Kinh tế
Gặp mặt các doanh nghiệp và doanh nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Cập nhật: 13/10/2019 03:03:04 PM
Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND huyện Nam Sách đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn.
 

Các đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Hiệp hội doanh nghiệp huyện và các doanh nhân trên địa bàn huyện.


Đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và những đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói chung và những hoạt động nổi bật của Hiệp hội doanh nghiệp huyện trong thời gian qua. Theo đó, trên địa bàn huyện hiện có 466 doanh nghiệp, trong đó có 67 công ty, doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp huyện. Các doanh nghiệpdoanh nhân trên địa bàn huyện đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế xã hội, góp phần tích cực trong thu ngân sách Nhà nước, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới, góp phần làm cho diện mạo huyện Nam Sách có nhiều khởi sắc.


Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nói chung, của Hiệp hội doanh nghiệp huyện nói riêng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện Nam Sách trong những năm vừa qua. Đồng thời nêu rõ: Trong 9 tháng đầu năm 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng; đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Điều đó khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp như quy mô sản xuất nhỏ, chưa có nhiều doanh nghiệp có chiến lược sản xuất kinh doanh mang tính đột phá. Số lượng doanh nghiệp tham gia Hiệp hội doanh nghiệp huyện còn khiêm tốn, chưa tương xứng với số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện bày tỏ
mong muốn thời gian tới, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân huyện Nam Sách tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tranh thủ thời cơ và thuận lợi, tận dụng triệt để lợi thế, nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Hiệp hội doanh nghiệp huyện tiếp tục phát triển thành viên, tăng cường liên danh, liên kết và hợp tác để nâng cao khả năng cạnh tranh.


Hiệp hội doanh nghiệp huyện trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Chủ tịch UBND
huyện cũng kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chia sẻ, làm tốt công tác an sinh xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, tích cực đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, yêu cầu các phòng chuyên môn của huyện thường xuyên lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp, quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp, tham mưu cho UBND huyện cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp, tăng cường cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục liên quan tới đầu tư kinh doanh, sản xuất. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp hoạt động, phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.


Hiêp hội doanh nghiệp huyện kết nạp thêm hội viên mới

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Hiệp hội doanh nghiệp huyện đã kết nạp thêm 4 hội viên mới, đồng thời trao tặng 20 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

DƯƠNG HÒA


 
Các tin mới hơn
Chủ động thực hiện phương án tưới, tiêu cho sản xuất nông nghiệp (04/08/2020)
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN (Suy yếu từ cơn bão số 2) (02/08/2020)
Các đồng chí lãnh huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 2 (02/08/2020)
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 2) (02/08/2020)
Bão số 2 gây mưa to đến rất to (01/08/2020)
Các bài liên quan
Hướng dẫn hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp (04/10/2019)
Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trên địa bàn huyện (01/10/2019)
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ gặp gỡ đối thoại với hộ dân chưa đồng thuận giải phóng mặt bằng ở thôn Quan Sơn (25/09/2019)
Nam Sách đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động điểm giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội tại các xã, thị trấn (22/09/2019)
Đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (18/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2381 
 Hôm qua2610
 Tuần này12959 
 Tất cả3654126 
IP: 3.235.107.209