Văn hóa - Xã hội
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hoạt động dậy học và công tác phòng dịch tại một số trường học
Cập nhật: 09/09/2020 03:36:21 PM
Sáng ngày 09/9, đồng chí Vương Xuân Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ đầu năm học mới và công tác phòng chống dịch Covid 19 tại một số trường học trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đến kiểm tra tại các trường: Mầm non và Trung học cơ sở xã An Bình; Mầm non và Tiểu học xã Cộng Hòa.


Tiết học của các em học sinh trường Tiểu học Cộng Hòa

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo của các trường cho thấy: Trong những ngày đầu của năm học mới, học sinh ở các khối lớp đến trường đông đủ, cả thầy và trò đều phấn khởi với một tâm thế mới. Các trường đã triển khai chương trình, kế hoạch giáo dục theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục – Đào tạo; riêng các trường Mầm non đã tổ chức cho trẻ ăn bán trú ngay từ ngày đầu tiên, tỷ lệ ăn bán trú cơ bản đạt 100 %. Ngoài việc tổ chức dạy và học nghiêm túc, các trường đã tập trung triển khai tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh đến trường như: kiểm tra đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách trong lớp; nhiều trường còn lắp đặt hệ thống vòi nước sạch, bố trí nước sát khuẩn, xà phòng, hướng dẫn vệ sinh phòng dịch tại khu vực cổng trường và trong các lớp học. Trước ngày khai giảng, các trường đều tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp; các trường Mầm non thực hiện vệ sinh bếp ăn bán trú và luộc, sấy khô đồ dùng phục vụ ăn bán trú.


Kiểm tra bếp ăn bán trú trường Mầm non

Tại buổi làm việc, Ban giám hiệu các trường đã phản ánh với đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện về một số khó khăn của trường, đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ như: Điều kiện cơ sở vật chất trường lớp xuống cấp; thiếu giáo viên dạy một số bộ môn; việc phân công giáo viên đứng lớp trong điều kiện nhiều giáo viên nghỉ thai sản,...


Trường Mầm non Cộng Hòa phân công cán bộ nhân viên hướng dẫn phụ huynh và các bé thực hiện vệ sinh phòng dịch

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vương Xuân Thủy ghi nhận sự cố gắng của các trường đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2020 – 2021, nhất là chủ động phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí nhấn mạnh: Trước tình hình dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp, các trường cần tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa nâng cao chất lượng các mặt giáo dục, va phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Các trường cần bám sát vào công văn 3216 của Bộ Giáo dục – Đào tạo để triển khai tốt một số hoạt động đầu năm học mới; khắc phục mọi khó khăn, triển khai kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, không cắt xén nội dung dạy và học. Đối với các trường Mầm non cần quan tâm đến việc rèn nền nếp, thói quen và tâm lý cho trẻ trong những buổi đầu đến trường, tổ chức đón, trả trẻ, tổ chức ăn bán trú theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đối với các trường Tiểu học thực hiện học 1 buổi/ngày, chưa tổ chức các hoạt động ngoại khóa, học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, kỹ năng sống. Đối với các trường THCS tổ chức tốt các hoạt động chính khóa, tạm dừng tổ chức dạy thêm, học thêm...Cùng với đó, các trường phải chủ động trong phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của tỉnh và huyện, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến trường; thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, bàn ghế, trang thiết bị dạy học; tuyên truyền, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm quy định về đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, thực hiện ngồi giãn cách; kiểm soát chặt chẽ người ra vào trường; tiếp tục tuyên truyền phụ huynh nâng cao ý thức cùng phối hợp với nhà trường đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Học sinh trường THCS An Bình thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng dịch


MINH HẠNH


 
Các bài liên quan
Trường THPT Nam Sách khai giảng năm học mới (05/09/2020)
Tập thể lớp 12A2 (khóa 1996 – 1999) trường THPT Nam Sách ung hộ phòng chống dịch Covid 19 (27/08/2020)
Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Tiệp và con em quê hương Nam Sách ủng hộ trang thiết bị y tế cho huyện Nam Sách phòng chống dịch bệnh Covid 19 (21/08/2020)
Anh Trần Ngọc Trung hiến máu để cấp cứu bệnh nhân (30/07/2020)
Ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Trúc Khê (20/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1294 
 Hôm qua3310
 Tuần này1294 
 Tất cả3908985 
IP: 3.89.87.12