Văn hóa - Xã hội
Trường Mầm non Cộng Hòa không khí những ngày đầu năm học mới
Cập nhật: 12/09/2020 04:27:41 PM
Bước vào năm học mới 2020 – 2021 này, trường Mầm non Cộng Hòa cũng như các trường học trên địa bàn huyện nói chung có nhiều sự khác biệt so với những năm học trước. Bởi trước tình hình đại dịch coivd 19, ngay từ những ngày đầu của năm học, nhà trường vừa phải triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ, vừa tăng cường công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên không khí trong những ngày đầu đến trường của của cô và bé trường Mầm non Cộng Hòa thực sự phấn khởi trước một năm học mới với nhiều quyết tâm.
 

Những ngày này đưa cháu nội đến trường, ông Nguyễn Như Lượng cũng như nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn xã Cộng Hòa phấn khởi lắm. Phấn khởi là sau một thời gian nghỉ dài, lo lắng về dịch bệnh, cuối cùng các bé cũng được đến trường. Hàng ngày chứng kiến sự nhiệt tình, trách nhiệm đón và trả trẻ của các cô giáo, nhất là việc hướng dẫn phụ huynh và các bé về các biện pháp phòng chống dịch một cách chu đáo, ân cần, ông Lượng thấy rất yên tâm. Ông chia sẻ: Về phía gia đình cũng tích cực phối hợp với nhà trường trong việc bố trí thời gian đưa đón các bé, nhất là trong công tác phòng chống dịch tại gia đình, khi đến trường. Ở nhà mà các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được hết thông tin từ phía nhà trường, nên ai nấy cũng cảm thấy tin tưởng khi gửi các bé đến lớp.


Tiết học ở trường Mầm non Cộng Hòa

Năm học mới 2020 – 2021, trường Mầm non Cộng Hòa có tổng số 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 23 nhóm lớp, giảm 1 nhóm lớp so với năm học trước. Ngay trong những ngày đầu tiên của năm học mới, nhà trường đã đón 637 trẻ, tỷ lệ ăn bán trú đạt xấp xỉ 100%. Dự kiến các bé đến lớp và ăn bán trú sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới. Cô giáo Vũ Thị Thu Làn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Dù mới về nhận nhiệm vụ tại trường Mầm non Cộng Hòa được hơn 1 tuần, song được gặp gỡ, trao đổi công việc với từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, với các bé và các bậc phụ huynh, cô cảm nhận được sự gần gũi và thân thương, thấy các bậc phụ huynh quan tâm chăm sóc, phối hợp tích cực với nhà trường trong việc đưa đón trẻ, từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm trước công việc được phân công,... cô thấy mình như đang ở chính ở ngôi trường mà mình đã gắn bó lâu năm.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ và Sở Giáo dục – Đào tạo cùng sự chỉ đạo của huyện, trường Mầm non Cộng Hòa đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch giáo dục cho năm học mới 2020 – 2021. Theo đó, nhà trường vừa tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, vừa tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19 để đảm bảo an toàn cho các bé cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường. Nhà trường đã kiện toàn Tổ phòng chống dịch Covid 19, tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về nhiệm vụ đón - trả trẻ sao cho đảm bảo an toàn trong mùa dịch; đầu tư kinh phí mua sắm 5 máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang dự phòng.... Hàng ngày vào đầu giờ buổi sáng, trường Mầm non Cộng Hòa phân công lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại khu vực cổng trường để làm nhiệm vụ kiểm tra đo thân nhiệt, hướng dẫn phụ huynh và các bé sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào lớp học, tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng dịch cho trẻ tại nhà; nhà trường cũng chuẩn bị phòng cách ly y tế, sổ theo dõi và khai báo y tế hàng ngày. Công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng được triển khai kịp thời, trong đó nhà trường đã lập cho mỗi một bé một bảng thông tin ngắn gọn về tên tuổi của bé, tên tuổi, số điện thoại, nghề nghiệp của bố mẹ và các thành viên trong gia đình để qua đó nắm bắt về điều kiện, hoàn cảnh của từng bé và thuận lợi khi trao đổi thông tin giữa nhà trường với gia đình; thành lập các nhóm zalo của trường, của từng lớp để thường xuyên trao đổi thông tin giữa Ban Giám hiệu với giáo viên, nhân viên, giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh.


Đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Cộng Hòa

Về công tác chuyên môn, trường Mầm non Cộng Hòa đã chủ động tập huấn thống nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên về chương trình kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế trong năm học trước và đề ra biện pháp khắc phục trong năm học mới, được cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường hưởng ứng cao. Cô giáo Nguyễn Thị Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Những ngày qua tổ chức đón trẻ đến lớp, thấy rằng các bậc phụ huynh đã phối hợp rất tốt với giáo viên nhà trường trong việc đưa, đón trẻ, phòng chống dịch bệnh. Với sự ra quân của tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, với tâm thế của phụ huynh, các bé và giáo viên, đây sẽ là bước khởi đầu tốt để nhà trường phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới 2020 – 2021.


Hướng dẫn trẻ sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Là một trong 2 trường Mầm non có số lượng trẻ đông nhất so với các trường Mầm non trên địa bàn huyện lại ở địa bàn một xã rộng, đông dân số, nên trường Mầm non Cộng Hòa vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhìn lại kết quả nổi bật trong năm học 2019 – 2020 vừa qua càng thấy rõ về sự cố gắng, nỗ lực của cô và bé, các bậc phụ huynh trong xã. Năm học 2019 – 2020, trường có 710 bé ở 24 nhóm lớp; tỷ lệ bé ăn bán trú của trường luôn đạt 100%; tỷ lệ huy động các bé 3-4 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt trên 98%; bé 5 tuổi ra lớp đạt 100%; tỷ lệ bé suy dinh dưỡng giảm còn dưới 2%; 100% các bé đều đạt các chỉ tiêu về độ tuổi; có 195 bé  hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non vào học Tiểu học năm học 2020 – 2021. Điều đáng mừng là bước vào năm học mới 2020 -2021, cơ sở vật chất trường lớp ngày càng khang trang hơn, với khuôn viên rộng 12 nghìn mét vuông, có 4 dãy nhà cao tầng, đầy đủ 23 phòng học, 7 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ; bếp ăn bán trú của trường cũng đảm bảo theo đúng quy định là bếp ăn 1 chiều và được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phục vụ ăn bán trú của trẻ.

Phát huy những kết quả đã đạt được, cùng sự chuẩn bị tốt về mọi điều kiện con người, công tác chuyên môn, cơ sở vật chất trường lớp, công tác phòng chống dịch bệnh,...tin rằng bước vào năm học mới 2020 – 2021 với tinh thần phấn trấn, cô và bé trường Mầm non Cộng Hòa sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy và đảm bảo an toàn khi các bé đến trường, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để nhân dân xã Cộng Hòa gửi gắm con em mình, để mỗi ngày đến trường của các bé là một ngày vui.

MINH HẠNH 
Các tin mới hơn
Xã Đồng Lạc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung (23/10/2020)
Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở (23/10/2020)
Hội đồng Đội huyện tập huấn bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ công tác Đội (23/10/2020)
Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” (22/10/2020)
Nam Sách triển khai vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt (22/10/2020)
Các bài liên quan
Xã Thanh Quang có nhiều tập thể và cá nhân ủng hộ công tác khuyến học nhân dịp năm học mới (10/09/2020)
Tập huấn chuẩn bị cho Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (10/09/2020)
Từ ngày 19/9, chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (10/09/2020)
14 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Nam Sách trong khu vực phong tỏa được hỗ trợ học tại nhà (09/09/2020)
Kỳ vọng vào năm học mới đạt nhiều kết quả cao (04/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1250 
 Hôm qua3310
 Tuần này1250 
 Tất cả3908941 
IP: 3.89.87.12