Bí thư chi bộ, trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm
Ngày tạo: 25/03/2021

Với hơn 10 năm trong vai trò là Bí thư Chi bộ thôn Mạn Đê (xã Nam Trung, huyện Nam Sách), ông Nguyễn Đình Triển (sinh năm 1960) đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, được đảng viên và nhân dân tin yêu, quý mến.

Năm 1984, xuất ngũ trở về địa phương, ông Triển tham gia nhiều công việc của thôn như: nông giang viên, thôn đội trưởng, bí thư chi bộ đội sản xuất,…Năm 2010, khi có chủ trương sáp nhập chi bộ để đảm bảo mỗi thôn có 01 chi bộ, ông Triển được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Mạn Đê. Từ năm 2018, thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy, ông Triển tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ vai trò là Bí thư chi bộ, trưởng thôn Mạnh Đê.

Thôn Mạn Đê có 1.025 hộ với 3.460 khẩu, 101 đảng viên và là thôn lớn nhất của xã Nam Trung. Ông Triển luôn gần gũi, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân, phát huy vai trò là cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền xã Nam Trung trong triển khai, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Để đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, với vai trò Bí thư chi bộ, ông Triển chủ động, tích cực tiếp thu các nội dung Nghị quyết của Đảng bộ các cấp, cùng với ban chi ủy cụ thể hóa thành nhiệm vụ cụ thể của chi bộ rồi triển khai tới đảng viên cùng nắm được và thực hiện. Việc sinh hoạt chi bộ hàng tháng trong điều kiện thực tế hiện nay cũng được bố trí linh hoạt để đông đủ đảng viên và đảm bảo hiệu quả nhất.

 
Ông Triển tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 

Thôn Mạn Đê là làng nghề chế biến nông sản. Bên cạnh mặt tích cực cho phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân trong thôn thì vấn đề bảo vệ môi trường cũng đặt ra. Ông Triển đã tích cực tuyên truyền vận động các hộ dân áp dụng các biện pháp khắc phục nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường, như: xây dựng hệ thống bể lắng chứa nước thải, có biện pháp che chắn hạn chế khói bụi trong quá trình đốt lò sấy, chế biến sản phẩm, đồng thời vận động các hộ có điều kiện chuyển ra vùng quy hoạch tập trung của xã.

Từ sự gương mẫu, nhiệt tình, tích cực trong vai trò của bí thư chi bộ, trưởng thôn nên khi triển khai công việc đều được đảng viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng và thực hiện tốt. Tỷ lệ gia đình văn hóa của thôn hàng năm đạt 92%, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt trên 60 triệu đồng. Sự phát triển của thôn Mạn Đê góp phần tích cực đưa Nam Trung sớm đạt chuẩn nông thôn mới.

Cùng với lãnh đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, thời gian qua, ông Triển cũng đã phát huy cao vai trò của mình trong phòng chống dịch Covid -19 tại địa phương. Không chỉ tích cực tuyên truyền, vận động các chi hội đoàn thể tham gia các tổ covid cộng đồng, cá nhân ông Triển cũng tham gia, trực tiếp tiếp tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong thời gian xã Nam Trung thực hiện cách ly theo chỉ đạo chung của tỉnh và huyện, ông Triển tích cực tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh của xã và của thôn. Ông Nguyễn Sỹ Phẩm - đảng viên 40 năm tuổi đảng đang sinh hoạt ở chi bộ thôn Mạn Đê cho biết: Đồng chí bí thư chi bộ Nguyễn Đình Triển rất tích cực, nhiệt tình trong các công việc của thôn. Không chỉ trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của thôn, trong thời gian vừa qua, đồng chí đã rất trách nhiệm, sâu sát trong việc chỉ đạo, huy động các chi hội đoàn thể và nhân dân cùng vào cuộc, chung tay để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19.

Nói về người bí thư chi bộ, trưởng thôn Mạn Đê, đồng chí Nguyễn Văn Bền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Trung cho biết: Đồng chí Nguyễn Đình Triển luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò là bí thư chi bộ, trưởng thôn. Mặc dù số lượng đảng viên đông, song Chi bộ luôn thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng. Bằng sự sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí Triển mà việc triển khai Nghị quyết đại hội các cấp đạt hiệu quả cao góp phần vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trường của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Bằng sự nỗ lực nhiệt tình và trách trong công tác, ông Nguyễn Đình Triển đã vinh dự được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, nhiều năm được Đảng ủy, UBND xã Nam Trung, Huyện ủy, UBND huyện Nam Sách tặng Giấy khen. Ông Triển là đại biểu HĐND xã khóa 21 nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tiếp tục được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã khóa 22, nhiệm kỳ 2021- 2026.

NHƯ HUẾ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Công an xã Nam Trung trao trả giấy tờ và tài sản cho người đánh rơi (04/10/2022)
- Giá trị văn hóa lịch sử của di tích Đền Mỹ Xá  (15/09/2022)
- Công an xã Hiệp Cát trao trả lại tài sản cho người dân đánh rơi (28/08/2022)
- Nét đẹp đình Nội Hưng (27/06/2022)
- 9X thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ nuôi chim bồ câu Pháp (13/05/2022)
- Chị Hường tích cực giải cứu nông sản giúp nông dân(24/02/2021)
- Chị Hợi làm theo lời Bác(03/02/2021)
- Phú Điền khắc ghi lời Bác(28/01/2021)
- Bà Huê hiến đất làm đường(11/01/2021)
- Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Đình Thụy Trà (21/12/2020)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 39526
Trước & đúng hạn: 39418
Trễ hạn: 3
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2022 17:27:03)
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com