Nam Sách sẵn sàng cho ngày bầu cử
Ngày tạo: 20/05/2021

Ngày 23/5 này là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến thời điểm này, công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử đều được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn triển khai thực hiện chu đáo và chặt chẽ, với quyết tâm cao nhất là đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Những ngày này, khắp các xã, thị trấn trong huyện đâu đâu cũng rộn vang tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về cuộc bầu cử. Khắp các ngả đường đều thay màu áo mới, rợp sắc của cờ hoa, pa nô, áp phích tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các khu vực bỏ phiếu của các xã, thị trấn đều được trang trí cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng zôn, khẩu hiệu, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện thường xuyên, sát sao trong việc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ sở

Tại xã Đồng Lạc, chúng tôi cảm nhận rõ không khí sẵn sàng cho ngày bầu cử nơi đây. Tại khu vực bỏ phiếu số 1 ở nhà văn hóa thôn Miếu Lãng, các thành viên trong tổ bầu cử đang hoàn thiện nốt khâu cuối cùng để chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đây là tổ có số cử tri đông nhất xã với trên 1.400 của tri. Ông Phan Văn Dũng, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Miếu Lãng, Tổ trưởng Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu này cho biết: “Thôn đã rà soát tất cả các trường hợp tạm trú trên địa bàn thôn, cử cán bộ đến tận hộ gia đình có trường hợp tạm trú đặc biệt các phòng trọ trong khu vực tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các cử tri, tuyên truyền họ tham gia bầu cử. Tổ bầu cử của thôn đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ sẵn sàng cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”.

Xã Đồng Lạc có 5.464 cử tri chia làm 6 tổ bầu cử. Xác định cuộc bầu cử là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nên cấp ủy, chính quyền xã Đồng Lạc đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Ông Võ Hồng Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã, cho biết: “Qua theo dõi nắm bắt dư luận cử tri trong xã rất phấn khởi, hào hứng để thực hiện quyền và nghĩa vụ của nhân dân tham gia bầu cử lựa chọn những đại biểu ưu tú, năng lực, phẩm chất, đạo đức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, để tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp theo đúng quy định. Đến nay, xã đã cơ bản hoàn thành các nội dung về sơ sở vật chất, con người, xây dựng các phương án phòng chống dịch covid 19 trong ngày bầu cử và phân công rõ trách nhiệm cho các thành viên từ Ủy ban Bầu cử xã đến các Tổ bầu cử để phụ trách các nội dung công việc theo hướng dẫn của cấp trên”.

 
Người dân nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên 

Còn tại xã Thái Tân, không khí hướng về ngày bầu cử ở đây cũng rất sôi nổi. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đã và đang được đẩy mạnh, nhất là trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền qua các hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể, các thôn, xóm. Sau khi ấn định 6 khu vực bỏ phiếu tại nhà văn hóa các thôn, thành viên trong các tổ bầu cử tham gia trang trí nhà văn hóa, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất cho ngày bầu cử. Toàn xã có 6.661 cử tri, trong đó có gần 300 cử tri công giáo. Với những biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp, nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc quyền và nghĩa vụ của cử tri đối với cuộc bầu cử, để sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài tham gia chính quyền các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Đinh Ngọc Dậu – Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã cho biết: “Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được xã Thái Tân thực hiện đồng bộ và quyết liệt. Các Tổ bầu cử đã được tập huấn, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Xã đã xây dựng kịch bản phòng chống dịch Covid 19 tại các điểm bầu cử, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, giữ khoảng cách chỗ ngồi lối ra, vào trong ngày bầu cử đã được tập huấn cụ thể; ngày 22/5 xã sẽ phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bầu cử tại các thôn”.

Có thể khẳng định công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Ngoài các hòm phiếu chính, các xã, thị trấn trong huyện đã rà soát số lượng các hòm phiếu phụ phục vụ người bệnh, người đang thực hiện cách ly y tế, người già và người khuyết tật. Bên cạnh đó kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy trước trong và sau cuộc bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo.

 
Đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử 

Theo số liệu tổng hợp đến nay, toàn huyện có 89.317 cử tri. Trong đó, số cử tri 18 tuổi đi bỏ phiếu lần đầu là 483 người. Huyện đã khắc và bàn giao đủ 4 loại con dấu, cấp phát các tài liệu phục vụ cho công tác bầu cử cho các xã, thị trấn; rà soát, lựa chọn 135 địa điểm bỏ phiếu bảo đảm phù hợp, thuận tiện cho cử tri tham gia bầu cử.

Xác định công tác tuyên truyền góp phần vào thành công lớn của cuộc bầu cử nên huyện đã rất chú trọng đến công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú và đa dạng như tuyên truyền bằng pano, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu, loa lưu động, qua mạng xã hội, tuyên truyền miệng… Ngoài ra, công tác tuyên truyền về bầu cử trên các hệ thống truyền thanh huyện được tăng cường với nội dung, thời lượng thông tin các văn bản pháp luật liên quan đến cuộc bầu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các bài viết phản ánh về công tác chuẩn bị bầu cử ở các xã, thị trấn; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri trên địa bàn huyện về ngày bầu cử sắp tới.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án bảo đảm an toàn cho cử tri trong tình huống dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, huyện tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh theo phương châm “4 tại chỗ”. Các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử được lên phương án chặt chẽ. Qua đó, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Có thể khẳng định, đến nay tất cả các điều kiện về nhân lực, vật chất đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. Mọi cử tri đều háo hức, mong chờ đến ngày bầu cử, tự tay bỏ lá phiếu chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân để bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

KIM ÁNH

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- 6 trường hợp ở các xã Nam Trung, An Sơn bị xử phạt vi phạm hành chính do không phân loại và vứt rác thải không đúng quy định (27/10/2022)
- Nam Hồng thực hiện phân loại rác thải tại nguồn (25/10/2022)
- Tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung trong công tác phân loại thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện (21/10/2022)
- Ông Hậu "dân vận khéo" (19/10/2022)
- Xã Nam Trung tiếp tục thu hơn 20 tấn phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt (18/10/2022)
- Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nam Sách(20/05/2021)
- Nam Sách diễn tập kịch bản bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19(20/05/2021)
- Hội phụ nữ xã An Lâm tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm chào mừng ngày bầu cử(20/05/2021)
- Nam Hưng tích cực chuẩn bị công tác bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19(20/05/2021)
- Hướng dẫn tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung và nơi thực hiện cách ly xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa(20/05/2021)
 
++ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC
100%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Trễ hạn: 0%
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NAM SÁCH
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nam Sách
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Quang Hoàng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 20/GP-STTTT
Ngày 10/2/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương
Email: bbtnamsach@gmail.com