Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ
Cập nhật:11/01/2021 17:11:37
UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, thay thế Nghị định 79/2014/NĐ-CP và có hiệu lực từ ngày 10/01/2021.

Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài phát thanh huyện và Công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ đến mọi tầng lớp nhân dân, trong đó tập trung vào các khu đông dân cư, các hộ kinh doanh, cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao…Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đợt cao điểm đảm bảo an toàn PCCC dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

UBND các xã, thị trấn rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ-CP; đồng thời, chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, không để cháy nổ xảy ra; chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về PCCC.

Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC để mọi người chấp hành và nghiêm túc thực hiện. Tập trung mở đợt cao điểm đảm bảo an toàn an toàn PCCC dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Lễ hội đầu xuân. Tiến hành kiểm tra an toàn PCCC và tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC đối với các hộ kinh doanh, khu tập trung đông dân cư, cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao…Chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC,hướng dẫn cơ sở chấp hành nghiêm pháp luật về PCCC, khắc phục những tồn tại, thiếu sót; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm pháp luật về PCCC; phổ biến kiến thức kĩ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cơ sở và mọi tầng lớp nhân dân nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở trong việc chấp hành pháp luật về PCCC. Duy trì công tác thường trực, sẵn sàng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Điện lực Nam Sách phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra mạng lưới điện tại các khu dân cư để phát hiện, khắc phục kịp thời các tồn tại, thiếu sót, mất an toàn PCCC. Thường xuyên khuyến cáo nhân dân trong việc sử dụng điện, hướng dẫn người dân các biện pháp sử dụng điện an toàn; phối hợp với cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang lưới điện gây nguy cơ cháy, nổ theo đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức, đoàn thể phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền, giám sát việc thực hiện của các ngành, các cấp trong huyện, góp phần thực hiện tốt Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban, đơn vị có liên quan căn cứ phạm vi chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định 3 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Tổ chức quán triệt và cam kết thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm thống nhất nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, học sinh,... góp phần phòng ngừa không để xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn.

PV 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Nam Sách lần thứ IX năm 2021  (13/01/2021)
- Thực hiện chương trình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi trên địa bàn huyện Nam Sách giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn năm 2030 (13/01/2021)
- Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021(11/01/2021)
- Tăng cường trách nhiệm trong quản lý, bảo vệ công trình thủy lợi.(08/01/2021)
- Tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán(08/01/2021)
- Hội nghị trực tuyến chuyên đề về chuyển đổi số, cơ hội và thách thức (06/01/2021)
- Triển khai thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo(04/01/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo về việc lựa chọn tổ chức thực hiện đấu giá tài sản
+ Trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
+ Kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XIX
+ Ngày 4/1/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 143
Hôm nay 3,813
Tháng này: 72,200
Tất cả: 1,110,862
THƯ VIỆN ẢNH