Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách
Ngày tạo: 20/05/2021

Chiều ngày 20/5, đồng chí Nguyễn Văn Phú – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện. Cùng đi có các đồng chí: Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hồ Ngọc Lâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của Ủy Ban bầu cử huyện, đến thời điểm này các xã, thị trấn trong huyện đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, con người cho ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân hướng về ngày bầu cử. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Các xã cũng đã xây dựng xong phương án phòng chống covid 19 tại các điểm bầu cử như: bố trí nhân lực, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện giãn cách trong quá trình đến bầu cử, đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu và ra về theo một chiều. Kiểm tra thực tế tại các xã: Hồng Phong, Minh Tân, Thái Tân cho thấy, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các đơn vị bầu cử được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng quy định.

 
Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thái Tân 

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện và các xã. Để ngày bầu cử 23/5 tới đây diễn ra thành công, đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho bầu cử; cần có phương án chia nhóm các cử tri đến bầu cử, hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch covid 19; trong giờ khai mạc cũng chỉ được tập trung dưới 20 người. Các điểm bầu cử phải sẵn sàng phương án phòng dịch như: bố trí lối ra vào riêng biệt cho cử tri, sắp xếp vị trí ngồi đảm bảo khoảng cách, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế bảo đảm cho cử tri đi bầu cử, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi dịch có thể xảy ra. Đồng thời, tổ chức dọn vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, để cử tri phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

 
Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Minh Tân 

Từ nay đến trước ngày bầu cử, huyện cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra để chủ động, không bị động trong mọi tình huống; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nhận thức được vai trò, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình, hăng hái đi bầu cử; các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện kế hoạch phòng chống dịch và tuân thủ nghiêm kịch bản phòng, chống dịch trong bầu cử; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm 5K; huyện tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến các ổ dịch, tổ chức tốt việc cách ly, đảm bảo an toàn cho người dân, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp.

KIM ÁNH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- 6 trường hợp ở các xã Nam Trung, An Sơn bị xử phạt vi phạm hành chính do không phân loại và vứt rác thải không đúng quy định (27/10/2022)
- Nam Hồng thực hiện phân loại rác thải tại nguồn (25/10/2022)
- Tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung trong công tác phân loại thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện (21/10/2022)
- Ông Hậu "dân vận khéo" (19/10/2022)
- Xã Nam Trung tiếp tục thu hơn 20 tấn phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt (18/10/2022)
- Nam Sách diễn tập kịch bản bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19(20/05/2021)
- Hội phụ nữ xã An Lâm tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm chào mừng ngày bầu cử(20/05/2021)
- Nam Hưng tích cực chuẩn bị công tác bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19(20/05/2021)
- Hướng dẫn tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung và nơi thực hiện cách ly xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa(20/05/2021)
- Tổ chức bầu cử tại khu vực bỏ phiếu (phòng bỏ phiếu) trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19(18/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com