Quốc phòng - An ninh
Lễ giao - nhận quân năm 2020: Ngắn gọn, trang nghiêm!
Cập nhật: 11/02/2020 06:02:46 PM
Sáng ngày 11/2, 191 tân binh của huyện Nam Sách đã phấn khởi lên đường tòng quân. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh về dự. Lễ giao - nhận quân được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm trong điều kiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.
 

Dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể ở huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.


Lễ giao quân được tổ chức trong hội trường

Ngay từ 6 giờ sáng, các tân binh đã có mặt tại Trung tâm hội nghị huyện, nơi tổ chức lễ - giao nhận quân của huyện năm 2020.


Các đại biểu dự buổi lễ

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức tại trung tâm hội nghị huyện thay vì tổ chức tại sân vận động trung tâm huyện như những năm trước. Các nội dung như: văn nghệ, thắp ngọn lửa truyền thống, nổi hồi trống tòng quân, tặng hoa tân binh,… đã được cắt bỏ theo chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt. Thân nhân các tân binh đến đưa tiễn con em mình đều mang khẩu trang để phòng dịch. Các xã, thị trấn đã phát đủ khẩu trang y tế cho các tân binh.


Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đợt tuyển quân năm nay, các đơn vị tiếp nhận quân đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt tân binh trước khi vào nơi tổ chức giao nhận quân và trước khi lên xe về đơn vị. Cũng theo các đơn vị nhận quân, khi về đơn vị, chiến sĩ được bố trí ăn ở, sinh hoạt, huấn luyện tại khu vực riêng và được quân y theo dõi sức khỏe theo đúng yêu cầu phòng dịch.

Đúng 7h30 phút, lễ giao nhận quân được tiến hành. Theo Quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020, Nam Sách tuyển chọn 190 tân binh, trong đó có 180 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự tại 6 đầu mối nhận quân gồm: Sư 306 Quân đoàn 2; Lữ đoàn 490 Binh chủng pháo binh; Lữ đoàn 239 Binh chủng công binh; Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Lăng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương, 11 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020. Để hoàn thành chỉ tiêu này, huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện các bước tuyển chọn bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, với phương châm "tuyển người nào chắc người đó", gắn với tạo nguồn cho cơ sở và xây dựng lực lượng dự bị động viên. Do đó, chất lượng giao quân năm 2020 được nâng lên, các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn đều đạt cao.


Đồng chí Lê Đắc Thắng- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu

Tại buổi lễ giao nhận quân, sau khi Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao chỉ tiêu gọi nam công dân nhập ngũ đối với huyện Nam Sách, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thụ đã phát biểu nêu bật truyền thống cách mạng của quê hương Nam Sách anh hùng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn và tin tưởng các tân binh của huyện Nam Sách tiếp tục phát huy, viết tiếp trang sử truyền thống của quê hương Nam Sách anh hùng, truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe của người quân nhân cách mạng, trở thành người chiến sĩ có bản lĩnh vững vàng, xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của đảng bộ, chính quyền, nhân dân và gia đình.


Các tân binh phấn khởi lên đường

Đại diện cho 191 tân binh của huyện Nam Sách lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Vương Hoàng Hải ở khu Nhân Hưng thị trấn Nam Sách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện để các tân binh thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Sự động viên của các gia đình và địa phương đã tiếp thêm sức mạnh cho các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời hứa trước đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, khi về đơn vị sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, học tập, rèn luyện thật tốt để hoàn thành mọi nhiệm vụ của người lính, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu.


Các tân binh lên xe về đơn vị

Đúng 8h, 191 tân binh của huyện Nam Sách đã lên xe trở về đơn vị trong niềm phân khởi và kỳ vọng của người thân, các tân binh sẽ tiếp tục làm rạng danh truyền thống của quê hương Nam Sách anh hùng.

DƯƠNG HÒA - ĐỨC TRUNG

 

 
Các tin mới hơn
Ra mắt mô hình Cụm an ninh giáp ranh xã Hiệp Cát huyện Nam Sách và xã Trung Kênh huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh (04/08/2020)
Ban Chỉ huy Quân sự huyện kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật (28/07/2020)
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Trần Xuân Hội (23/07/2020)
Tăng cường trách nhiệm công tố trong giải quyết các vụ án hình sự, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm (23/07/2020)
Tổ chức thành công hội thi cán bộ giảng dạy chính trị LLVT huyện năm 2020 (10/07/2020)
Các bài liên quan
Nhiều hoạt động thiết thực động viên tân binh lên đường nhập ngũ (09/02/2020)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà, động viên tân binh xã Đồng Lạc (07/02/2020)
Xử lý 01 tàu khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình (31/01/2020)
Công an huyện Nam Sách tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2020 (22/01/2020)
Gặp mặt, tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ (20/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2304 
 Hôm qua2610
 Tuần này12882 
 Tất cả3654049 
IP: 3.235.107.209