Tổng tiến công nhanh hơn, quyết liệt hơn trong phòng chống dịch
Ngày tạo:23/02/2021 08:53:13

Chiều ngày 22/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách tổ chức họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 các xã, thị trấn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch covid 19. Đồng chí Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy về dự. Đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu của Huyện ủy có đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Thụ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí tron Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã và thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 các xã thị trấn.

 
Đồng chí Bùi Văn Thăng- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị 

Theo tổng hợp báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện: Đến 14h 30 phút ngày 22/2/2021, trên địa bàn huyện Nam Sách có 33 ca mắc covid 19 (trong đó xã Nam Tân 31 ca; xã An Lâm 1 ca và xã Đồng Lạc 1ca); có 3 ca là công dân huyện Nam Sách phát hiện ở địa bàn khác. Toàn huyện cũng đã điều tra, truy vết được 731 trường hợp F1 (155 trường hợp đã qua 14 ngày); 4892 trường hợp F2; 7306 trường hợp F3; có 532 người đang cách ly tại 6 khu cách ly tập trung của huyện. Đã lấy được 15.291 mẫu xét nghiệm, trong đó 12.559 mẫu đã có kết quả. Đối với các khu phong tỏa: Đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ nhân dân xã Nam Tân, kết quả cơ bản đều âm tính; lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho nhân dân các khu vực phong tỏa xóm Quan Đình thôn Hảo Quan và xóm Bạch Đa 2 thôn Bạch Đa xã An Lâm; lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngõ số 26 khu Đồng Khê thị trấn lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Tại hội nghị đồng chí Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện, Trung tâm y tế huyện; đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Nam Sách, Tổ công tác của huyện tại xã Nam Tân đã phát biểu ý kiến đánh giá tình hình những ngày qua thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, tình hình phòng chống dịch trên địa bàn huyện; đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ như liên quan đến hoạt động của các Tổ covid cộng đồng; công tác xét nghiệm, phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh; lực lượng kiểm soát tại các chốt còn mỏng; huy động nguồn lực cho công tác phòng chống dịch; giải cứu nông sản cho nông dân trên địa bàn huyện...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Cấp y đảng, chính quyền và nhân dân Nam Sách trong những ngày qua đã chấp hành nghiêm việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 11/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trước tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, Nam Sách là một trong những trọng điểm về phòng chống dịch vì số ca nhiễm trên địa bàn huyện nhiều và vẫn tăng...Do đó trong những ngày tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt hơn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 11/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, vừa tăng cường các biện pháp cấp bách, Nam Sách vừa tập trung chỉ đạo tốt về công tác sản xuất, ổn định cuộc sống trong nhân dân.

 
Hội nghị được kết nối trực tuyến với tất cả các xã, thị trấn 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thăng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Nam Sách sẽ tổng tiến công vào cuộc chống dịch một cách nhanh hơn, quyết liệt hơn trong thời gian 8 ngày tiếp theo thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 11/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó công tác tuyên truyền cần tiếp tục được đẩy mạnh nhằm giúp nhân dân hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, từ đó chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách trong phòng chống dịch. Rà soát kiện toàn, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ phòng chống Covid 19 cộng đồng tại các thôn khu dân cư, mỗi Tổ sẽ phụ trách tối đa 70 hộ gia đình. Ban Tuyên giáo Huyện ủy cần phối hợp với Trung tâm y tế để có hướng dẫn cụ thể cho hoạt động của các Tổ phòng chống Covid 19 cộng đồng. Trung tâm y tế huyện cần tiếp tục làm tốt công tác phân luồng, kiểm soát dịch bệnh tại Trung tâm; tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch để tổ chức xét nghiệm trên diện rộng nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành rà soát tất cả những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi trong cộng đồng để có biện pháp khoanh vùng, sàng lọc, khóa chặt nguồn lây; chỉ đạo y tế cơ sở làm tốt công tác phun khử khuẩn phòng dịch tại các gia đình ở Nam Tân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện chỉ đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng kiểm tra lại tất cả các Doanh nghiệp chưa thực hiện xét nghiệm cho công nhân, người lao động, yêu cầu phải ký cam kết thực hiện xét nghiệm và có thời gian cụ thể, nếu không tổ chức xét nghiệm sẽ yêu cầu dừng hoạt động. Tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của huyện và các xã, thị trấn. Thực hiện rào chắn chỉ để mỗi thôn, khu dân cư có một lối đi để thực hiện thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư). Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện tăng cường bám sát cơ sở, thôn khu dân cư, cùng vào cuộc đồng hành với cơ sở trong phòng chống dịch.

