Nông nghiệp - Nông thôn mới
Thẩm định để đề nghị Trung ương kiểm tra, xét công nhận huyện Nam Sách đạt chuẩn Nông thôn mới
Cập nhật: 21/08/2019 05:34:51 PM
Sáng ngày 21/8, Đoàn thẩm định của tỉnh đã về kiểm tra, thẩm định để đề nghị Trung ương kiểm tra, xét công nhận huyện Nam Sách đạt chuẩn Nông thôn mới.
 

Đoàn thẩm định của tỉnh do đồng chí Trần Văn Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương làm trưởng đoàn. Cùng tham gia Đoàn thẩm định có các đồng chí: Nguyễn Văn Phú - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Văn Bình - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ; Lê Quý Tiệp - Giám đốc sở Giao thông Vận tải và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Làm việc với Đoàn thẩm định của tỉnh về phía huyện có các đồng chí: Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Minh Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Khắc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện.


Đoàn thẩm định của tỉnh làm việc tại huyện Nam Sách

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Nam Sách đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong từng giai đoạn, quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành, đoàn thể đảm nhận từng tiêu chí; phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Đến tháng 6/2019 toàn huyện đã huy động trên 1.976 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới, trong đó ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện là trên 382 tỷ đồng, ngân sách xã là trên 236 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 148 tỷ đồng, còn lại là các nguồn khác. Do triển khai đồng bộ các giải pháp và cách làm phù hợp, đến nay, 18/18 xã trong huyện đều đã được công nhận xã nông thôn mới. Trong 9 tiêu chí nông thôn mới cấp huyện, Nam Sách đã cơ bản đạt, hiện huyện đang đề nghị UBND tỉnh công nhận quy hoạch vùng, đồng thời tập trung hoàn thiện hạng mục sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa trung tâm huyện, triển khai xây dựng bể bơi, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình do huyện làm chủ đầu tư. Qua việc tổ chức lấy ý kiến của người dân, đã có 98,7% số người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện.


Kiểm tra cơ sở vật chất tại Trung tâm y tế huyện

Sau khi trực tiếp kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện, các thành viên trong đoàn thẩm định của tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà huyện Nam Sách đạt được trong xây dựng NTM. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới cấp huyện.


Kiểm tra cơ sở vật chất trường Mầm non Đồng Lạc

Đoàn thẩm định của tỉnh đề nghị Nam Sách tiếp tục tập trung rà soát, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu; quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường, giao thông, điện; đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm y tế huyện, phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí NTM theo kế hoạch đề ra; có biện pháp khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra tại buổi kiểm tra và những ý kiến đã được nhân dân góp ý, sớm hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình trong tiểu mục cơ sở vật chất văn hóa, quy hoạch vùng.

Đoàn thẩm định của tỉnh thống nhất đánh giá huyện Nam Sách đã đạt 8/9 tiêu chí, riêng tiêu chí số 5 về y tế, văn hóa, giáo dục cơ bản đạt. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Đoàn thẩm định của tỉnh sẽ báo cáo với Ban chỉ đạo tỉnh xem xét và đề nghị Trung ương về kiểm tra thẩm định, công nhận huyện Nam Sách đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

DƯƠNG HÒA
 
Các tin mới hơn
Toàn huyện đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường trong các ngày 15,16,17 tháng 7 năm 2020 (13/07/2020)
Trên 200 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và bộ đội tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường (11/07/2020)
Hội nghị chuyên đề công tác diệt chuột bảo vệ sản xuất năm 2020 (02/07/2020)
Ứng dụng máy cấy mạ khay vào sản xuất vụ mùa (01/07/2020)
Tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân sử dụng điện để diệt chuột, kích cá (26/06/2020)
Các bài liên quan
Triển khai kế hoạch lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Nam Sách (08/08/2019)
Cần phát động toàn dân tham gia diệt chuột bảo vệ sản xuất (07/08/2019)
Nam Sách định hướng phát triển mỗi xã một sản phẩm (30/07/2019)
Xã Nam Hồng tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 (24/07/2019)
Thẩm định xã Thái Tân và xã An Bình đạt chuẩn nông thôn mới (06/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay422 
 Hôm qua2573
 Tuần này7162 
 Tất cả3587150 
IP: 3.236.126.101