Kinh tế
Chị Hậu làm kinh tế giỏi
Cập nhật: 13/03/2020 03:16:30 PM
Hưởng ứng phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", thời gian qua, trên địa bàn huyện đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Kiều Thị Hậu - hội viên phụ nữ thôn An Lương, xã An Lâm là một trong những điển hình ấy.
 

Với quyết làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, từ năm 2005, ngay khi mới xây dựng gia đình, chị Hậu đã bàn với chồng là anh Phạm Văn Hùng vay mượn tiền mua một chiếc máy cày để làm đất phục vụ bà con trong thôn hai vụ lúa và một vụ màu. Bên cạnh đó, anh chị còn trồng trên 2 mẫu hành tỏi. Khi hành tỏi của gia đình cũng như bà con trong thôn, trong xã trồng ra nhiều mà thị trường tiêu thụ không ổn định, giá trị kinh tế lại không cao, chị tiếp tục bàn với chồng đầu tư lò sấy hành tỏi. Tuy nhiên, những ngày đầu chập chững vào nghề, chưa có kinh nghiệm trong kỹ thuật sấy, anh chị cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tìm thị trường tiêu thụ. Song không quản ngại khó khăn vất vả, không chùn bước trước những thất bại ban đầu, quyết tâm kiên trì với ý tưởng của mình, chị Hậu cùng chồng chịu khó tìm tỏi học hỏi để nâng cao kỹ thuật cho ra sản phẩm hành tỏi sấy đảm bảo chất lượng đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Càng ngày sản phẩm hành tỏi sấy của anh chị càng có chỗ đứng trong thị trường.


Mỗi năm gia đình chị Hậu thu lãi trên 300 triệu đồng

Năm 2014, thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa tạo thuận lợi cho người nông dân được tích tụ ruộng đất để mở rộng quy mô sản xuất, gia đình chị Hậu đã dồn đổi và mua thêm ruộng của các hộ ở khu đồng xa, thâm canh khó khăn với tổng diện tích hơn 8 mẫu để chuyển đổi, xây dựng nhà xưởng chế biến nông sản và lập vườn trồng cây ăn quả. Vụ đông hàng năm, gia đình chị Hậu trồng trên 10 mẫu hành tỏi. Việc tưới dưỡng và phun thuốc bảo vệ thực vật của gia đình chị đều được áp dụng bằng máy nhằm tăng hiệu quả và giảm nhân công lao động. Hành tỏi khi thu hoạch được đưa vào sấy ngay tại lò sấy của gia đình càng nâng cao giá trị sản xuất. Không chỉ thu mua hành tỏi của bà con trong và ngoài huyện, cơ sở sản xuất của chị Hậu còn thu mua hành tỏi ở các tỉnh khác, thậm chí nhập khẩu nhiều từ nước ngoài như: Thái Lan, Indonexia, Trung Quốc. Hàng tháng cơ sở của chị thu mua hàng trăm tấn nguyên liệu hành, tỏi tươi. Thời cao điểm từ tháng 11 đến hết tháng 4 còn cao hơn. Hành tỏi sấy được xuất bán đi khắp các nơi trong và ngoài nước. Ổn định và phát triển sản xuất, chị Hậu tạo công ăn việc làm thường xuyên cho từ 12 - 17 lao động, bình quân mỗi tháng cho thu nhập từ 4 - 6 triệu đồng. Sản xuất kinh doanh hiệu quả, trừ chi phí mỗi năm gia đình chị Hậu thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng.

Chị Hậu chia sẻ, có được ngày hôm nay là do sự phấn đấu lao động miệt mài của cả 2 vợ chồng, quyết tâm đồng lòng cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bền vững, ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, Nhà nước có chủ trương chính sách tạo điều kiện cho phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chính quyền địa phương lại quan tâm để gia đình thực hiện hướng đi của mình. Gia đình mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được nhà nước quan tâm tạo điều kiện để mở rộng và phát triển sản xuất.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Hậu còn nhiệt tình tham gia phong trào của địa phương; giúp đỡ những hội viên khó khăn về giống, vốn để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

NHƯ HUẾ

 

 
Các tin mới hơn
Chủ động kiểm tra đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với bão số 7 và mưa lũ (14/10/2020)
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 7) (13/10/2020)
Phát huy vai trò của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội (13/10/2020)
Công điện của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện chỉ đạo đối phó với áp thấp nhiệt đới (đã mạnh lên thành bão số 7) (12/10/2020)
Sơ kết công tác bảo vệ an toàn công trình dầu khí trên đất liền huyện Nam Sách năm 2019 và 8 tháng đầu năm 2020 (03/10/2020)
Các bài liên quan
Chủ động ngăn chặn và phòng dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện (03/03/2020)
Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (03/03/2020)
Chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm (21/02/2020)
Huyện đoàn Nam Sách phát 1500 khẩu trang miễn phí cho người dân (20/02/2020)
Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây mùa xuân tại các cơ sở (18/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1304 
 Hôm qua3310
 Tuần này1304 
 Tất cả3908995 
IP: 3.89.87.12