UBND huyện tham mưu xây dựng Kế hoạch ổn định phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống sau ngày 2/3/2021 khi hết thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công an huyện chỉ đạo các lực lượng quyết liệt hơn trong công tác kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch covid 19. Huyện tiếp tục hỗ trợ thêm mỗi xã, thị trấn 20 triệu đồng phục vụ hoạt động của các Tổ phòng chống Covid cộng đồng. Các xã, thị trấn tiếp tục huy động nguồn lực để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid 19.

MINH HẠNH- ĐỨC TRUNG 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đảm bảo công tác phòng chống dịch để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân (11/05/2021)
- 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sức mạnh Việt Nam - tầm vóc thời đại (06/05/2021)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nam Sách tiếp dân định kỳ tháng 5/2021 (04/05/2021)
- Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp nhận, phân loại và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân (27/04/2021)
- Gần 200 đảng viên của Đảng bộ xã Nam Trung học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (25/04/2021)
- Công bố quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với xóm Quan Đình(22/02/2021)
- Nam Sách cần tập trung giải quyết ổ dịch ở Nam Tân và mạnh tay trong việc xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch(21/02/2021)
- Chỉ thị của UBND tỉnh Về việc triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh Hải Dương(20/02/2021)
- Kiên quyết không cho người và phương tiện không có lý do chính đáng qua chốt, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội(18/02/2021)
- Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã(18/02/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Dự họp lãnh đạo UBND huyện tuần thứ hai mươi
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 10/5/2021 đến ngày 16/5/2021
+ Dự họp lãnh đạo UBND huyện tuần thứ mười chín
+ Dư họp UBND huyện tháng 5/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 03/5/2021 đến ngày 09/5/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
- Hội LHPN Nam Sách tích cực tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
- Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã
- Nam Sách chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử
- Nam Sách sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự 2015
- Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách
- Nam Sách cơ bản hoàn thành Đại hội phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026
- Triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử
- Giải cờ tướng Đại hội TDTT huyện Nam Sách lần thứ IX
- Công khai phương án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án khu công nghiệp An Phát 1 tại xã Quốc Tuấn
- Tập trung nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn thư của công dân
- Hiệu quả mô hình trồng hoa loa kèn ở xã Hồng Phong
- Tập trung nâng cao chất lượng đầu vào lớp 10 THPT
- Nam Sách tập trung rà soát danh sách cử tri, bảo đảm quyền bầu cử của công dân
- Hội thao thể dục thể thao lực lượng vũ trang năm 2021
- Huyện Đoàn Nam Sách phối hợp tặng quà học sịnh nghèo vượt khó
- Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba lập danh sách 53 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
- Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan khối văn hóa xã hội của huyện
- Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nam Sách
- Thị trấn Nam Sách hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
- Nam Sách tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp
- Phát triển cây Ngưu bàng tại xã Thái Tân huyện Nam Sách
- Đại hội điểm Hội chữ thập đỏ xã An Bình
- Đại hội đại biểu phụ nữ xã Thái Tân nhiệm kỳ 2021-2026
- Ban Thường vụ Huyện ủy giao ban trực tuyến đánh giá tiến độ chuẩn bị cho bầu cử
- Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan khối tư pháp và khối tài chính của huyện
- Nam Sách tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử
- Công an huyện Nam Sách đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp
- Các trường Mầm non trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường
- Lãnh đạo UBND huyện thăm đồng và chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân
- Nam Sách đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
- Nam Sách tăng cường kiểm tra phòng chống dịch Covid 19 tại trường học
- Hội chữ thập đỏ phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tặng xe đạp cho học sinh nghèo
- HĐND huyện Nam Sách tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
- Nam Sách triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp An phát 1
- Các trường học chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường
- Nam sách hội nghị hiệp thương lần thứ Hai
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 125
Hôm nay 58
Tháng này: 166,561
Tất cả: 1,665,308
THƯ VIỆN ẢNH