Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ tháng đầu năm 2021
Cập nhật:13/01/2021 21:03:37
Sáng ngày 13/1, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tháng 12/2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 1/2021. Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Dự họp có đồng chí Phùng Văn Diện - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vương Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phó các Ban của HĐND huyện; các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.

 
Đồng chí Lê Quang Thụ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị 

Tháng 12/2020, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đề ra đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ cả năm 2020. Trong tháng, từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nông dân chăm sóc và tiến hành thu hoạch cây rau màu vụ đông; thực hiện kế hoạch nạo vét thủy lợi đông xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2021; chỉ đạo xử lý các vi phạm về đê điều và hoạt động của các bến bãi ven sông; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Khu đô thị phía Tây (thị trấn Nam Sách) và Khu đô thị phía Bắc Cầu Hàn (xã Minh Tân). Công tác thu ngân sách đạt kết quả tốt, tổng thu ngân sách huyện tháng 12/2020 đạt hơn 42 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tiến bộ, huyện đã hoàn thành việc rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 với tổng số hộ nghèo trong toàn huyện hiện nay giảm còn 507 hộ (chiếm tỷ lệ 1,23%), 526 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 1,28%). Trong tháng, huyện đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự chốt danh sách và hoàn thiện hồ sơ, tổ chức thẩm định, thâm nhập để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021. Lực lượng Công an huyện và Công an xã, thị trấn triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các phòng chức năng đã tham mưu cho xây dựng 04 Đề án thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tại cuộc họp, đại biểu các xã thị trấn và các ngành chức năng của huyện đã thảo luận làm rõ một số nội dung liên quan đến nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều và các công trình thủy lợi; ra quân giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông; việc chuẩn bị cho lễ hội truyền thống Đền Long Động năm 2021; công tác chuẩn bị chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo; công tác quản lý nguồn và chuẩn bị cho lễ giao quân năm 2021,...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các ngành và các cơ quan đơn vị từ huyện đến cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong tháng 12 vừa qua; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót, tập trung và quyết liệt thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2021.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 1/2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo nông dân đẩy nhanh tiên độ thu hoạch cây màu vụ đông và triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân theo đúng kế hoạch; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Ngành chức năng và các xã chủ động phối hợp để triển khai việc xây dựng thương hiệu cho một số sản phẩm nông nghiêp của huyện như: Cà rốt, cá lồng, bưởi Tân Thắng; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để đề nghị tỉnh kiểm tra, công nhận xã Phú Điền và xã Hồng Phong đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện điều chỉnh quy hoạch vùng và xây quy hoạch đô thị của huyện để phấn đấu đạt đô thị loại 4 trước năm 2025. Tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong giải phóng mặt mặt bằng phục vụ các dự án phát triển khu dân cư và dự án phát triển giao thông triển khai trong năm 2021. Tổ chức tốt nhiệm vụ thu ngân sách ngay từ tháng đầu năm, nhất là đối với các chỉ tiêu thu phí, lệ phí môn bài năm 2021.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao phòng Kinh tế Hạ tầng tham mưu xây dựng kế hoạch giải tỏa các vi phạm về trật an toàn giao thông; phòng Nông nghiệp và PTNT tham mưu xây dựng kế hoạch giải tỏa các vi phạm hành lang công trình thủy lợi; phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu xây dựng kế hoạch xử lý các vi phạm về đất đai, môi trường; Hạt quản lý đê tham mưu xây dựng kế hoạch giải tỏa các vi phạm về đê điều. Sau khi có kế hoạch UBND huyện sẽ chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm xảy ra.

 
Lãnh đạo xã Nam Tân phát biểu thảo luận 

Cùng với các nhiệm vụ nêu trên, các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở tập trung chuẩn bị tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của TW và của tỉnh để phòng ngừa dịch bệnhh; tăng cường công tác kiểm tra phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt kế hoạch bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa Tết Tân Sửu 2021 tại khu vực Trung tâm văn hóa huyện. Lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo tình hình an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các xã thị trấn làm tốt công tác quản lý và động viên thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và chuẩn bị cho lễ giao quân năm 2021 diễn ra an toàn, chất lượng, đủ chỉ tiêu trên giao. Các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động triển khai kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021, góp phần cùng với huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28 đề ra.

NGUYỄN NGỌC 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nam Sách đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (18/01/2021)
- Huyện Nam Sách tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Tân Sửu 2021 (18/01/2021)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Thăng dự sinh hoạt Chi bộ tại thôn Đầu Bến (15/01/2021)
- Hướng dẫn nhân dân treo cờ Tổ quốc chào mừng Đại hội đại biểu đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (15/01/2021)
- Chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(13/01/2021)
- Nam Sách thực hiện nghiêm túc việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025(08/01/2021)
- Đảng bộ xã Minh Tân tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020(07/01/2021)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nam Sách tiếp dân định kỳ tháng 1/2021(04/01/2021)
- Vẻ vang 75 năm Quốc hội Việt Nam(04/01/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo về việc lựa chọn tổ chức thực hiện đấu giá tài sản
+ Trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
+ Kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XIX
+ Ngày 4/1/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 1/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 200
Hôm nay 3,928
Tháng này: 72,315
Tất cả: 1,110,977
THƯ VIỆN ẢNH