Kinh tế
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương thăm mô hình sản xuất nông nghiệp ở xã Thái Tân
Cập nhật: 17/10/2019 05:04:44 PM
Ngày 17/10, đồng chí Nguyễn Anh Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã về thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Thái Tân.
 

Cùng đi có lãnh đạo một số ngành liên quan ở tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện.


Đồng chí Phó Chủ tich UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương (bên phải) thăm mô hình trồng giống bưởi Tân Thắng

Tại gia đình ông Vũ Đình Thu và ông Phạm Văn Lán ở thôn Tân Thắng là 2 trong số 5 hộ gia đình có trồng cây bưởi Tân Thắng vừa được bình chọn là cây đầu dòng giống bưởi Tân Thắng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giành sự quan tâm đặc biệt đối với giống bưởi ngọt, chín sớm này; đồng thời đề nghị các hộ dân trồng bưởi Tân Thắng nói chung, các hộ có cây bưởi Tân Thắng được bình chọn là cây đầu dòng nói riêng cần quan tâm chăm sóc cho cây theo đúng quy trình kỹ thuật, có biện pháp bảo vệ để cây phát triển thuận lợi. Do đây là giống bưởi quý nên các sở ngành của tỉnh và huyện Nam Sách tiếp tục quan tâm mở rộng diện tích trồng theo vùng tập trung, nghiên cứu quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ và phát huy ưu thế của giống bưởi này để xây dựng thương hiệu Bưởi Tân Thắng.


Thăm mô hình trồng dưa hấu ở thôn Mạc Bình

Vụ thu đông năm nay xã Thái Tân có trên 40ha dưa hấu được trồng tập trung chủ yếu trên vùng đất bãi ven sông ở thôn Mạc Bình. Hiện các hộ nông dân đang thu hoạch với năng suất trung bình 1,1 tấn/sào. Giá bán bình quân 9000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân còn lãi từ 7- 8 triệu đồng/sào. Ngay khi thu hoạch xong dưa hấu, nông dân tiếp tục làm đất trồng cà rốt vụ đông. Cũng ở vùng ven sông, Thái Tân còn có hàng trăm lồng cá được các hộ dân nuôi trên sông Thái Bình với các giống cá như: Chép, trắm giòn, cá rô phi, diêu hồng, trắm ta, trê lai,…. Sản lượng và giá trị đạt cao hơn so với nuôi trong ao.


Thăm mô hình nuôi cá lồng trên sống Thái Bình

Thăm mô hình trồng dưa hấu gối vụ cà rốt và mô hình nuôi cá lồng trên sông, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương biểu dương và đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của các hộ dân ở xã Thái Tân. Đồng chí cho rằng đây là những mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu cần được nhân rộng trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tìm hiểu những khó khăn cần tháo gỡ của các hộ dân khi thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp để có biện pháp chỉ đạo chính quyền địa phương, các ngành chuyên môn tập trung phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về cơ chế, chính sách để giúp các mô hình kinh tế tiêu biểu được nhân rộng, qua đó nâng cao giá trị sản xuất cho nông dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

DƯƠNG HÒA 
Các tin mới hơn
Chủ động thực hiện phương án tưới, tiêu cho sản xuất nông nghiệp (04/08/2020)
TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN (Suy yếu từ cơn bão số 2) (02/08/2020)
Các đồng chí lãnh huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 2 (02/08/2020)
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 2) (02/08/2020)
Bão số 2 gây mưa to đến rất to (01/08/2020)
Các bài liên quan
Gặp mặt các doanh nghiệp và doanh nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 (13/10/2019)
Hướng dẫn hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp (04/10/2019)
Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trên địa bàn huyện (01/10/2019)
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ gặp gỡ đối thoại với hộ dân chưa đồng thuận giải phóng mặt bằng ở thôn Quan Sơn (25/09/2019)
Nam Sách đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động điểm giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội tại các xã, thị trấn (22/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2345 
 Hôm qua2610
 Tuần này12923 
 Tất cả3654090 
IP: 3.235.107.209