Chủ động, quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình địa phương
Cập nhật:08/12/2020 06:49:21
Chiều 7/12, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh về tình hình và biện pháp PCD Covid-19 trên địa bàn.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhận định tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát đại dịch ở nước ta, trong đó có Hải Dương là rất lớn. Thường trực Tỉnh ủy thống nhất Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ ra văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các nhiệm vụ giải pháp về PCD Covid-19. Trong đó yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 các cấp bám sát chỉ đạo của Chính phủ, đặc biệt là tinh thần chỉ đạo tại Công điện số 1699 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về PCD Covid-19 trong tình hình mới, với tinh thần xuyên suốt là chủ động, đồng bộ, quyết liệt và sát với tình hình Hải Dương.

 Để bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, các giải pháp áp dụng cần phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng bối cảnh, từng không gian, không áp dụng giải pháp đại trà. Cần tuyên truyền sâu rộng và thường xuyên với cường độ cao hơn, đặc biệt trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức cảnh giác, nâng cao sự cảnh báo và ý thức tự phòng bị cho người dân... Thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch phù hợp theo phương châm 5K "khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế". Yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, đặc biệt là trong bệnh viện, trên các phương tiện giao thông công cộng, siêu thị, khu vực cách ly y tế, hội họp đông người, doanh nghiệp tập trung đông công nhân... Các trường học tiến hành kiểm tra thân nhiệt hằng ngày đối với học sinh, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên các phương tiện đưa đón học sinh...       


Toàn cảnh buổi làm việc 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Nếu tổ chức phải được sự đồng ý của cấp ủy, chính quyền địa phương và thực hiện đầy đủ các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn và đo thân nhiệt. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hạn chế tối đa việc liên hoan cuối năm. Tạm dừng tổ chức các đoàn du lịch, tham quan vào TP Hồ Chí Minh. Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh phải tiến hành rà soát, kiểm soát chặt chẽ các biện pháp PCD tại các nơi cách ly y tế như bệnh viện, Trung đoàn 125, khách sạn. Các bệnh viện phải tự đánh giá và công bố mức độ nguy hiểm, khả năng đáp ứng việc PCD của mình. Các cơ sở y tế có khả năng cách ly, điều trị, xét nghiệm phải bảo dưỡng máy móc trang thiết bị, kỹ thuật, sẵn sàng theo phương án "đạn đã lên nòng" để kịp thời ứng phó khi xảy ra dịch.
 
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm cao nhất về công tác PCD tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; có quyền nhắc nhở xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là cán bộ, đảng viên, nhân viên. Cần kiện toàn các ban chỉ đạo PCD ở cấp huyện, cấp xã, phân công công việc rõ ràng. Khi xây dựng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 tại kỳ họp HĐND các cấp cần nhấn mạnh mục tiêu kép, xác định vừa PCD vừa phát triển kinh tế, bảo đảm hài hòa cả 2 công việc này theo hướng sát đúng, phù hợp với tình hình thực tế...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trên cơ sở chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh sẽ có các văn bản chỉ đạo phù hợp với từng tình huống cụ thể trong công tác PCD Covid-19.

Theo Báo Hải Dương

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu (14/01/2021)
- Đừng quên "5K" (12/01/2021)
- Tăng cường phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu (05/01/2021)
- Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện (15/12/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo về việc lựa chọn tổ chức thực hiện đấu giá tài sản
+ Trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
+ Kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XIX
+ Ngày 4/1/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 198
Hôm nay 3,924
Tháng này: 72,311
Tất cả: 1,110,973
THƯ VIỆN ẢNH