Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện
Cập nhật:15/12/2020 16:42:53
Ngày 14/12, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kết luận về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Nam Sách.

Theo đó, thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid -19 có những diễn biến phức tạp. Ở trong nước đã xuất hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng sau gần 90 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng động và đối mặt với nguy cơ lớn lây lan dịch ra diện rộng, nhất là thời tiết về mùa đông rất thuận lợi cho việc lây lay các bệnh truyền nhiễm... Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 22-TB/HU, ngày 8/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm "Chủ động, quyết liệt, đồng bộ và sát với tình hình của huyện"; cùng với thực hiện tốt mục tiêu "kép" phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

Đài Phát thanh huyện, Cổng thông tin điện tử của huyện và hệ thống truyền thanh cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo về tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh, không hoang mang, lo lắng, nhưng không được chủ quan, lơ là; tiếp tục khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch như Bluezone, Ncovi, thực hiện khai báo y tế điện tử; nâng cao trách nhiệm cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Yêu cầu người dân thực hiện tốt thông điệp 5K "khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế"; trước hết là đeo khẩu trang bắt buộc tại khu vực cách ly, chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, bến xe, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh... Xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng không đeo khẩu trang và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đối với học sinh phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện phải chịu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các biện pháp tổ chức phòng, chống dịch bệnh ở địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tổ chức tập trung đông người không cần thiết; trường hợp thật sự cần thiết phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt... theo đúng quy định. Tạm dừng việc tổ chức các đoàn đi du lịch đến những nơi có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh Covid-19, trừ trường hợp thật sự cần thiết phải có sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy.

Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể để ứng xử kịp thời, hiệu quả với các tình huống xảy ra. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương và của tỉnh, huyện về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi xuất hiện tình huống xảy ra...

HUY PHONG

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu (14/01/2021)
- Đừng quên "5K" (12/01/2021)
- Tăng cường phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu (05/01/2021)
- Chủ động, quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình địa phương(08/12/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo về việc lựa chọn tổ chức thực hiện đấu giá tài sản
+ Trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
+ Kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XIX
+ Ngày 4/1/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 99
Hôm nay 3,721
Tháng này: 72,108
Tất cả: 1,110,770
THƯ VIỆN ẢNH