Quốc phòng - An ninh
Nhiều hoạt động thiết thực động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Cập nhật: 09/02/2020 02:19:34 PM
Trong những ngày này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.
 

Ngày 7/2, các xã An Sơn, Cộng Hoà tổ chức tặng quà, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Năm nay xã An Sơn có 8 tân binh lên đường nhập ngũ và được biên chế về các đơn vị: Lữ đoàn 490 - Binh chủng pháo binh,  Lữ đoàn 144, Đoàn nghi lễ - Bộ Quốc Phòng, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Để động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ, xã đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống cách mạng của quê hương Nam Sách, quê hương An Sơn và truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng...qua đó trang bị cho các chiến sỹ trẻ thêm ý trí, nghị lực và tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo xã An Sơn mong muốn trong môi trường công tác mới, các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương An Sơn, quê hương Nam Sách anh hùng, chấp hành nghiêm nội quy trong Quân đội, ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, xứng đáng với tình cảm và sự kỳ vọng của quê hương và gia đình.         


Đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho các tân binh xã An Sơn             

* Năm nay, xã Cộng Hòa có 21 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 1 tân binh là con đảng viên, 1 tân binh hiện đang làm công nhân. Độ tuổi các tân binh từ 18 đến 21 tuổi. Nhân dịp này, lãnh đạo xã Cộng Hòa đã thăm hỏi, động viên tinh thần các tân binh và gia đình, đồng thời nhắc nhở các tân binh giữ gìn sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts corona gây ra đang có diễn biến phức tạp. Kế thừa truyền thống của thế hệ cha anh, của xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tân binh xã Cộng Hòa nguyện sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổ quốc giao. Trước đó, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Cộng Hòa đã thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đến nay, các tân binh đã nhận lệnh và sẵn sàng chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ, nguyện sẽ phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có nhiệt huyết, bản lĩnh, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Được biết, năm nay, huyện Nam Sách có 191 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 11 thanh niên tham gia công an nghĩa vụ. Những ngày này, tại các xã, thị trấn, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách địa bàn cùng với cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã xuống cơ sở động viên, tặng quà cho tân binh, mỗi suất trị giá 550.000 đồng. Thông qua các hoạt động này thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể đồng thời giúp tân binh phấn khởi, yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 MINH HẠNH - DƯƠNG HOÀ

 
Các tin mới hơn
Ra mắt mô hình Cụm an ninh giáp ranh xã Hiệp Cát huyện Nam Sách và xã Trung Kênh huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh (04/08/2020)
Ban Chỉ huy Quân sự huyện kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật (28/07/2020)
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Trần Xuân Hội (23/07/2020)
Tăng cường trách nhiệm công tố trong giải quyết các vụ án hình sự, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm (23/07/2020)
Tổ chức thành công hội thi cán bộ giảng dạy chính trị LLVT huyện năm 2020 (10/07/2020)
Các bài liên quan
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà, động viên tân binh xã Đồng Lạc (07/02/2020)
Xử lý 01 tàu khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình (31/01/2020)
Công an huyện Nam Sách tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2020 (22/01/2020)
Gặp mặt, tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ (20/01/2020)
Tổ chức hướng dẫn giao thông tại một số nút giao thông trọng điểm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2020 (17/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2430 
 Hôm qua2610
 Tuần này13008 
 Tất cả3654175 
IP: 3.235.107.209