Kinh tế
Các đồng chí lãnh huyện kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống bão số 2
Cập nhật: 02/08/2020 04:02:09 PM
Sáng ngày 2/8, các đồng chí Bùi Văn Thăng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện; Vương Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại các đơn vị, trường học và các xã ven đê. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện.
 

Chủ động ứng phó với bão số 2, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về diễn biến của cơn bão để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động ứng phó.


Đồng chí Bùi Văn Thăng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra chỉ đạo thực hiện phương án phòng chống úng khi xảy ra mưa lớn

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống bão bão số 2 trên toàn bộ hệ thống đê và tại các trường học, công sở, doanh nghiệp, các trạm bơm tiêu, các vùng sản xuất hoa màu trong nhà màng, nhà lưới, vùng sản xuất tập trung trên địa bàn huyện, đặc biệt là tại các điểm xung yếu như: Tuyến kè Minh Tân Thượng Đạt, Kè Hùng Thắng (xã Minh Tân), Kè An Giới (xã An Sơn), Kè Thanh Quang (xã Thanh Quang), Kè An Bình (xã An Binh), Kè An Điền (xã Cộng Hòa); kiểm tra công tác chủ động phòng chống lũ của các hộ nuôi cá lồng trên sông thuộc các xã Minh Tân, Thái Tân, Hiệp Cát, Nam Hưng, Nam Tân, Cộng Hòa và việc triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 2 tại các công trình xây dựng do huyện làm chủ đầu tư.


Kiểm tra hệ thống máy bơm Trạm bơm Chu đậu

Các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận sự chủ động ứng phó với bão số 2 tại các địa phương, cơ quan, đơn vị và nhân dân, đồng thời yêu cầu các xã ven đê, đặc biệt là các xã có hộ nuôi cá lồng trên sông phải tuân thủ nghiêm quy trình an toàn khi có bão, lũ trên sông, mưa to, gió lớn trên địa bàn.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tuyến kè Hùng Thắng (xã Minh Tân)

Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu cán bộ, công nhân viên Hạt quản lý đê; Xí nghiệp Khai thác Công trình Thủy lợi huyện; lãnh đạo, nhân viên các cơ quan, đơn vị, trường học phải thực hiện nghiêm việc thường trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống do mưa bão gây ra, thực hiện phương án vận hành tiêu úng khi có lệnh. Các trường học cần kiểm tra bố trí đốn tỉa cành cây có nguy cơ gãy đổ, không để ảnh hưởng đến môi trường giáo dục. Các đơn vị tiến hành rà soát, xử lý sớm các nguy cơ có thể xảy ra do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, không để bị động, bất ngờ; tăng cường tuyên truyền về diễn biến của bão số 2 và các biện pháp cần thực hiện để mọi người dân biết, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng, chống bão nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 2 gây ra.


Đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra chỉ đạo các trường học cắt tỉa cành cây, tránh để xảy ra gãy đổ không an toàn
 

NHÓM PV

 
Các tin mới hơn
Chi cục Thuế khu vực Nam Thanh công khai thông tin người nộp thuế còn nợ tiền thuế (21/09/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án khu dân cư phía Tây thị trấn Nam Sách (13/09/2020)
Tăng cường hướng dẫn và cấp phép xây dựng trên địa bàn (10/09/2020)
Thông báo tạm dừng cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Thanh Quang (26/08/2020)
Đồng chí Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp (25/08/2020)
Các bài liên quan
TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 2) (02/08/2020)
Bão số 2 gây mưa to đến rất to (01/08/2020)
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2020 (01/08/2020)
UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 (27/07/2020)
Tập huấn chuyển đổi, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 (24/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4339 
 Hôm qua2144
 Tuần này8952 
 Tất cả3830742 
IP: 18.207.106.142