Tập trung, chủ động xây dựng phương án, phấn đấu đầu quý 4 hoàn thành việc thu ngân sách nhà nước năm 2021
Ngày tạo:02/04/2021 16:13:30

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thu, chi ngân sách nhà nước quý 1, chỉ đạo công tác thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện quý 2 và cả năm 2021, chiều ngày 01/4, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với các cơ quan khối tài chính – ngân sách huyện gồm: Phòng Tài chính – Kế hoạch; Kho bạc Nhà nước; Chi cục Thuế khu vực Nam Thanh. Đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

 
Đồng chí Dương Văn Xuyên- Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, các cơ quan khối tài chính đã báo cáo kế hoạch dự toán thu ngân sách năm 2021, kết quả thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện quý 1/2021. Trong đó nêu rõ, quý 1, do chịu tách động trực tiếp của dịch Covid 19 nên việc đảm bảo tiến độ thực hiện các khoản thu vào ngân sách gặp nhiều khó khăn, tổng thu so với dự toán huyện giao đạt 55,4% kế hoạch. Huyện đã nỗ lực đảm bảo công tác chi thường xuyên; việc chi lương, chế độ chính sách được đảm bảo; chi đầu tư công giảm hơn so với cùng kỳ năm trước. Đối với công tác đầu tư xây dựng cơ bản, theo kế hoạch năm 2021 huyện sẽ giải ngân vốn cho 13 công trình do huyện làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng gần 100 tỷ đồng, hiện mới đầu tư được 3 công trình với tổng vốn khoảng trên 11 tỷ đồng. Đồng thời cân đối ngân sách để hỗ trợ vốn đối với các công trình xây dựng do các xã, thị trấn làn chủ đầu tư, nhất là các công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28. Nội dung này cũng đã được các cơ quan trong khối tài chính báo cáo làm rõ dự kiến nguồn thu tạo vốn đầu tư, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

 
Đồng chí Vương Xuân Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu 

Phương án xử lý nhà, đất liên quan đến các khu đất công, trụ sở các cơ quan cũ của huyện; kinh phí chi cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, kinh phí phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; vướng mắc trong chi trả chế độ cho giáo viên; khó khăn về nhân lực của các cơ quan khối tài chính; giải pháp thực hiện thu, chi ngân sách huyện quý 2 và cả năm 2021; công tác cải cách hành chính, quản lý, kiểm soát thu chi ngân sách tại các cơ quan Kho bạc Nhà nước; Chi cục Thuế, phòng Tài chính – Kế hoạch cũng đã được báo cáo cụ thể với Thường trực Huyện ủy.

 
Lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Nam Thanh phát biểu 

Sau khi nghe các ý kiến của lãnh đạo UBND huyện làm rõ những hạn chế, những nội dung chậm tiến độ và đề xuất giải pháp chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Văn Xuyên nêu rõ, các cơ quan trong khối tài chính phải hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch thu ngân sách năm 2021, có như vậy huyện mới chủ động trong thực hiện nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu đến tháng 10/2021 cơ bản hoàn thành kế hoạch thu, để những tháng cuối năm thực hiện tăng thu cho ngân sách huyện. Để làm được điều này, các cơ quan trong khối tập trung rà soát chỉ tiêu thu, khai thác các nguồn thu tiềm năng, xây dựng kế hoạch kịch bản thu ngân sách, phân công nhiệm vụ cụ thể, phân kỳ thực hiện và thời gian hoàn thành có tính đến tác động của dịch Covid 19. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính; đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất, rà soát, quy hoạch, xây dựng phương án sử dụng đất cụ thể ở từng vị trí dự kiến đấu giá. Chủ động phối hợp với các phòng liên quan như Tài nguyên môi trường, Kinh tế hạ tầng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Trong đó nghiên cứu đề xuất phương án huyện tổ chức đấu giá thay vì thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư như hiện nay.

Tiếp tục rà soát các khoản chi, nội dung chi ngân sách. Đối với việc chi xây dựng cơ bản, các cơ quan phải phối hợp tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ chi đầu tư công. Rà soát các công trình đầu tư công năm 2021 đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Điều chỉnh tiến độ giải ngân đối với các công trình chưa thuộc diện ưu tiên đầu tư. Rà soát lại toàn bộ các nội dung chi cho phòng chống dịch Covid 19 đảm bảo chi đúng, không trùng lặp giữa các nguồn, các khoản từ ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và từ nguồn xã hội hóa. Kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn và các cơ quan thực hiện các khoản chi cho Bầu cử đảm bảo đúng quy định.

