Hướng tới Đại hội XIII của Đảng
Nam Sách tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật: 18/07/2020 04:39:23 PM
Sáng ngày 18/7, Huyện ủy - HĐND - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Sách tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (20/7/1940-20/7/2020), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
 

Về dự buổi lễ, ở Trung ương và tỉnh có các đồng chí: Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy viên Thường trực xây dựng nông thôn mới Trung ương; Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Xuân Thăng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và con em quê hương Nam Sách đang công tác ở Trung ương và các tỉnh bạn; đại biểu các đơn vị kết nghĩa và các huyện bạn.

Ở huyện có đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực, Nguyên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo và Nguyên lãnh đạo HĐND - UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành và Nguyên ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí Trưởng và Nguyên Trưởng các phòng, ban, đoàn thể huyện; các đồng chí Phó các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy; Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí Bí thư các Chi - Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện và 3 xã An Thượng, Nam Đồng, Ái Quốc (thành phố Hải Dương).


Đồng chí Trần Thanh Nam -Thứ trưởng Bộ NN&PTNT trao bằng công nhận huyện Nam Sách đạt chuẩn nông mới

Diễn văn tại buổi lễ do chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ huyện đã không ngừng lớn mạnh, từ khi thành lập chỉ có 3 đảng viên, đến nay đã có trên 6.800 đảng viên sinh hoạt ở 46 tổ chức đảng trực thuộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Nam Sách từ một huyện nghèo nàn, lạc hậu, đã từng bước phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực. Đặc biệt, sau gần 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước, Đảng bộ, nhân dân Nam Sách đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo; lãnh đạo nhân dân trong huyện vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu quan trọng rất đáng tự hào. Kinh tế của huyện phát triển toàn diện, đạt tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 56 triệu đồng. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng hàng hóa tập trung, gắn với thị trường tiêu thụ. Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả đột phá. Công nghiệp, dịch vụ phát triển mạnh, toàn huyện hiện có gần 500 doanh nghiệp đầu tư. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư theo hướng hiện đại, đô thị hóa; nhiều công trình, dự án lớn được triển khai thực hiện; 100% các tuyến đường giao thông nông thôn đã được bê tông và nhựa hóa. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, 56/56 trường công lập đạt chuẩn quốc gia; 90/93 làng, khu dân cư đạt danh hiệu làng, khu dân cư văn hóa; 19/19 xã, thị trấn đều đạt danh hiệu xã chuẩn quốc gia về y tế. Chính sách an sinh xã hội đạt kết quả tốt, tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm còn 1,14%; huy động các nguồn vốn xây mới, sửa chữa trên 600 ngôi nhà cho gia đình chính sách và hộ nghèo. Công tác quốc phòng, an ninh được thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên. Đã thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Hoạt động của hội đồng nhân dân tiếp tục được đổi mới; năng lực quản lý, điều hành của UBND các cấp được nâng lên. Nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân tiếp tục được đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Sách

Với những thành tích đã đạt được, nhân dân và cán bộ huyện Nam Sách nhiều năm được Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen và Cờ thi đua, năm 2013 và 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, năm 2015 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2019 vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.


Đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn buổi lễ

Đặc biệt sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, sự ủng hộ nhiệt tình của con em quê hương trên mọi miền Tổ quốc với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân thụ hưởng", huy động có hiệu quả các nguồn lực và sức mạnh của cả hệ thống chính trị để xây dựng nông thôn mới; đến nay 18/18 xã của huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí nông thôn mới cấp huyện, được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Những kết quả và thành tích mà huyện Nam Sách đã đạt được cùng với những danh hiệu vẻ vang hôm nay, là sự kết tinh của truyền thống đoàn kết lao động sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Nam Sách. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gắn Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Bùi Văn Thăng- Bí thư Huyện ủy

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng phần thưởng cao quý - Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Sách và cá nhân đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận huyện Nam Sách đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.


