Tăng cường trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ công trình thủy lợi.
Cập nhật:08/01/2021 08:10:45
Để thực hiện nghiêm Luật Thủy lợi ngày 19/6/2017 và các quy định về quản lý khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, UBND huyện Nam Sách chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện, UBND các xã thị trấn và các HTX dịch vụ Nông nghiệp có hoạt động khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn huyện tăng cường thực hiện trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ các công trình thủy lợi.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các cơ quan ngành dọc cấp trên tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo công tác quản lý và bảo vệ công trình thủy lợi; là cơ quan thường trực giúp UBND huyện tiếp nhận hồ sơ, văn bản kiến nghị của tổ chức và công dân liên quan đến các vi phạm công trình thủy lợi; tham mưu cho UBND huyện xử lý, hoặc chỉ đạo UBND cấp xã xử lý các vi phạm về khai thác công trình thủy lợi theo thẩm quyền; trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định.

 
Đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công tuyến kè kênh trung thủy nông 

Xí nghiệp Khai thác Công trình Thủy lợi huyện phối hợp tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ các công trình thủy lợi, phòng ngừa vi phạm; thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình trạng diễn biến công trình để sớm phát hiện các hành vi có khả năng phát sinh vi phạm. Khi phát hiện vi phạm chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn; đồng thời lập biên bản và phối hợp với UBND cấp xã, cấp huyện để xử lý theo thẩm quyền. Giám sát việc thực hiện các nội dung trong giấy phép của các tổ chức cá nhân được phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi. Xem xét xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân thuộc quyền quản lý khi để xảy ra các vi phạm công trình thủy lợi.

UBND các xã thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ, phân cấp quản lý, khai thác các công trình thủy lợi trên địa bàn để mọi tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện; Chỉ đạo HTX dịch vụ Nông nghiệp có hoạt động khai thác công trình thủy lợi tổ chức cho các hộ dân sống ở gần công trình thủy lợi ký cam kết không vi phạm công trình thủy lợi. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức và các bộ phận chức năng của xã thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về thủy lợi. Chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức thực hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn. Trường hợp đặc biệt phải báo cáo UBND huyện xem xét giải quyết; có biện pháp quản lý không để tái phạm xảy ra. Khi tiếp nhận các thông tin của tổ chức và người dân về tình trạng vi phạm công trình thủy lợi phải phối hợp thực hiện kiểm tra ngay tại hiện trường, có biện pháp ngăn chặn kịp thời các hành vi có khả năng phát sinh vi phạm. Khi phát sinh vi phạm phải kiên quyết xử lý kịp thời theo đúng quy định của pháp luật, trường hợp vượt quá thẩm quyền lập hồ sơ báo cáo UBND huyện xử phạt theo quy định.

Đề nghị mọi người dân sống gần các công trình thủ lợi phải nêu các ý thức trách nhiệm, không lấn chiếm các công trình thủy lợi, không xả rác hoặc các vật cản khác xuống các lòng kênh gây cản trở dòng chảy. Đặc biệt khi phát hiện các trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm hãy báo ngay cho lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ các công trình thủy lợi để phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế.

PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Nam Sách lần thứ IX năm 2021  (13/01/2021)
- Thực hiện chương trình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi trên địa bàn huyện Nam Sách giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn năm 2030 (13/01/2021)
- Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ (11/01/2021)
- Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (11/01/2021)
- Tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán(08/01/2021)
- Hội nghị trực tuyến chuyên đề về chuyển đổi số, cơ hội và thách thức (06/01/2021)
- Triển khai thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo(04/01/2021)
- Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội truyền thống Đền Long Động năm 2021(17/12/2020)
- Triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động bi ảnh hưởng bởi dịch Covid 19(03/12/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo về việc lựa chọn tổ chức thực hiện đấu giá tài sản
+ Trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
+ Kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XIX
+ Ngày 4/1/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 201
Hôm nay 3,931
Tháng này: 72,318
Tất cả: 1,110,980
THƯ VIỆN ẢNH