Kinh tế
Hướng dẫn hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp
Cập nhật: 04/10/2019 10:43:50 AM
Chiều ngày 3/10, huyện Nam Sách tổ chức hội nghị hướng dẫn hộ kinh doanh trên địa bàn chuyển sang hoạt động loại hình doanh nghiệp. Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện tới dự.
 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Nam Thanh; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và trên 50 hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại đây, các hộ kinh doanh đã được đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh 9 tháng dầu năm; các chính sách có liên quan trực tiếp đến việc chuyển đổi hộ kinh doanh sang loại hình doanh nghiệp; các thủ tục đầu tư đối với các hộ kinh doanh đang thuê đất chuyển đổi thành doanh nghiệp; lợi ích khi chuyển từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp. Đã có 9 ý kiến của các hộ kinh doanh đề nghị giải đáp nhiều vấn đề liên quan tới thủ tục đăng ký chuyển đổi lên doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh, chính sách hỗ trợ của chính phủ, của tỉnh đối với hộ kinh doanh khi chuyển thành doanh nghiệp, sự khác biệt giữa mô hình hộ kinh doanh và mô hình doanh nghiệp, địa vị, trách nhiệm pháp lý của hộ kinh doanh và doanh nghiệp, việc sử dụng hóa đơn của hộ kinh doanh,...


Đại diện Sở KH&ĐT giải đáp các ý kiến của hộ kinh doanh

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ: Khi hộ kinh doanh có nhu cầu sẽ được tư vấn, hướng dẫn miễn phí về hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp; miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu; miễn phí thẩm định, phí, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu; tư vấn, hướng dẫn miễn phí về các thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu; miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp có thời hạn theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền sử dụng đất có thời hạn theo quy định của pháp luật về đất đai.


Toàn cảnh hội nghị

Cùng trao đổi với các hộ kinh doanh, đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Mục đích của việc vận động, hướng dẫn, hỗ trợ hộ kinh doanh đủ điều kiện chuyển đổi sang doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh tiếp cận các chính sách khuyến khích đầu tư, ưu đãi về thuế, vay vốn ngân hàng, có thêm điều kiện cơ hội mở rộng sản xuất kinh doanh, cải tiến máy móc, công nghệ, phương thức quản lý, giúp hộ kinh doanh khi chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp có điều kiện nâng cao năng lực cạnh tranh, hoạt động ổn định và phát triển cả về số lượng, chất lượng và tỷ trọng đóng góp trong cơ cấu kinh tế của huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho các phòng chuyên môn của huyện tập trung hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp. Các hộ kinh doanh khi có vướng mắc trong quá trình chuyển đổi lên doanh nghiệp, lãnh đạo UBND huyện sẽ chỉ đạo tháo gỡ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các hộ kinh doanh nắm bắt cơ hội, định hướng phát triển của huyện để có kế hoạch chuyển đổi lên doanh nghiệp phát triển kinh doanh của mình; đồng thời thông tin, vận động các hộ kinh doanh khác trên địa bàn huyện chuyển đổi lên doanh nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cam kết, huyện sẽ đồng hành cùng với các hộ kinh doanh và các doanh nghiệp trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh để các doanh nghiệp phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

DƯƠNG HÒA
 
Các tin mới hơn
Chủ động thực hiện phương án tưới, tiêu cho sản xuất nông nghiệp (04/08/2020)
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN (Suy yếu từ cơn bão số 2) (02/08/2020)
Các đồng chí lãnh huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 2 (02/08/2020)
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 2) (02/08/2020)
Bão số 2 gây mưa to đến rất to (01/08/2020)
Các bài liên quan
Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trên địa bàn huyện (01/10/2019)
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ gặp gỡ đối thoại với hộ dân chưa đồng thuận giải phóng mặt bằng ở thôn Quan Sơn (25/09/2019)
Nam Sách đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động điểm giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội tại các xã, thị trấn (22/09/2019)
Đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (18/09/2019)
Kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2019 (12/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2416 
 Hôm qua2610
 Tuần này12994 
 Tất cả3654161 
IP: 3.235.107.209