Tăng cường phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu
Cập nhật:05/01/2021 21:01:23
Ngày 05/01/2021, UBND tỉnh ban hành công văn số 23/UBND-VP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Tân Sửu 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các cơ quan thông tấn báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương …. đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhấn mạnh thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung đông người và Khai báo y tế):

Tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không thật cần thiết; trường hợp thật sự cần thiết thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt... theo đúng quy định; các cấp, các ngành, địa phương khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế; tạm dừng việc tổ chức các đoàn đi du lịch đến những nơi có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Các cơ sở lưu trú, cơ sở khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh tổ chức quản lý chặt chẽ công tác cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 - Bộ CHQS tỉnh và tại các khách sạn theo đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly; tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Sở Y tế chủ trì, điều phối xét nghiệm khi có dịch xảy ra trên địa bàn; chỉ đạo mở rộng xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ; tổ chức diễn tập, tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ giám sát, xét nghiệm, đội phản ứng nhanh đáp ứng dịch. Trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, phải chủ động tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh, BCĐ phòng chống dịch của tỉnh thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và khoanh vùng phù hợp.

HUY PHONG
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu (14/01/2021)
- Đừng quên "5K" (12/01/2021)
- Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện(15/12/2020)
- Chủ động, quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình địa phương(08/12/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo về việc lựa chọn tổ chức thực hiện đấu giá tài sản
+ Trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
+ Kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XIX
+ Ngày 4/1/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 194
Hôm nay 3,916
Tháng này: 72,303
Tất cả: 1,110,965
THƯ VIỆN ẢNH