Người sỹ quan hậu cần mẫu mực
Ngày tạo: 22/12/2020
Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Nam Sách đã phát huy nội lực, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm với nhiều cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế cao, từ đó cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, góp phần hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương. Điển hình trong phong trào thi đua này phải kể đến Đại úy Nguyễn Hữu Văn - trợ lý Hậu cần BCH Quân sự huyện.

Hơn 20 năm gắn bó với quân đội, trong đó có 10 năm công tác tại BCH Quân sự huyện Nam Sách, dù công tác ở đơn vị nào, Đại úy Nguyễn Hữu Văn đều được anh em, đồng đội tin yêu, quý mến không chỉ bởi đức tính hiền lành, chân thật mà đồng chí còn là một cán bộ hậu cần mẫu mực, liêm khiết. Trong công việc, đồng chí luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót hay chậm trễ trong công việc; chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt các chế độ, tiêu chuẩn quân trang, quân nhu cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan BCH Quân sự huyện và các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ hàng năm.

 
Đại úy Văn lên thực đơn hàng ngày 

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, là đảng viên, đồng chí Văn luôn tâm niệm: học Bác là phải học từ những việc làm giản dị, bình thường nhất trong cuộc sống, trong công việc hằng ngày. Chính vì vậy, đồng chí luôn đặt lợi ích của tập thể, của cán bộ, nhân viên đơn vị lên trên hết. Hằng năm, đồng chí đều lên kế hoạch cụ thể việc bảo đảm quân trang hay xây dựng thực đơn tiền ăn và các khoản khác cho bộ đội theo từng tháng, từng tuần đúng thời gian và chế độ. Xác định nghiệp vụ hậu cần luôn đòi hỏi trách nhiệm, sự cẩn trọng và tỉ mỉ, lấy an toàn, sức khỏe cho bộ đội là trên hết, đồng chí luôn tự học, tự nghiên cứu các tài liệu, sách báo, học hỏi ở đồng chí, đồng đội để không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Để bảo đảm chất lượng công việc, đồng chí luôn cập nhật ghi chép, tính toán, theo dõi sổ sách thu chi rõ ràng, chính xác, nhất là thường xuyên thực hiện tốt các chế độ dinh dưỡng theo quy định, kể cả trong điều kiện địa bàn bùng phát dịch tả lợn Châu Phi hoặc đại dịch Covid-19.

Không thụ động trong công việc, Đại úy Nguyễn Hữu Văn luôn suy nghĩ, tìm tòi, xây dựng quy chế hoạt động quản lý công tác quân nhu, quân trang của đơn vị, công tác xây dựng ngành hậu cần, nhất là việc tham mưu tổ chức, phát động phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác” và “Đơn vị quản lý tài chính tốt” trong toàn thể cán bộ, nhân viên BCH Quân sự huyện, góp phần xây dựng khối hậu cần LLVT huyện vững mạnh. Bên cạnh nhiệm vụ chính, đồng chí thường xuyên suy nghĩ, tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy đơn vị tích cực tạo nguồn thu từ các hoạt động chăn nuôi lợn, gà, vịt, thỏ; trồng rau củ quả,… để đưa vào bữa ăn, góp phần cải thiện đời sống, hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp doanh trại, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt là tham gia thi sáng kiến, cải tiến mô hình, trang bị hậu cần do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức với mô hình Thiết bị làm rau mầm, giá đỗ của đồng chí Văn đã đạt giải B cá nhân và được các đơn vị đưa vào áp dụng.

 
Các bữa ăn của bộ đội thường xuyên được kiểm tra bảo đảm chất lượng 

Với vai trò của một cán bộ hậu cần, thấu hiểu sâu sắc lời Bác dạy “Chiến sĩ hy sinh xương máu để giữ đất nước, bụng có no, thân có ấm mới đánh được giặc", đồng chí Văn luôn phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên; không tham ô, lãng phí hay bớt xén dù chỉ một đồng của tập thể, của anh em trong đơn vị; luôn quan tâm chăm lo nâng cao đời sống và các chế độ, tiêu chuẩn của anh em. Bản thân đồng chí thường xuyên rèn luyện lối sống trong sạch, lành mạnh, giữ nghiêm tính tổ chức, tính kỷ luật, tác phong gần gũi với mọi người, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của tập thể để tự hoàn thiện mình.

Trung tá Hoàng Tuấn Dũng - Chính trị viên Phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị BCH Quân sự huyện nhận xét: “Đại úy Nguyễn Hữu Văn là cán bộ hậu cần ham học hỏi, thạo nghề, giỏi việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đồng chí có phẩm chất đạo đức trong sáng, cần mẫn, tận tụy, tinh thần trách nhiệm cao, là tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh cho đồng đội noi theo, luôn được anh em quý mến, tin tưởng”.

MAI ANH - PHẠM TRÁNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com