Văn hóa - Xã hội
Một cá nhân sau thời gian cách ly đã ủng hộ Trung tâm Y tế huyện Nam Sách 5 triệu đồng
Cập nhật: 30/03/2020 05:08:13 PM
Chị Nguyễn Thị Mười ở thôn Cẩm Lý xã An Lâm là người đã thực hiện thời gian cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách. Cảm động trước sự chăm sóc ân cần chu đáo của cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế và mong muốn chung tay đẩy lùi Covid - 19, chị Mười đã ủng hộ 5 triệu đồng để Trung tâm Y tế huyện có thêm kinh phí mua sắm trang thiết bị phục công tác phòng chống dịch.
 

Chị Mười bay từ Nga về sân bay Nội Bài từ ngày 13/3, trở về nhà bằng xe ô tô của gia đình đón. Về đến nhà, chị đã tự cách ly tại nhà. Từ ngày 17 đến 27/3 chị Mười thực hiện cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Chị Mười chia sẻ: Thời gian cách ly ở Trung tâm Y tế huyện, chị đã cảm nhận được sự vất vả của mỗi cán bộ, nhân viên trong khoa, song tất cả đều nhiệt tình, thân thiện chăm sóc những người được cách ly một cách chu đáo. Chính từ sự nhiệt tình, thân thiện và chu đáo ấy đã khiến chị cảm thấy yên tâm.


Chị Mười ủng hộ kinh phí cho Trung tâm Y tế huyện

Ngày đầu tiên vào khoa để cách ly, chị được đo thân nhiệt nhiều lần, lấy máu, dịch mũi họng để xét nghiệm. Những ngày sau đó, hàng ngày đều đặn chị được các y bác sỹ ở đây 2 lần đo thân nhiệt. May mắn, chị và nhiều người cách ly tại Trung tâm y tế huyện đều có kết quả âm tính với virus SARS -CoV-2. Những tình cảm và suy nghĩ của chị được chị chia sẻ trên trang facebook “Nam Sách một miền quê” đã có nhiều lượt like và chia sẻ. Nội dung những dòng chia sẻ như sau:

“Những ngày ở trong khu cách ly của Trung tâm Y tế Nam Sách. Những câu “Chị ơi! Hôm nay sức khỏe chị thế nào? Chị ơi chị có sốt không? Chị ơi kẹp nhiệt độ cho em! Chị ơi, cơm của chị! Bữa sáng của chị! Chị ơi! Chị ăn có đủ cơm không?... Là những câu nói thân thương và ấm áp của những y, bác sỹ và điều dưỡng cùng hộ lý ở khu cách ly Trung tâm Y tế Nam Sách dành cho chúng tôi. Dù không phải người thân nhưng mỗi người ở đây rất tận tình chăm sóc, quan tâm tới chúng tôi, không một chút kỳ thị, xa lánh hoặc gây khó khăn cho chúng tôi. Dù chúng tôi phải cách ly không được gần gia đình cũng như không được gặp người thân. Nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ấm áp từ những người làm việc ở nơi đây.
Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tập thể y, bác sỹ, điều dưỡng cũng như chị em hộ lý của Trung tâm Y tế huyện huyện nói chung và trong khu cách ly nói riêng. Và cho tôi gửi lời cảm ơn tới những người làm công tác  hậu cần trong Trung tâm hàng ngày đã vất vả nấu cho chúng tôi những bữa cơm ngon miệng. Tôi chúc tất cả cán bộ, nhân viên làm việc trong Trung tâm Y tế Nam Sách sức khỏe, niềm vẻ, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực”.

Những dòng chia sẻ mộc mạc và cảm động của chị Nguyễn Thị Mười là những lời tri ân, động viên khích lệ tinh thần to lớn đối với tập thể y bác sỹ, nhân viên của Trung tâm y tế huyện Nam Sách - những người đang ở tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid 19 của huyện Nam Sách.

NHƯ HUẾ 
Các tin mới hơn
Bàn giao hệ thống Đài truyền thanh cơ sở sử dụng công nghệ thông tin viễn thông tại xã Hồng Phong (29/09/2020)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng (29/09/2020)
Trao tặng bò giống cho nạn nhân da cam tại xã Nam Hưng (28/09/2020)
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện (25/09/2020)
Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm, tặng quà người cao tuổi (25/09/2020)
Các bài liên quan
Hội phụ nữ xã Hợp Tiến phát khẩu trang miễn phí cho người dân (30/03/2020)
Kiểm tra hàng quán ăn uống tại thị trấn Nam Sách thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid 19 (30/03/2020)
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc dừng các hoạt động dịch vụ để phòng chống dịch Covid – 19 (29/03/2020)
Thị trấn Nam Sách tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 (28/03/2020)
Phân công lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trực cơ quan vào các ngày nghỉ, ngày lễ phòng chống dịch Covid-19 (28/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay4243 
 Hôm qua2144
 Tuần này8856 
 Tất cả3830646 
IP: 18.207.106.142