuân Vạn nằm trong Dự án đường dẫn Cầu Hàn giai đoạn 2.
 

Cùng đi có lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, lãnh đạo UBND xã An Sơn.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện gặp gỡ ông Cao Xuân Vạn

Theo Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện, giai đoạn 2 Dự án đường dẫn Cầu Hàn, đoạn nối từ đường 5B với Quốc lộ 37 có 18 hộ gia đình ở thôn Quan Sơn (xã An Sơn) có diện tích nằm trong diện thu hồi giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Qua các bước, đến nay đã có 14 hộ đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và đã thực hiện di chuyển tài sản ra khỏi diện tích thu hồi để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Hiện tại chỉ còn 4 hộ gồm hộ ông Cao Xuân Vạn và 3 người con trai của ông Vạn đang làm ăn ở tỉnh ngoài đã ủy quyền cho ông Vạn làm người đại diện thực hiện các quyền liên quan. Mặc dù đã được giải thích, đối thoại nhiều lần về chế độ chính sách và các quy định của Nhà nước liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án, nhưng đến nay, gia đình ông Vạn vẫn chưa nhất trí và không bàn giao mặt bằng cho dự án. Điều đáng nói là ông Vạn và các con của ông Vạn đều là đảng viên, song chưa thực sự gương mẫu đi đầu trong khi tất cả các hộ dân nằm trong phạm vi dự án đã đồng thuận và bàn giao mặt bằng cho dự án. Trong số các ý kiến của ông Vạn đã được các cơ quan có thẩm quyền trả lời làm rõ, có ý kiến đề nghị được giao đất tái định cư cho bà Cao Thị Kim là con gái ông Vạn hiện đã lấy chồng và sinh sống tại tỉnh khác và không có diện tích đất phải thu hồi nằm trong dự án. Đề nghị này theo quy định của pháp luật không có căn cứ để giải quyết và đã được đồng chí Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương trả lời cụ thể tại buổi đối thoại trực tiếp với ông Cao Xuân Vạn và các hộ liên quan ngày 10/8/2019.


Các hộ dân đã bàn giao mặt bằng phục vụ dự án

Trực tiếp gặp gỡ hộ ông Cao Xuân Vạn thôn Quan Sơn xã An Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ tiếp tục trả lời làm rõ những đề nghị của ông Cao Xuân Vạn, đồng thời đề nghị ông Vạn nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để đảm bảo tiến độ của dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu xã An Sơn phối hợp với Hội đồng GPMB huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để gia đình ông Cao Xuân Vạn đồng thuận. Trường hợp gia đình ông Cao Xuân Vạn vẫn không đồng thuận, huyện sẽ hoàn thiện các hồ sơ liên quan và báo cáo UBND tỉnh để thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật.


Dự án đang được thi công

DƯƠNG HÒA


 
Các tin mới hơn
Chủ động thực hiện phương án tưới, tiêu cho sản xuất nông nghiệp (04/08/2020)
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN (Suy yếu từ cơn bão số 2) (02/08/2020)
Các đồng chí lãnh huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 2 (02/08/2020)
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 2) (02/08/2020)
Bão số 2 gây mưa to đến rất to (01/08/2020)
Các bài liên quan
Nam Sách đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động điểm giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội tại các xã, thị trấn (22/09/2019)
Đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (18/09/2019)
Kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2019 (12/09/2019)
Tập huấn Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019 (10/09/2019)
Chi Cục thuế khu vực Nam Thanh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (10/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2293 
 Hôm qua2610
 Tuần này12871 
 Tất cả3654038 
IP: 3.235.107.209