 
Lãnh đạo phòng Tài chính Kế hoạch phát biểu 

Đối với việc xử lý tài sản công, giao cho phòng Tài chính – Kế hoạch xây dựng phương án cụ thể cho từng hạng mục, vị trí, công trình. Rà soát kỹ những điểm, những tài sản công hiện có trên địa bàn huyện, kể cả tài sản công đang do các tổ chức và cá nhân sử dụng để có phương án xử lý phù hợp. Giao phòng Tài nguyên Môi trường rà soát diện tích đất dôi dư, xen kẹp trên địa bàn để có biện pháp xử lý tăng thu cho ngân sách.

Về khó khăn vướng mắc và đề xuất của các cơ quan khối tài chính phải có báo cáo cụ thể, riêng việc thiếu nhân lực ở phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, giao cho Phòng Tài chính và phòng Nội vụ phối hợp đề xuất, tham mưu với huyện để kịp thời bổ xung, không để ảnh hưởng tới tiến độ giải quyết công việc chung. Đối với khó khăn trong việc bố trí giáo viên ở các trường Trung học cơ sở và việc bố trí công chức xã đảm bảo yêu cầu về vị trí việc làm giao cho phòng Giáo dục và đào tạo, Kho bạc Nhà nước, Phòng Nội vụ và UBND các xã, thị trấn phối hợp giải quyết đảm bảo đúng luật định.

DƯƠNG HÒA 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc-xin vụ xuân hè cho đàn vật nuôi (16/04/2021)
- Họp Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án khu công nghiệp An Phát 1 (16/04/2021)
- Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện họp (lần 2) với các hộ dân xã Quốc Tuấn có diện tích đất nằm trong dự án khu công nghiệp An Phát 1 (14/04/2021)
- Triển khai thực hiện Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình HTX kiểu mới hiệu quả giai đoạn 2021 - 2025  (14/04/2021)
- Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng Dự án khu công nghiệp An Phát 1 (12/04/2021)
- Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra sản xuất vụ chiêm xuân(31/03/2021)
- Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện họp với các hộ dân ở xã An Bình có diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án Khu công nghiệp An Phát 1(28/03/2021)
- Triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2021(26/03/2021)
- Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện họp với các hộ dân xã Quốc Tuấn có diện tích đất nằm trong dự án khu công nghiệp An Phát 1(22/03/2021)
- Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện họp với các hộ dân xã An Lâm có diện tích đất nằm trong dự án khu công nghiệp An Phát 1(20/03/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Ngày 15/4 Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp công dân định kỳ tháng 4/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 12/4/2021 đến ngày 18/4/2021
+ Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp định kỳ UBND huyện ngày 07 tháng 4 năm 2021
+ Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp An Phát 1, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương
+ Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
Lịch làm việc
Thông báo mời họp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Nam Sách
Cổng dịch vụ công Quốc gia
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ TRUYỀN HÌNH
- Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan khối văn hóa xã hội của huyện
- Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nam Sách
- Thị trấn Nam Sách hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
- Nam Sách tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp
- Phát triển cây Ngưu bàng tại xã Thái Tân huyện Nam Sách
- Đại hội điểm Hội chữ thập đỏ xã An Bình
- Đại hội đại biểu phụ nữ xã Thái Tân nhiệm kỳ 2021-2026
- Ban Thường vụ Huyện ủy giao ban trực tuyến đánh giá tiến độ chuẩn bị cho bầu cử
- Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan khối tư pháp và khối tài chính của huyện
- Nam Sách tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử
- Công an huyện Nam Sách đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp
- Các trường Mầm non trên địa bàn huyện chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường
- Lãnh đạo UBND huyện thăm đồng và chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân
- Nam Sách đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
- Nam Sách tăng cường kiểm tra phòng chống dịch Covid 19 tại trường học
- Hội chữ thập đỏ phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tặng xe đạp cho học sinh nghèo
- HĐND huyện Nam Sách tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
- Nam Sách triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp An phát 1
- Các trường học chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường
- Nam sách hội nghị hiệp thương lần thứ Hai
- Nam Sách tập trung phát triển hạ tầng giao thông
- Nam Sách tổng kết Hội thi giáo viên dậy giỏi bậc học Mầm non năm học 2020-2021
- Nam Sách - Một miền quê
++ TIẾNG HÁT QUÊ HƯƠNG
- Bên tượng đài chị Bười
- Con đường gốm sứ
- Dạt dào tình Bác yêu thương
- Hát câu tình gốm quê ta
- Hát về quê hương
- Lắng nghe vang mãi khúc tình ca
- Nam Sách một miền quê
- Nam Sách những khúc ca anh hùng
- Nam Tân đất mẹ anh hùng
- Quê hương trên đường đổi mới
- Quê tôi anh hùng
- Thắm tình Chu Đậu quê em
- Tiếng hát quê hương
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của UBND huyện
Văn bản ban hành của HĐND huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 414
Hôm nay 1,095
Tháng này: 180,558
Tất cả: 1,520,608
THƯ VIỆN ẢNH