Đồng chí Nguyễn Dương Thái- Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ và nhân dân Nam Sách đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển, đồng thời gợi mở những định hướng phát triển của huyện trong những năm tới. Trong đó, cần chú trọng đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, bền vững; tập trung phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Chú trọng công tác quy hoạch và kế hoạch phát triển của huyện, huy động đa dạng các nguồn lực đầu tư; quan tâm công tác bảo vệ môi trường; có định hướng, kế hoạch cụ thể nhằm thu hút, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, coi đây là vấn đề then chốt, quyết định sự thành công trong chiến lược phát triển của huyện. Củng cố, hoàn thiện và nâng cao chất lượng hạ tầng và các dịch vụ hỗ trợ gắn với tăng cường công tác quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu, cụm công nghiệp; khai thác tối đa lợi thế về hạ tầng giao thông. Đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tạo quỹ đất để thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với phát triển kinh tế, cần làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách người có công; giữ vững trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng; quan tâm xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội; thường xuyên tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, có những việc làm thiết thực, cụ thể trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Đồng chí Mạc Đức Bình- Nguyên Bí thư Huyện ủy phát biểu

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Mạc Đức Bình - Nguyên Bí thư Huyện ủy đã bày tỏ suy nghĩ và cảm nhận về những kết quả nổi bật mà Đảng bộ huyện đã lãnh đạo đạt được trong suốt chặng đường 80 năm qua. Đồng thời mong muốn tập thể Ban chấp hành Đảng bộ khóa 28 phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục lãnh đạo nhân dân giành nhiều thành tựu mới, phấn đấu đưa huyện Nam Sách trở thành thị xã trước năm 2030 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28 đã đề ra.


Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thanh Huyền - học sinh lớp 12 trường THPT Nam Sách phát biểu

Đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà, đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thanh Huyền - học sinh trường THPT Nam Sách đã bày tỏ niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước; đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm của mình là cần phải tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trên mọi mặt trận, đoàn kết năng động, sáng tạo, nguyện nỗ lực hết mình, đem tất cả trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo viết tiếp trang sử vẻ vang, xây dựng quê hương Nam Sách ngày càng giàu mạnh, văn minh.


Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu bế mạc buổi Lễ, đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, trưởng thành, là niềm vinh dự, tự hào, là nguồn cổ vũ to lớn đối với cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Nam Sách sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh; tiếp tục phát huy lợi thế, tiềm năng, phát triển nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, góp phần thực hiện thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28 đề ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ


Đồng chí Vũ Hồng Thanh- Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội tặng hoa chúc mừng


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng


Đồng chí Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT tặng hoa chúc mừng


Đồng chí Nguyễn Hương Giang- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng


Các đại biểu tới dự buổi lễ

Các đại biểu thăm quan gian hàng Gốm Chu đậu


Các đại biểu thăm quan gian hàng nông sản thế mạnh của huyện Nam SáchNHÓM PV
 
Các tin mới hơn
Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu (28/10/2020)
Hải Dương vươn tầm cao mới (28/10/2020)
Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII thành công tốt đẹp (28/10/2020)
Đồng chí Bùi Văn Thăng- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Sách được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (27/10/2020)
Khai mạc trọng thể Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII (26/10/2020)
Các bài liên quan
Ban Thường vụ Huyện ủy dâng hoa tại Nhà bia nơi thành lập Huyện ủy và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (17/07/2020)
Nam Sách thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (17/07/2020)
Đảng bộ Nam Sách lãnh đạo nhân dân vừa sản xuất, vừa chiến đấu, đồng thời tích cực chi viện cho chiến trường Miền Nam (16/07/2020)
Huyện ủy Nam Sách lãnh đạo nhân dân kháng chiến kiến quốc, cùng cả nước đánh thắng thực dân Pháp xâm lược (15/07/2020)
Phủ ủy Nam Sách lãnh đạo nhân dân đứng lên giành chính quyền cách mạng thắng lợi (14/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay180 
 Hôm qua2221
 Tuần này13631 
 Tất cả3995727 
IP: 3.237.67.179